Đồng Nai luôn đồng hành cùng doanh nghiệp FDI

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cam kết sẽ luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ các doanh nghiệp FDI từ các bước chuẩn bị đầu tư, cũng như trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Kim Long cùng đại biểu.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Kim Long cùng đại biểu.

Ngày 5/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ hơn 200 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn năm 2026 để lắng nghe, trao đổi giữa lãnh đạo tỉnh và các nhà đầu tư, từ đó kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Phát biểu với các doanh nghiệp FDI, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Kim Long thông tin, năm 2025 vừa qua, giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2025 đạt hơn 677.900 tỷ đồng, tăng 9,63% so với năm 2024, xếp thứ 7 cả nước về tốc độ tăng GRDP và dẫn đầu vùng Đông Nam Bộ. Lần đầu tiên, tổng thu ngân sách Nhà nước của tỉnh Đồng Nai đạt hơn 103.000 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra.

ndo_br_3-resize-3721.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Kim Long cam kết lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành luôn đồng hành cùng doanh nghiệp FDI.

Về thu hút đầu tư, tỉnh Đồng Nai đạt gần 3,36 tỷ USD vốn FDI (vượt xa kế hoạch năm 2025 đề ra là 1,9 tỷ USD). Tính đến nay, Đồng Nai đã thu hút đầu tư từ 51 quốc gia và vùng lãnh thổ với 2.255 dự án FDI, tổng vốn đầu tư gần 43,54 tỷ USD.

Đồng Nai tiếp tục giữ vai trò là tỉnh công nghiệp hàng đầu của cả nước, với 86 khu công nghiệp được quy hoạch, 1 khu công nghệ cao và 1 khu kinh tế cửa khẩu; trong đó, diện tích khu công nghiệp là 39.126,77ha; khu công nghệ cao 497ha; khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư 25.864ha.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh đã thành lập 58 khu công nghiệp, có 43 khu công nghiệp đang đi vào hoạt động với tổng diện tích 14.640,44ha, tỷ lệ lấp đầy bình quân đạt khoảng 76%.

ndo_br_5-resize.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và đại biểu dự hội nghị.

Ngày 19/12/2025, Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chính thức đón chuyến bay đầu tiên, đánh dấu bước phát triển quan trọng, mở ra không gian và động lực tăng trưởng mới cho tỉnh Đồng Nai.

Cùng với đó, cảng nước sâu Phước An cũng là một lợi thế để vận chuyển hàng hải quốc tế. Như vậy, Đồng Nai đã có đầy đủ các hạ tầng giao thông gồm đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không.

Với lợi thế về quỹ đất công nghiệp nhiều, khí hậu ôn hòa, không có bão lụt và nền địa chất vững chắc cao độ bình quân hơn 50m, hạ tầng giao thông thuận tiện, đa dạng, Đồng Nai tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, được ví như "thỏi nam châm” thu hút các doanh nghiệp FDI đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới, đặc biệt trong các khu công nghiệp.

ndo_br_7-resize.jpg
Các doanh nghiệp FDI tham gia hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, địa phương không chỉ tập trung thu hút đầu tư về quy mô, mà còn đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng đầu tư, ưu tiên thu hút các dự án ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp bán dẫn, công nghệ cao, công nghệ xanh, thân thiện với môi trường, có giá trị gia tăng cao, phù hợp với định hướng phát triển bền vững, dựa trên khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh và sức hấp dẫn của tỉnh trong giai đoạn mới.

Đối với các doanh nghiệp FDI đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh mong muốn và kỳ vọng tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam, nhất là các quy định về bảo vệ môi trường; qua đó góp phần phát triển hài hòa, bền vững và lâu dài của tỉnh Đồng Nai.

ndo_br_2-resize.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Kim Long trao tặng Bằng khen cho doanh nghiệp FDI.

“Về phần mình, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ cùng các sở, ban, ngành, địa phương liên quan luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ các doanh nghiệp FDI từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, đầu tư và trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”, ông Nguyễn Kim Long khẳng định.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng các sở, ngành liên quan đã trao đổi thông tin, lắng nghe các ý kiến, chia sẻ của các doanh nghiệp FDI đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời, giải đáp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp FDI. Qua đó, tăng cường mối quan hệ, liên kết, chia sẻ giữa chính quyền địa phương và các doanh nghiệp FDI.

ndo_br_1-resize.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Võ Tấn Đức cùng Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Kim Long trao giấy chứng nhận đầu tư, tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp FDI.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 doanh nghiệp FDI với tổng số vốn hơn 550 triệu USD, trong đó có một doanh nghiệp tăng thêm vốn đầu tư 400 triệu USD.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tặng Bằng khen cho 14 doanh nghiệp FDI có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và nhiều đóng góp với địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tuyến metro số 3 bắt đầu ở trung tâm phường Vũng Tàu. Trong ảnh là khu vực biển Bãi Trước, Vũng Tàu và đô thị Vũng Tàu.

Đề xuất nghiên cứu kéo dài tuyến metro kết nối Vũng Tàu với sân bay Long Thành

Ban quản lý đường sắt đô thị đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận nghiên cứu chủ trương nghiên cứu bổ sung phương án kéo dài tuyến metro số 3 Vũng Tàu-Bà Rịa-Phú Mỹ. Nếu được chấp thuận, tuyến metro này sẽ đi qua địa phận thành phố Đồng Nai để kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Hoa viên Tam Hiệp được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn xã hội hóa.

