Đường liên xã ở Thanh Hóa bị tàn phá sau bão số 10

Tuyến đường liên xã Xuân Chinh-Thắng Lộc (Thanh Hóa) vừa được cải tạo, nâng cấp năm 2022, nhưng sau cơn bão số 10 đã bị tàn phá nặng nề. Mưa lũ làm bật tung lớp thảm nhựa, khoét những hố sâu tới 1,5m, nhiều đoạn ta-luy sạt lở nghiêm trọng khiến giao thông bị chia cắt.

Hạ tầng giao thông miền núi Thanh Hóa chịu nhiều thiệt hại do bão số 10.
Hạ tầng giao thông miền núi Thanh Hóa chịu nhiều thiệt hại do bão số 10.

Đường liên xã Xuân Chinh-Thắng Lộc có chiều dài qua xã Xuân Chinh khoảng 2,5km, là một trong ba tuyến giao thông huyết mạch nối xã Xuân Chinh với các địa phương trong khu vực. Trong đợt mưa lũ vừa qua, tuyến đường đã hư hại nghiêm trọng.

Nước lũ cuốn phăng lớp thảm nhựa mặt đường, tạo thành các rãnh cắt ngang, có nơi sâu tới 1,5m. Phía ta-luy âm cũng bị xói lở, biến thành dòng chảy, trong khi đá cuội, đá mồ côi bị dồn đống ở cuối đường, gây ách tắc.

Sau bão số 10, Ủy ban nhân dân xã Xuân Chinh đã huy động lực lượng tại chỗ dọn dẹp bùn đất, đá. Tuy nhiên, do khối lượng đất đá sạt lở quá lớn, nhân lực và phương tiện hạn chế, nên việc khắc phục vẫn bế tắc.

Ông Đỗ Đình Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, cho biết: "Tuyến đường hư hại khiến việc sang xã Thắng Lộc và ra đường Hồ Chí Minh phải vòng thêm 6km. Trong trường hợp thiên tai tiếp diễn, việc tiếp cận địa bàn xã sẽ vô cùng khó khăn".

Xuân Chinh là xã miền núi cao, được thành lập trên cơ sở sáp nhập xã Xuân Chinh và xã Xuân Lẹ. Toàn xã có 14 thôn, diện tích tự nhiên 172,48km2, với 1.650 hộ và 7.588 nhân khẩu. Cư dân chủ yếu là đồng bào Thái (chiếm 97%), đời sống còn nhiều khó khăn.

Hình ảnh tuyến đường liên xã Xuân Chinh–Thắng Lộc bị hư hại sau bão:

q2.jpg
q4.jpg
q3.jpg

Có thể bạn quan tâm

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.

Bệnh nhân ở Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế thực hiện quyền công dân tại giường bệnh.

Sinh viên, bệnh nhân tại Trường đại học Y Dược Huế tham gia bầu cử từ sớm

Sáng sớm 15/3, khu vực bỏ phiếu số 20, phường Thuận Hóa, thành phố Huế đã rộn ràng khi hàng nghìn sinh viên, giảng viên và người lao động của Trường đại học Y Dược-Đại học Huế cùng cử tri trên địa bàn đến thực hiện quyền công dân. Dù lượng người khá đông ngay từ đầu giờ, việc bỏ phiếu vẫn diễn ra trật tự, đúng quy định.

Cử tri Tổ dân phố 1 Đồng Phú, phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri tỉnh Quảng Trị nô nức đi bầu cử sớm

Cùng với cả nước, đúng 6 giờ ngày 15/3, hơn 1,2 triệu cử tri tỉnh Quảng Trị có mặt tại 1.512 tổ bầu cử để tham gia bỏ phiếu. Khác với những ngày trước, sáng nay nhiều nơi ở Quảng Trị không mưa nên không khí ngày hội bầu cử càng rộn ràng, náo nức. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phương tham gia bỏ phiếu tại phường Đồng Hới. 

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.