Hỗ trợ 850 hộ dân Ngân Điền, Đắk Lắk tái thiết cuộc sống sau bão lũ

850 hộ dân bị thiệt hại do thiên tai tại thôn Ngân Điền, xã miền núi Sơn Hòa, tỉnh Đắk Lắk đã được Quỹ “Vì cuộc sống bình yên” trao những phần quà hỗ trợ thiết thực để bà con tái thiết cuộc sống. 

Quỹ “Vì cuộc sống bình yên” trao những phần quà hỗ trợ thiết thực để bà con tái thiết cuộc sống.
Quỹ “Vì cuộc sống bình yên” trao những phần quà hỗ trợ thiết thực để bà con tái thiết cuộc sống.

Chung tay sẻ chia khó khăn với đồng bào vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ, ngày 20/12/2025, tại Nhà văn hóa thôn Ngân Điền, Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Việt Nam (VFRA), Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (K01) - Bộ Công an, Nhóm Thiện nguyện Nhân Ái (Hà Nội) phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PC07) - Công an tỉnh Đắk Lắk và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình công tác hỗ trợ đồng bào tái thiết cuộc sống sau bão lũ, đối với 850 hộ dân bị thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Chương trình được thực hiện thông qua Quỹ “Vì cuộc sống bình yên” của Hiệp hội VFRA Việt Nam (được đóng góp tự nguyện bởi các nhân sự thuộc Hiệp hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội) và sự đồng hành của Nhóm Thiện nguyện Nhân Ái, Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh cảnh vệ.

Trong đó, đoàn công tác đã trao tặng cho 850 hộ dân thông Ngân Điền các hiện vật là 15.300 con gà giống 15 ngày tuổi, 4,25 tấn cấm gia cầm và 8,5 tấn gạo.

z7346712064989-e203d94fa7b88482a886c15df1fd14c8.jpg
Chương trình được thực hiện thông qua Quỹ “Vì cuộc sống bình yên” của Hiệp hội VFRA Việt Nam.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng trao tặng các phần quà cho 100 cháu học sinh khuyết tật tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục Niềm vui trên địa bàn xã.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hiệp hội VFRA Việt Nam, ông Nguyễn Đỗ Tùng Cương nhấn mạnh: “Chương trình hỗ trợ của đoàn công tác, cùng các đoàn thiện nguyện khác đã và đang triển khai thực hiện, góp một phần nhỏ song hành cùng chiến dịch Quang Trung mà Chính phủ và Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, cùng các bộ ban ngành đang ngày đêm gấp rút triển khai để giúp đồng bào sớm ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, đây cũng là sự khích lệ, động viên tinh thần để bà con hiểu là người dân cả nước luôn đồng hành, sẻ chia nỗi đau và mất mát của đồng bào miền trung”.

z7346712007538-243e18c2220c1d66762e414ce9077308.jpg
đoàn công tác đã trao tặng cho 850 hộ dân thông Ngân Điền các hiện vật là 15.300 con gà giống 15 ngày tuổi, 4,25 tấn cấm gia cầm và 8,5 tấn gạo cho bà con.

Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Việt Nam (VFRA) là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên toàn quốc, thuộc quản lý của Bộ Công an.

Quỹ “Vì cuộc sống bình yên” thuộc Hiệp hội đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn; tri ân và ghi công các cán bộ chiến sĩ lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và người dân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và ứng phó thiên tai, thảm họa.

z7346712171907-469da8423c15175bbf3c3804e2966c9d.jpg
z7346712246316-9fa85ad69eb2b16c3b88a62c4c1f8f7a.jpg
z7346712232263-34d551353cda7aacca65e8ca6f3902f8.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 23/7: Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026; Công bố các quyết định về công tác cán bộ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tin nổi bật ngày 23/7: Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026; Công bố các quyết định về công tác cán bộ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026; Bộ Chính trị, Ban Bí thư công bố các quyết định về công tác cán bộ; Hàng nghìn tài xế có dấu hiệu vi phạm điều khiển phương tiện quá thời gian làm việc… là một số tin tức nổi bật ngày 23/7.

Đại tá Lê Huy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng trên các địa bàn đơn vị đóng quân.

