Kết quả thư bạn đọc

Giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang chủ trì, phối hợp rà soát, kiểm tra, báo cáo việc giải quyết đơn của ông Nguyễn Xuân Tần

Báo Nhân Dân phản ánh đơn của ông Nguyễn Xuân Tần là thương binh nặng 81% (hạng 1/4), ở thôn 7, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), khiếu nại về việc tỉnh Tuyên Quang ban hành các quyết định thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trái pháp luật đối với gia đình ông và đề nghị hủy bỏ. Cụ thể:
Giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang chủ trì, phối hợp rà soát, kiểm tra, báo cáo việc giải quyết đơn của ông Nguyễn Xuân Tần

Quyết định số 275/UB-QĐ ngày 10/5/1994 của UBND tỉnh Tuyên Quang về việc thu hồi 352,5m2 đất nông nghiệp, do UBND xã Lưỡng Vượng quản lý giao cho Chi cục Kiểm lâm để xây dựng Trạm kiểm soát lâm sản. Trong đó, có 154m2 diện tích đất của gia đình ông Tần đang quản lý và sử dụng, nhưng gia đình ông không được bồi thường, hỗ trợ.

Khi UBND TP Tuyên Quang ban hành các Quyết định về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, gia đình ông Tần là người có quyền lợi trực tiếp, nhưng không được tham gia và nhận các văn bản và bất cứ tài liệu nào liên quan đến việc thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Ngoài ra, ông Tần là thương binh - người có công với Cách mạng, theo quy định thì lô đất diện tích 140m2 của gia đình ông tại Khu dân cư thôn Chè 6 (nay là thôn 7), xã Lưỡng Vượng được miễn nộp tiền sử dụng đất, nhưng ông Tần vẫn phải nộp tiền sử dụng đất.

Ông Tần cho rằng, các cấp chính quyền tỉnh Tuyên Quang ban hành các quyết định thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư trái quy định và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ và hủy bỏ các quyết định không đúng nêu trên, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông.

Về nội dung này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 4463/UBND-TCD ngày 31/10/2022 của UBND tỉnh Tuyên Quang, nội dung chính như sau: Giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra, nghiên cứu hồ sơ vụ việc, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh nội dung văn bản báo cáo việc giải quyết đơn của ông Nguyễn Xuân Tần theo đề nghị tại văn bản của Báo Nhân Dân và văn bản số 925-CV/UBKTTƯ ngày 19/10/2022 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (qua Ban Tiếp công dân tỉnh) trước ngày 30/11/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa, có sử dụng AI.

Cảnh báo hệ lụy từ việc bị mạo danh đứng tên doanh nghiệp

Chỉ vì thông tin căn cước cá nhân bị kẻ xấu lợi dụng, có người bỗng trở thành người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp “ma” mà mình chưa từng thành lập. Đến khi phát hiện, doanh nghiệp đã phát sinh nợ thuế, cá nhân đứng trước nguy cơ bị tạm hoãn xuất cảnh.

Khi mua hàng online chưa chắc đã rẻ hơn ngoài chợ

Khi mua hàng online chưa chắc đã rẻ hơn ngoài chợ

Sự phát triển của thương mại điện tử từng khiến nhiều người tin rằng mua hàng trực tuyến luôn rẻ hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, không ít mặt hàng trên sàn lại có giá cao hơn chợ truyền thống hoặc cửa hàng bán lẻ, dù vẫn được gắn mác "ưu đãi", "giảm giá". Thực tế này đang dần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 115/TB-CAX (PCTP) ngày 19/5/2026 của Công an xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ, nội dung chính như sau: Công an xã Tu Vũ nhận được công văn của Báo Nhân Dân có nội dung chuyển đơn tố giác của bà Nguyễn Thị Sáu, trú tại Khu 8 (Hoàng Xá), xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ.

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định số 174/2026/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực. (Ảnh có sử dụng AI)

Chia sẻ bài báo thế nào để không vi phạm?