Người dân Đồng Nai chung tay làm đẹp phố phường

Trong đợt thi đua cao điểm 500 ngày đêm ở thành phố Đồng Nai, công tác chỉnh trang đô thị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ở các địa bàn phường trung tâm. Tại phường Tam Hiệp sự đồng thuận, ủng hộ của người dân đã tạo ra nguồn lực lớn, góp phần làm đẹp phố phường.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc cùng lãnh đạo các bộ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc làm việc với tỉnh Tây Ninh

Ngày 6/7, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, cùng lãnh đạo các bộ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh về việc phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nhà ở xã hội, thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia...

Người lao động sinh sống ổn định nhiều năm tại khu nhà ở Định Hòa (phường Định Hòa) do Becamex triển khai.

Tín hiệu vui từ các dự án nhà ở xã hội

Thành phố Hồ Chí Minh vừa đồng loạt khởi công các dự án nhà ở xã hội quy mô lớn tại vùng Đông Nam Bộ. Để hoàn thành mục tiêu phát triển gần 200.000 căn nhà ở xã hội vào năm 2030, Thành phố Hồ Chí Minh đứng trước yêu cầu phải tháo gỡ đồng bộ các điểm nghẽn, tạo động lực đủ mạnh để doanh nghiệp yên tâm tham gia đầu tư.

Thành phố Đồng Nai trang trọng tổ chức lễ đón 62 hài cốt liệt sĩ được Đội K72 quy tập trong mùa khô 2026.

Mệnh lệnh từ trái tim người lính thời bình

Với tình đồng chí, đồng đội thiêng liêng và trách nhiệm của người ở lại, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đội K72 (Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đồng Nai) đã không quản ngại gian khổ, băng rừng lội suối để tìm kiếm, cất bốc và trả lại tên cho các anh hùng liệt sĩ.

Công nhân thi công dự án cầu Mã Đà kết nối phía bắc và phía nam thành phố Đồng Nai.

Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông kết nối liên vùng

Chưa bao giờ các dự án hạ tầng để kết nối vùng được thành phố Đồng Nai quyết liệt thực hiện như giai đoạn hiện nay. Đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông được xác định là một trong những khâu đột phá, góp phần đưa Đồng Nai phát triển mạnh mẽ.

Đồng bào Xtiêng ở xã Tân Hưng, thành phố Đồng Nai thi giã gạo chày tại ngày hội Mừng lúa mới.

Tiếng chày cuối dãy Trường Sơn

Giữa cuộc sống hiện đại, nhịp chày giã gạo của đồng bào Xtiêng, M'nông ở mảnh đất cuối dãy Trường Sơn vẫn được gìn giữ và phát huy. Đó là hành trình kết tinh văn hóa được bồi đắp qua nhiều thế hệ, gắn bó mật thiết với đời sống lao động và văn hóa của người dân nơi đây.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh và phường Chợ Quán chúc mừng gia đình ông Trịnh Ngưu vừa đón nhận căn nhà Đại đoàn kết.

Lan tỏa mạch nguồn nghĩa tình

Lấy người dân làm trung tâm của mọi quyết sách, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tổ chức thành viên đã liên tục triển khai các hoạt động an sinh xã hội thiết thực.

Các đoàn đến viếng, dâng hương tại Nhà số 5, đường Châu Văn Liêm, phường Chợ Lớn.

Dấu ấn lịch sử giữa Sài Gòn-Chợ Lớn

Ngày ấy, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã đến Sài Gòn và đã chọn một ngôi nhà làm nơi trú ngụ, thực hiện quá trình tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị tinh thần lẫn vật chất cho việc rời Tổ quốc ra đi tìm đường cứu nước vào tháng 6/1911.

Người nộp thuế làm thủ tục kê khai thuế tại Thuế Thành phố Hồ Chí Minh.

Nỗ lực hoàn thành mục tiêu thu ngân sách

Sáu tháng đầu năm 2026, Thuế Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt số thu ấn tượng là hơn 400.000 tỷ đồng. Sẵn sàng cho giai đoạn tăng tốc cuối năm, ngành thuế cam kết đẩy mạnh cải cách hành chính, đồng bộ dữ liệu định danh công dân và lấy sự hài lòng của người nộp thuế làm thước đo chất lượng hành chính.

Một góc Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay (Ảnh HOÀNG TRIỀU)

Vang vọng lời của Bác

Nhiều năm qua, tinh thần “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” và “Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là nguồn cổ vũ to lớn để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thành phố mang tên Bác vượt qua mọi thử thách, vươn lên, đồng hành cùng sự phát triển của cả nước.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận tín dụng xanh

Bên cạnh những kết quả tích cực ban đầu, quá trình giải ngân nguồn vốn tín dụng xanh hiện nay vẫn đối mặt với nhiều rào cản, đòi hỏi cơ quan quản lý, các tổ chức tài chính có giải pháp đồng bộ nhằm khơi thông dòng vốn.

Người dân thành phố lựa chọn đi xe buýt vì chính sách miễn vé toàn dân cùng phương tiện được đầu tư mới và chất lượng dịch vụ nâng lên.

Xây dựng thói quen sử dụng giao thông công cộng

Chính sách miễn vé xe buýt toàn dân kể từ ngày 1/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh là bước đi quan trọng giúp thành phố hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một đô thị văn minh, phát triển xanh và lấy giao thông công cộng làm trụ cột trong chiến lược phát triển đô thị lâu dài.

Các bạn trẻ với các sản phẩm tự trồng tại Vườn xanh cộng đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh: Xây dựng chuỗi thực phẩm bền vững từ mô hình Vườn xanh cộng đồng

Ngày 5/7, tại phường Đông Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Mạng lưới Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam và Công đoàn Trung tâm Thể dục Thể thao (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp ra mắt Green Hero Garden  - Vườn xanh cộng đồng.