Hà Nội gửi thư cảm ơn nhân dân và lực lượng tham gia nhiệm vụ A80

Để cảm ơn những đóng góp cho sự thành công của nhiệm vụ A80, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đã có thư cảm ơn gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các chuyên gia, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí và nhân dân Thủ đô.

Người dân hân hoan chào đón lễ diễu binh, diễu hành. (ảnh: Nhật Nam).
Người dân hân hoan chào đón lễ diễu binh, diễu hành. (ảnh: Nhật Nam).

Thư cảm ơn nêu rõ, thực hiện sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025, Thủ đô Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm, góp phần vào thành công của Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025) - nhiệm vụ A80 - do Đảng, Nhà nước tổ chức tại Quảng trường Ba Đình vào sáng 2/9/2025.

Thành công của sự kiện trọng đại này đã để lại dấu ấn tốt đẹp, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc; có ý nghĩa to lớn trong vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng phồn vinh, văn minh, hạnh phúc trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

“Để có được kết quả đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội nhiệt liệt biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các lực lượng vũ trang từ thành phố đến cơ sở đã phát huy cao nhất tính chủ động, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị thành phố kịp thời phối hợp với các cơ quan Trung ương và địa phương trong tổ chức các hoạt động kỷ niệm”, Thư cảm ơn nêu rõ.

Trong thư, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội trân trọng ghi nhận, cảm ơn và đánh giá cao sự nỗ lực, vượt qua khó khăn, không quản nắng mưa, ngày đêm phục vụ các hoạt động Lễ kỷ niệm của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị của thành phố; của các chuyên gia, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, nhà thiết kế, sản xuất chương trình, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, xuất bản; của cộng đồng các doanh nghiệp, các đoàn viên, hội viên, thanh niên, tình nguyện viên...

Đặc biệt, hoan nghênh và cảm ơn nhân dân Thủ đô đã động viên, ủng hộ, tham gia các hoạt động kỷ niệm với tất cả tâm huyết, tình cảm, niềm tự hào với Thủ đô và đất nước bằng nhiều hành động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh "Người Hà Nội văn minh - thanh lịch-thân thiện-nghĩa tình" đến toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài và đông đảo bạn bè quốc tế.

Ban Thường vụ Thành ủy cho rằng, thành công của các hoạt động kỷ niệm, nhất là thành công của Lễ diễu binh, diễu hành tiếp tục khẳng định sự chỉ đạo sáng suốt, kịp thời của Đảng, Nhà nước và đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm; khẳng định đại đoàn kết toàn dân tộc nói chung, sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị, quân và dân Thủ đô nói riêng, vừa là truyền thống, là đường lối chiến lược, vừa là sức mạnh nội sinh to lớn, là một trong những nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Thời gian tới, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Trung ương Đảng, sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, thành phố Hà Nội quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược, đưa Thủ đô và đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới, xứng đáng với vị trí trung tâm chính trị-hành chính quốc gia, với truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng, thành phố vì hòa bình và với niềm tin yêu của cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Những ngôi nhà Đại đoàn kết được trao cho những hộ gia đình khó khăn ở xã Nội Bài đúng dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ giúp các hộ đón Tết trong ấm áp, yêu thương.

Ấm áp Tết sẻ chia

Tết Nguyên đán đang đến gần. Dù Hà Nội không còn hộ nghèo, số hộ cận nghèo cũng giảm nhanh, nhưng vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội cùng các tổ chức chính trị-xã hội triển khai nhiều hoạt động tặng quà, hỗ trợ để mọi người, mọi nhà cùng đón Tết trong ấm áp, yêu thương.

Người dân mua sắm hoa, cây cảnh chơi Tết sớm.

Người dân chơi hoa, cây cảnh Tết sớm

Còn gần ba tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 nhưng thị trường cây cảnh, hoa Tết trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu sôi động. Người dân ngày càng có xu hướng chơi đào, quất sớm, không chờ đến sát Tết mới mua như trước đây.

Một khu vực trung tâm xã trước đây vốn là "chợ cóc", nay đã được xử lý triệt để. (Ảnh Việt Hoàng)

Chú trọng quản lý, bảo đảm trật tự, kỷ cương

Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thời gian qua, xã Đa Phúc (Hà Nội) đã chú trọng công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đô thị trên địa bàn. Việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật của xã cũng chính là thước đo vai trò của cấp ủy, chính quyền và năng lực đội ngũ cán bộ.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Hưng thường xuyên kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng đường Lĩnh Nam.

