Gặp mặt, chúc mừng doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thái Bình

Gần 300 doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) do Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức.
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp.
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu với các doanh nhân, doanh nghiệp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đánh giá cao những đóng góp tích cực, bền bỉ và mang ý nghĩa xã hội sâu sắc của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua và hiện nay.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển của địa phương.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển của địa phương.

Đồng chí cho biết, Thái Bình có sự phát triển ổn định trên nhiều lĩnh vực, nhất là phát triển kinh tế có mức tăng trưởng cao, thu hút được nhiều dự án FDI lớn, đời sống xã hội được nâng lên, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, tăng thu ngân sách nhà nước…Tất cả những kết quả nêu trên đều có công sức đóng góp quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân.

Tỉnh Thái Bình luôn xác định rõ, sự thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh. Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh đã chủ động, linh hoạt trong tháo gỡ những nút thắt căn bản hiện nay về thủ tục hành chính, tiếp cận đất đai và giải phóng mặt bằng.

Ông Trần Văn Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình mong muốn các cấp chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Trần Văn Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình mong muốn các cấp chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp.

Để doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều kênh thông tin trực tiếp đến chính quyền tỉnh cũng như các sở, ngành liên quan, thời gian qua Thái Bình đã triển khai nhiều hình thức giao tiếp như duy trì Chương trình “Cafe doanh nhân” định kỳ vào sáng thứ 5 hằng tuần; tổ chức đối thoại với doanh nghiệp; ra mắt Trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng Zalo.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân có đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế-xã hội tại địa bàn.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân có đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế-xã hội tại địa bàn.

Ngoài ra, tỉnh Thái Bình đã đưa vào hoạt động Tổ công tác hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp. Tổ công tác gồm 31 thành viên do một đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Tổ trưởng, hoạt động theo phương châm: tư vấn hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư, doanh nghiệp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay, ngoài việc tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình còn đi thăm, chúc mừng các doanh nghiệp tiêu biểu, có đóng góp lớn cho sự phát triển của địa phương trong thời gian qua.

Huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) gặp mặt gần 200 doanh nghiệp tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) gặp mặt gần 200 doanh nghiệp tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Tại các huyện, thành phố, thời gian này chính quyền địa phương cũng tổ chức gặp mặt, chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Các địa phương đều cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp và sẽ cố gắng tháo gỡ nhanh gọn những tồn tại, khó khăn trong phạm vi và thẩm quyền quy định.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.