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định số 174/2026/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực, trong đó điểm d khoản 1 Điều 95 quy định phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm.

Hộp thư bạn đọc, cộng tác viên

Hộp thư bạn đọc, cộng tác viên

Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được đơn, thư của các bạn đọc: Nguyễn Ngọc Anh, Ngô Ngọc Lâm, Hoàng Thị Thảo, Phạm Công Hoàn, Nguyễn Cẩm Sinh, Nguyễn Thị Đào, Lê Văn Bát, Nguyễn Đức Hạnh, Hoàng Thị Hoa, Nguyễn Hoa Anh, Trần Thị Long, Hoàng Thị Ngọ, Chu Thị Du (Hà Nội)...

Một số loại ô-tô được miễn quy định bắt buộc lắp ghế trẻ em kể từ ngày 1/7 theo quy định của pháp luật.

Từ ngày 1/7 những loại xe ô-tô nào không phải lắp ghế trẻ em?

Tòa soạn nhận được câu hỏi của bạn đọc về vấn đề từ ngày 1/7/2026, quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn dành cho trẻ em trên ô-tô chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại xe đều phải lắp ghế trẻ em. Vậy những loại xe ô-tô nào không phải lắp ghế trẻ em?

Toàn cảnh buổi tọa đàm “Định giá đất-Chìa khóa phát triển bền vững thị trường bất động sản”.

Tháo gỡ vướng mắc trong định giá đất

Việc xây dựng cơ chế định giá đất minh bạch, khoa học và tiệm cận với giá trị thị trường được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người dân, đồng thời tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản.

Ngày 28/5/2026, Báo Nhân Dân có bài viết “Nhiều dấu hiệu bất thường trong quản lý đất đai tại Vinatea Mộc Châu”.

Rà soát toàn diện đất đai tại Vinatea Mộc Châu sau phản ánh của Báo Nhân Dân

Sau các bài viết của phóng viên Báo Nhân Dân phản ánh về những kiến nghị, băn khoăn của người dân liên quan đến công tác quản lý, sử dụng đất tại Vinatea Mộc Châu, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành văn bản chỉ đạo rà soát toàn diện hồ sơ pháp lý, hiện trạng sử dụng đất và nguồn gốc đất liên quan.

Nhiều hộ dân trồng chè phản ánh, do giá chè thu mua của Vinatea Mộc Châu thấp nên các hộ phải đổi công cắt chè cho nhau để giảm chi phí.

Hồ sơ giao đất cho Vinatea Mộc Châu: Những mâu thuẫn cần được làm rõ

Sau bài viết “Nhiều dấu hiệu bất thường trong quản lý đất đai tại Vinatea Mộc Châu” của Báo Nhân Dân đăng ngày 28/5/2026, nhiều hộ dân phường Vân Sơn, Thảo Nguyên, Sơn La tiếp tục cung cấp tài liệu liên quan đến việc đo đạc, giao đất năm 2015. Những tài liệu này đặt ra nhiều vấn đề cần được cơ quan chức năng kiểm tra và làm rõ.

Các công trình nhà ở xóm 20 thôn Xuân Bảng, xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (cũ).

Xử lý một số cán bộ lãnh đạo huyện Sóc Sơn (cũ) vi phạm tại dự án bãi rác Nam Sơn

Ngày 29/10/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố có Quyết định số 5369/QĐ-UBND về việc thụ lý giải quyết và giao nhiệm vụ xác minh nội dung tố cáo đối với ông Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn (cũ); ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sóc Sơn (cũ).

[Ảnh] Hà Nội: Diện mạo mới trên công trường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục

[Ảnh] Hà Nội: Diện mạo mới trên công trường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục

Trên công trường dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục, hàng trăm công nhân cùng nhiều máy móc, thiết bị tập trung thi công xuyên ngày đêm nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục trọng điểm. Đáng chú ý, nhiều đoạn tuyến đã được trải thảm nhựa, tạo diện mạo mới cho công trình giao thông quan trọng của Thủ đô.