Khi mua hàng online chưa chắc đã rẻ hơn ngoài chợ

Khi mua hàng online chưa chắc đã rẻ hơn ngoài chợ

Sự phát triển của thương mại điện tử từng khiến nhiều người tin rằng mua hàng trực tuyến luôn rẻ hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, không ít mặt hàng trên sàn lại có giá cao hơn chợ truyền thống hoặc cửa hàng bán lẻ, dù vẫn được gắn mác "ưu đãi", "giảm giá". Thực tế này đang dần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

Đoàn viên, thanh niên chỉnh trang, làm đẹp Nghĩa trang Liệt sĩ Tam Giang (xã Núi Thành).

Chi đội Kiểm ngư số 3 gặp mặt thân nhân thương binh, liệt sĩ

Ngày 23/7, tại xã Núi Thành (thành phố Đà Nẵng), Đảng ủy, Chi đội Kiểm ngư số 3 tổ chức gặp mặt các đồng chí đang công tác tại Chi đội Kiểm ngư số 3 là thân nhân thương binh, liệt sĩ, bệnh binh và thân nhân người bị nhiễm chất độc da cam nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).

Giải ngân tín dụng đối với người sau cai nghiện ma túy tại phòng giao dịch Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. (Ảnh: THANH SƠN)

Lào Cai triển khai cho vay vốn tín dụng sau cai nghiện ma túy

Sau khi thực hiện chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Lào Cai đã tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho hoạt động tín dụng chính sách ở cơ sở thông suốt, ổn định, không bị gián đoạn. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã xây dựng bộ máy tổ chức tinh, gọn, hiệu lực, hiệu quả, thực hiện nhiệm vụ được giao.

[Video] Cục Cảnh sát giao thông phát hiện hơn 4.000 tài xế có dấu hiệu lái xe quá thời gian

[Video] Cục Cảnh sát giao thông phát hiện hơn 4.000 tài xế có dấu hiệu lái xe quá thời gian

Sáng 23/7, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, thông qua hệ thống giám sát hành trình của phương tiện kinh doanh vận tải được truyền về Trung tâm dữ liệu, quản lý, giám sát, xử lý vi phạm và điều hành giao thông, từ 0h đến 7h ngày 23/7, Cục CSGT đã tổng rà soát 168 phương tiện kinh doanh vận tải có dấu hiệu vi phạm.

[Video] Ưu tiên thi công các đoạn tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành

[Video] Ưu tiên thi công các đoạn tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Đồng Nai cho biết, địa phương đang ưu tiên triển khai thi công các đoạn tuyến thuộc các dự án giao thông trọng điểm kết nối sân bay Long Thành. Đây là những đoạn đi qua khu vực đất cao su, cơ bản đã có mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.

[Infographic] 310 người có công, thân nhân liệt sĩ dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

[Infographic] 310 người có công, thân nhân liệt sĩ dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Ngày 23/7, tại Hà Nội, 310 đại biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Lực lượng cứu hộ giải cứu người dân mắc kẹt trong lũ dữ ở Mường Than.

Gia Lai chung tay hỗ trợ Lai Châu khắc phục hậu quả mưa lũ

Thời gian qua, những trận mưa lớn kéo dài gây lũ quét, sạt lở đất tại xã Mường Than cùng nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã để lại hậu quả nghiêm trọng. Ngay trong lúc khó khăn ấy, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Gia Lai, đã nhanh chóng hướng về, chung tay, góp sức cùng Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai.

Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 và đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Ngày 23/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn vừa có các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và các gia đình chính sách; kiểm tra, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị.

Các đại biểu người có công với cách mạng dự hội nghị. (Ảnh TRẦN HẢI)

[Ảnh] Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Sáng 23/7, Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đại diện gia đình hạ sĩ Kpă Thiêp nhận Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Chư Sê.

Chiến sĩ Quân đoàn 34 quên mình cứu dân

Tại làng Tai Pêr, xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai, câu chuyện hạ sĩ Kpă Thiêp với hành động quả cảm, quên mình cứu 2 người dân bị điện giật đã làm lay động lòng người. Hành động quên mình bảo vệ nhân dân của anh trở thành tấm gương sáng ngời, tiếp nối và tô thắm thêm giá trị cao đẹp của hình tượng “Bộ đội Cụ Hồ” trong tâm thức người dân.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 dâng hương tại Tượng đài Cố Tổng Bí thư Trần Phú. (Ảnh: NGUYÊN PHÚ)

Quân khu 7 tri ân người có công và động viên lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), đoàn công tác của Quân khu 7 do Trung tướng Trần Vinh Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh.