Gần 820 triệu đồng tặng quà cho hơn 3.000 trẻ em khó khăn

Hai dự án “Gói mì hạnh phúc” và “Thả lưới ước mơ” triển khai tại 4 tỉnh phía bắc đã tổ chức trao học bổng, thăm hỏi và tặng quà cho hơn 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí dành tặng cho các em là gần 820 triệu đồng.
Dự án "Gói mì hạnh phúc" trao học bổng cho trẻ em cảnh khó khăn Trường tiểu học và trung học cơ sở Đồn Đặc, xã Đồn Đặc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: NFVC)
Dự án "Gói mì hạnh phúc" trao học bổng cho trẻ em cảnh khó khăn Trường tiểu học và trung học cơ sở Đồn Đặc, xã Đồn Đặc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: NFVC)

Từ ngày 20-25/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Acecook Việt Nam) tổ chức chương trình trao học bổng và thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em hưởng lợi từ các dự án “Gói mì hạnh phúc” và “Thả lưới ước mơ” do doanh nghiệp này tài trợ.

Dự án được triển khai tại 4 tỉnh khu vực phía bắc là Điện Biên, Lào Cai, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh với tổng kinh phí trao tặng trị giá gần 820 triệu đồng cho hơn 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, dự án “Gói mì hạnh phúc” hỗ trợ 180 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với giá trị mỗi suất là 1 triệu đồng tiền mặt. Trong đó, mỗi tỉnh Điện Biên và Vĩnh Phúc có 60 em, mỗi tỉnh Lào Cai và Quảng Ninh có 30 em.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho một số trẻ em được hưởng lợi từ hai dự án “Thả lưới ước mơ” và “Gói mì hạnh phúc”.

Đoàn công tác trao học bổng từ dự án "Gói mì hạnh phúc" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Trường phổ thông dân tộc bán trú - trung học cơ sở Tủa Thàng, xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. (Ảnh: NFVC)

Đoàn công tác trao học bổng từ dự án "Gói mì hạnh phúc" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Trường phổ thông dân tộc bán trú - trung học cơ sở Tủa Thàng, xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. (Ảnh: NFVC)

Năm 2025, tỉnh Lào Cai tiếp nhận 1.049 thùng mì cho 697 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 1.080 thùng mì cho 720 trẻ; tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận 1.185 thùng mì cho 790 trẻ; tỉnh Điện Biên tiếp nhận 1.258 thùng mì cho 837 trẻ và được hỗ trợ 1 công trình nước sạch.

Tại các địa phương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ghi nhận các ý kiến đề xuất, phản hồi của các đơn vị, cơ sở tiếp nhận và trẻ em thụ hưởng trong quá trình triển khai dự án cũng như tình hình tiếp nhận sản phẩm, đánh giá chất lượng sản phẩm.

Các đơn vị, cơ sở được nhận hỗ trợ gửi lời cảm ơn tới Công ty Acecook Việt Nam đã quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Sự hỗ trợ quý báu này không chỉ là món quà vật chất, mà còn là nguồn động viên to lớn giúp các em được thưởng thức những bữa ăn ngon, an toàn từ các sản phẩm của Acecook Việt Nam. Từ đó, tiếp thêm niềm tin và động lực học tập từ những suất học bổng giúp các em có điều kiện trang trải cuộc sống để tiếp tục phấn đấu con đường học tập của mình. Đồng thời, giúp công tác vận động người dân cho trẻ em đến trường của các thầy cô vùng sâu, vùng xa được hiệu quả hơn, góp phần làm giảm tỷ lệ bỏ học.

Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Hiền cho biết, theo kế hoạch năm 2025, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam triển khai dự án “Gói mì hạnh phúc” - hỗ trợ cho trẻ em về tăng khẩu phần ăn, hỗ trợ dụng cụ học tập, học bổng, công trình nước sạch.

Cùng với đó, dự án tổ chức chương trình “Chuyến đi hạnh phúc” với các hoạt động trẻ em được giao lưu văn nghệ, thăm quan nhà máy, thăm thành phố lớn với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng. Ngoài ra, dự án “Thả lưới ước mơ” hỗ trợ cho trẻ em là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với tổng kinh phí 1,1 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Dự án "Mắt sáng cộng đồng" bố trí các xe phẫu thuật lưu động đạt chuẩn bệnh viện để hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa.

Dự án "Mắt sáng cộng đồng": Mỗi đôi mắt sáng trở lại là một cuộc đời lần nữa mở ra

Hơn 10 năm về trước, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Mắt quốc tế DND không quản ngại khó khăn, đến Quỳnh Nhai (Sơn La) để tiến hành thay thủy tinh thể cho hơn 100 người cao tuổi. "Đó là những ngày trời rét căm, chúng tôi 'mang' cả phòng mổ lên núi, với mong muốn đem ánh sáng trở lại cho bà con vùng cao", bác sĩ Quỳnh hồi tưởng.

Cục trưởng Mai Xuân Thành cùng Thuế TP Huế đến thăm và trao các suất quà đến các hộ dân tại xã bị thiệt hại nặng do lũ lụt trên địa bàn TP Huế

Cục Thuế ủng hộ hơn 400 triệu đồng giúp bà con vùng bão lũ miền trung, Tây Nguyên

Cùng với nhiệm vụ thu ngân sách, công tác an sinh xã hội luôn là trách nhiệm được ngành Thuế ưu tiên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Tài chính, cán bộ, công chức cơ quan Cục Thuế đã quyên góp ủng hộ mỗi người một ngày lương với số tiền ủng hộ là 414 triệu đồng để giúp đỡ bà con vùng lũ tại miền trung, Tây Nguyên.

Sau 17 năm, chương trình "Trái tim cho em" đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 7.600 trẻ em, khám sàng lọc khoảng 190.000 trẻ và huy động hơn 250 tỷ đồng từ cộng đồng. (Ảnh ĐỨC THỌ)

Điều kỳ diệu từ ca ghép tim đầu tiên trong chương trình “Trái tim cho em”

Từ một bệnh nhi suy tim cấp, Nguyễn Thị Thanh Nhũ (tỉnh Đắk Lắk) trở thành trường hợp ghép tim thành công đầu tiên của chương trình “Trái tim cho em”. Câu chuyện của cô bé 11 tuổi không chỉ là hành trình giành lại mạng sống từ tay tử thần mà còn là dấu mốc đặc biệt trong 17 năm chương trình chạm vào hàng nghìn trái tim trẻ em.

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Từ khát vọng “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người là lẽ sống”, Quỹ Thiện Tâm đã kiên định dấn thân trong hơn hai thập kỷ để trở thành một biểu tượng mạnh mẽ của lòng nhân ái tại Việt Nam. Quỹ đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng triệu người trong việc tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền trung- Tây nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” cùng truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Công an thành phố Hà Nội luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, chủ động triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, giúp sức, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao 50 tỷ đồng của thành phố Hà Nội ủng hộ đồng bào tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ.

Nghĩa tình Hà Nội gửi miền trung, Tây Nguyên

Những ngày này tại Hà Nội, đâu đâu cũng thấy mọi người chia sẻ, cảm thương với đồng bào miền trung và Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Các hoạt động ủng hộ, quyên góp, ủng hộ, chia sẻ những khó khăn, mất mát mà đồng bào ruột thịt đang phải gánh chịu, được triển khai một cách nhanh nhất có thể.