Hàng nghìn người đi bộ tại Hồ Gươm hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm việc tốt

NDĐT - Sáng 11-3, chào mừng Tháng Thanh niên năm 2018, hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm việc tốt (Good Deeds Day) và Ngày FPT vì cộng đồng, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) và FPT phối hợp tổ chức Ngày hội tình nguyện “Tiên phong hành động vì cộng đồng”. Tại đây, hơn năm nghìn người đã đi bộ quanh Hồ Gươm, gây quỹ vì cộng đồng.

Không khí sôi nổi, trẻ trung của Ngày hội trước khi chính thức bắt đầu.
Không khí sôi nổi, trẻ trung của Ngày hội trước khi chính thức bắt đầu.

Với sự tham gia của hơn năm nghìn người, gồm đoàn viên, thanh niên, cán bộ, nhân viên FPT, đông đảo người dân Thủ đô cùng nhiều gương mặt nghệ sĩ, người nổi tiếng như MC Phan Anh, diễn viên Hoàng Xuân, nhóm nhạc Oplus, các ca sĩ Trung Quân, Hồng Dương, Bảo Trâm, các cầu thủ U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại… Ngày hội tình nguyện đã trở nên sôi động từ sáng sớm.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, với mỗi người đi bộ quanh Hồ Gươm, Ban Tổ chức sẽ góp 100 nghìn đồng vào quỹ an sinh xã hội “Tiên phong vì cộng đồng”. Bên cạnh đó, những người tham gia chương trình đã cùng đồng diễn Flashmob, “thả tim” gây quỹ xây dựng sân chơi tặng trẻ em nghè và trao những món quà bất ngờ tặng người đi đường.

Hàng nghìn người tập trung tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hồ Gươm, Hà Nội) từ sáng sớm để hưởng ứng chương trình.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã phát động chiến dịch “Tôi tử tế”: với mỗi việc tốt được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, FPT sẽ trích 20 nghìn đồng góp vào quỹ xây dựng sân chơi tặng trẻ em nghèo. Hưởng ứng Ngày hội, đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ, nhân viên FPT tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động tình nguyện như sơn sửa nhà tình nghĩa, hiến máu nhân đạo...

Dịp này, VVC và FPT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác các chương trình an sinh xã hội năm 2018.

Hàng nghìn người đi bộ tại Hồ Gươm hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm việc tốt ảnh 2

Ngày hội thật sự đã trở thành điểm nhấn tại phố đi bộ Hồ Gươm cuối tuần này.

Chiến dịch Ngày làm việc tốt - Good Deeds Day tại Việt Nam được VVC khởi xướng từ năm 2017 với mục đích thúc đẩy và truyền cảm hứng làm việc tốt trong cộng đồng. Bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào, mỗi người đều có thể làm việc tốt. Mỗi người một việc làm tốt, mỗi ngày một việc làm tốt sẽ góp phần xã hội tốt đẹp hơn.
Good Deeds Day vốn do bà Shari Arison, thương nhân và là nhà hảo tâm của Israel phát động lần đầu vào năm 2007. Năm 2011, Good Deeds Day trở thành sự kiện được hưởng ứng trên toàn cầu. Năm 2017, sự kiện thu hút 2,5 triệu người từ 93 quốc gia tham gia tình nguyện, đánh dấu ngày làm việc tốt lớn nhất và rộng khắp toàn cầu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Dự án "Mắt sáng cộng đồng" bố trí các xe phẫu thuật lưu động đạt chuẩn bệnh viện để hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa.

Dự án "Mắt sáng cộng đồng": Mỗi đôi mắt sáng trở lại là một cuộc đời lần nữa mở ra

Hơn 10 năm về trước, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Mắt quốc tế DND không quản ngại khó khăn, đến Quỳnh Nhai (Sơn La) để tiến hành thay thủy tinh thể cho hơn 100 người cao tuổi. "Đó là những ngày trời rét căm, chúng tôi 'mang' cả phòng mổ lên núi, với mong muốn đem ánh sáng trở lại cho bà con vùng cao", bác sĩ Quỳnh hồi tưởng.

Thành phố Đà Nẵng họp triển khai "chiến dịch Quang Trung".

Đà Nẵng tăng tốc triển khai "chiến dịch Quang Trung"

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu việc sửa chữa và xây dựng lại nhà cửa phải bảo đảm tiêu chí an toàn, bền vững, không để tình trạng nhà làm xong 2-3 năm đã hư hỏng. Tại các địa bàn khó khăn chưa triển khai được phải có phương án tạm thời cho dân ngay.

Cục trưởng Mai Xuân Thành cùng Thuế TP Huế đến thăm và trao các suất quà đến các hộ dân tại xã bị thiệt hại nặng do lũ lụt trên địa bàn TP Huế

Cục Thuế ủng hộ hơn 400 triệu đồng giúp bà con vùng bão lũ miền trung, Tây Nguyên

Cùng với nhiệm vụ thu ngân sách, công tác an sinh xã hội luôn là trách nhiệm được ngành Thuế ưu tiên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Tài chính, cán bộ, công chức cơ quan Cục Thuế đã quyên góp ủng hộ mỗi người một ngày lương với số tiền ủng hộ là 414 triệu đồng để giúp đỡ bà con vùng lũ tại miền trung, Tây Nguyên.

Sau 17 năm, chương trình "Trái tim cho em" đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 7.600 trẻ em, khám sàng lọc khoảng 190.000 trẻ và huy động hơn 250 tỷ đồng từ cộng đồng. (Ảnh ĐỨC THỌ)

Điều kỳ diệu từ ca ghép tim đầu tiên trong chương trình “Trái tim cho em”

Từ một bệnh nhi suy tim cấp, Nguyễn Thị Thanh Nhũ (tỉnh Đắk Lắk) trở thành trường hợp ghép tim thành công đầu tiên của chương trình “Trái tim cho em”. Câu chuyện của cô bé 11 tuổi không chỉ là hành trình giành lại mạng sống từ tay tử thần mà còn là dấu mốc đặc biệt trong 17 năm chương trình chạm vào hàng nghìn trái tim trẻ em.

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Từ khát vọng “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người là lẽ sống”, Quỹ Thiện Tâm đã kiên định dấn thân trong hơn hai thập kỷ để trở thành một biểu tượng mạnh mẽ của lòng nhân ái tại Việt Nam. Quỹ đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng triệu người trong việc tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền trung- Tây nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” cùng truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Công an thành phố Hà Nội luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, chủ động triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, giúp sức, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao 50 tỷ đồng của thành phố Hà Nội ủng hộ đồng bào tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ.

Nghĩa tình Hà Nội gửi miền trung, Tây Nguyên

Những ngày này tại Hà Nội, đâu đâu cũng thấy mọi người chia sẻ, cảm thương với đồng bào miền trung và Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Các hoạt động ủng hộ, quyên góp, ủng hộ, chia sẻ những khó khăn, mất mát mà đồng bào ruột thịt đang phải gánh chịu, được triển khai một cách nhanh nhất có thể.