Nỗ lực giải phóng mặt bằng đường Lĩnh Nam

Với mục tiêu hoàn thành giải phóng mặt bằng, bảo đảm tiến độ triển khai Dự án nâng cấp, mở rộng đường Lĩnh Nam theo quy hoạch, cấp ủy, chính quyền phường Vĩnh Hưng (Hà Nội) đang huy động cả hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân đồng thuận, bàn giao mặt bằng đúng kế hoạch.

Khẩn trương đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống

Thành phố Hà Nội khẩn trương cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 18 bằng những hành động quyết liệt, đồng bộ; bắt tay ngay vào triển khai các chương trình, dự án lớn, tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2026-2030.

Triển khai mô hình “Chi bộ-Đảng bộ số”

Đảng ủy xã Gia Lâm (Hà Nội) vừa triển khai Đề án và áp dụng mô hình đổi mới, sáng tạo: Hệ thống thông tin “Chi bộ-Đảng bộ số” xã Gia Lâm giai đoạn 2026-2030. Theo Đề án, mô hình sẽ được triển khai đối với 100% chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ xã và chi bộ trực thuộc sáu đảng ủy cơ sở.

Du khách thích thú với hình ảnh ông đồ bên mực tàu, giấy đỏ trong phố cổ.

Xuân sớm Hà thành

Không khí Tết đã đến sớm với nhiều không gian văn hóa truyền thống được trưng bày khắp nơi. Sau một năm đạt nhiều thành tựu kinh tế-xã hội quan trọng, giờ đây, người dân Thủ đô đang hướng đến một năm mới lạc quan và đầy hy vọng.

Đổi mới phương thức lãnh đạo và tổ chức thực thi

Trong bối cảnh đất nước bước vào kỷ nguyên mới với nhiều mục tiêu phát triển nhanh và bền vững, thành phố Hà Nội nhận diện rõ “nút thắt” lớn nhất không chỉ nằm ở nguồn lực, mà còn ở phương thức lãnh đạo và tổ chức thực thi.

Lãnh đạo xã Phú Xuyên kiểm tra công tác hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. (Ảnh CÔNG TÂM)

Hướng tới phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn

Kiên quyết xử lý sai phạm, đồng thời vào cuộc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm để hỗ trợ và bảo đảm quyền lợi của người dân. Đây cũng là những bước đi cụ thể của xã Phú Xuyên (Hà Nội) trong triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030.

Các bác sĩ tại Trạm Y tế Long Biên khám sức khỏe cho người dân và sử dụng hệ thống dữ liệu bệnh án điện tử.

Cải thiện công nghệ và chuyên môn cho y tế cơ sở

Chuyển đổi số toàn diện trạm y tế với sự hỗ trợ cả về chuyên môn và công nghệ từ các bệnh viện tuyến trên đang mở ra hướng đi mới để thành phố nâng cao chất lượng y tế cơ sở, từ đó chăm sóc sức khỏe toàn dân hiệu quả hơn.

Giải phóng mặt bằng đường vành đai 2,5.

Gỡ vướng cho giải phóng mặt bằng

Để giải quyết vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thành phố Hà Nội kịp thời bổ sung chính sách hỗ trợ mới, góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Sông Hồng và khu vực bãi sông, đoạn đi qua trung tâm thành phố Hà Nội.

Quy hoạch tổng thể Hà Nội định hình chín cực tăng trưởng

Xác lập quy hoạch tổng thể Hà Nội là nội dung công tác đặc biệt quan trọng mà thành phố Hà Nội đang khẩn trương thực hiện, đồ án quy hoạch tổng thể lần này đề xuất định hình chín cực tăng trưởng chiến lược, chín trung tâm lớn và chín trục không gian làm động lực phát triển Thủ đô tầm nhìn 100 năm và xa hơn.

Cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham quan mô hình Trợ lý ảo Chatbot AI và Tổng đài viên AI.

Công an Hà Nội trên hành trình tiên phong chuyển đổi số

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, đi đầu ứng dụng khoa học-công nghệ bảo đảm an ninh, trật tự, cải cách hành chính và phục vụ người dân, doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển của đô thị lớn nhất cả nước.

Giải phóng mặt đường Dự án đường Vành đai 2,5.

Hà Nội bổ sung loạt chính sách hỗ trợ bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký Quyết định số 10/2026/QĐ-UBND ngày 18/01/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 56/2024/QĐ-UBND ngày 06/9/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố quy định một số nội dung về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Tuyến phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Gìn giữ không gian kiến trúc khu phố cũ

Nằm trong khu vực đô thị lõi, phố Lý Thường Kiệt có nhiều di sản kiến trúc thời Pháp thuộc. Ủy ban nhân dân thành phố đã phê duyệt đồ án thiết kế đô thị riêng tuyến phố Lý Thường Kiệt.