Hàng nghìn du khách đổ về ngắm hoa tulip trên đỉnh Bà Nà Đà Nẵng

Trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Khu du lịch Sun World Ba Na Hills Đà Nẵng tấp nập du khách đến du xuân, đặc biệt là thưởng ngoạn 1 triệu bông tulip đang đồng loạt nở rộ và tham gia vào nhiều hoạt động Tết cổ truyền đặc sắc.

Hàng nghìn du khách đổ về ngắm hoa tulip trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng.
Hàng nghìn du khách đổ về ngắm hoa tulip trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng.

Năm nay, không gian vui xuân tại Bà Nà được mở rộng theo mô hình công viên bốn mùa với bốn “thế giới trên mây”, dẫn dắt du khách vào hành trình khám phá những miền trải nghiệm đa sắc: Vùng đất Diệu Kỳ mang không khí tươi vui, rộn ràng; Vương Quốc Mặt Trời sôi động và giàu năng lượng; Vương Quốc Mặt Trăng lãng mạn, huyền ảo, trong khi đó Vùng đất Nguồn Cội là điểm chạm của sự tĩnh tại, nơi khởi nguồn cho một năm mới bình an.

ndo_br_s9-5665.jpg
Du khách đổ về ngắm hoa tulip trên Ba Na Hills.

Mỗi ngày, khu du lịch đón lượng lớn du khách đến du xuân, vãn cảnh và trải nghiệm không khí Tết. Trên đỉnh núi, “đại tiệc” hơn một triệu bông tulip thuộc 36 giống hoa quý hiếm được nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan đồng loạt bung nở, phủ kín không gian trong sắc xuân rực rỡ.

Chị Phạm Hương Giang, du khách đến từ Hà Nội, cho biết: Thật vui và cảm giác quá tuyệt vời vì mình đến Đà Nẵng, du xuân vào đúng dịp hoa tulip nở rộ và đẹp đến thế. Trong không gian trong lành và bình yên này, cảm giác được thư giãn thực sự để lấy thêm nguồn năng lượng cho một năm làm việc thật hiệu quả.

ndo_br_s7-8206.jpg
Mùa Xuân khởi đầu khoẻ mạnh, bình an.

Bên cạnh không gian hoa mang hơi thở châu Âu, không gian trưng bày nghệ thuật Lân Sư Rồng tái hiện không khí Tết cổ truyền với múa lân, rước lân đầu năm và hoạt động vẽ mặt nạ truyền thống.

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Sun World Ba Na Hills tiếp tục trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình nhờ chính sách vé cáp treo đột phá. Từ 1/1/2026, mỗi vé có hiệu lực 3 ngày liên tiếp, mang đến cho du khách “đặc quyền” lên xuống cáp treo không giới hạn số lần trong 72 giờ kể từ lần sử dụng đầu tiên.

ndo_br_sb1-557.jpg
Dịp tết này, các chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng ước đạt 732 chuyến, ước tăng 47% so với cùng kỳ năm 2025.

Anh Trần Minh Tuấn, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Gia đình anh quyết định ở Đà Nẵng 4 ngày và dành trọn 3 ngày lên Bà Nà nhờ chính sách vé mới. Tết là dịp đoàn viên, nhưng cũng là thời gian hiếm hoi cả gia đình bên nhau, nên tôi muốn gia đình mình được tận hưởng giá trị của thiên nhiên, cảnh quan nơi này và cùng được thưởng thức những thanh âm Tết đặc biệt trên đỉnh Bà Nà.

ndo_br_dsc06227-6340.jpg
Du khách quốc tế tham quan, hái lộc đầu năm tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Tại các điểm tham quan, bảo tàng trên địa bàn thành phố, du khách được trải nghiệm gần hơn với giá trị Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, với sự chào đón nồng nhiệt cùng những lời chúc mừng năm mới, những món quà lì xì may mắn đầu năm được trao gửi thân tình.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một điểm bầu cử ở xã An Phú thuộc đơn vị bầu cử số 1.

Quảng Ngãi sẵn sàng cho ngày bầu cử

Cùng với cả nước, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung cao độ cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra vào ngày 15/3 tới, bảo đảm tiến độ, chất lượng và thành công tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị về tình hình và tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đốc thúc tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm

Tại Hội nghị Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh vừa diễn ra, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị phải nỗ lực, tập trung để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm.

(Ảnh minh họa)

Cảnh báo mưa lớn, lốc, sét, gió giật mạnh nhiều khu vực tại miền trung và Nam Bộ

Dự báo, từ chiều tối 26/2 đến ngày 27/2, ở khu vực phía nam cao nguyên Trung Bộ, phía bắc Tây Nguyên, Nam Bộ, Khánh Hòa và phía đông tỉnh Lâm Đồng có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm. Cơ quan khí tượng khuyến nghị người dân hạn chế ra ngoài, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Đền có quy mô lớn, khuôn viên rộng, kiến trúc đẹp; có tòa hạ điện, trung điện, thượng điện, tả vu, hữu vu, cổng tam quan, các đồ lễ tế khí… được phục chế theo văn hóa thời nhà Nguyễn.

[Ảnh] Hàng nghìn du khách đến Đền thờ Hoàng đế Quang Trung ở Nghệ An dịp đầu xuân

Đền thờ Hoàng đế Quang Trung tọa lạc trên núi Dũng Quyết (phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An), độ cao 97m so mực nước biển. Đây là công trình văn hóa tâm linh, thu hút đông đảo du khách và người dân đến dâng hương, tưởng nhớ công ơn to lớn người Anh hùng áo vải dân tộc, nhất là dịp đầu xuân năm mới.

Sức sống mới đang vươn lên mạnh mẽ trên quê hương của Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Xây dựng quê hương Thủ tướng Phạm Văn Đồng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình

Những ngày này, về xã Mộ Đức (Quảng Ngãi), quê hương của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, mọi người đều cảm nhận về sự thay da đổi thịt mạnh mẽ. Bộ mặt nông thôn khang trang, ngút ngàn màu xanh ấm no và đổi mới là tiền đề quan trọng để Mộ Đức vươn mình trong kỷ nguyên mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.