Đội pháo hoa Ba Lan và Anh mang đến Đà Nẵng những bức họa của thiên nhiên

Tối 24/6, đêm thi cuối cùng của vòng loại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 đã diễn ra với phần trình diễn của hai đội Ba Lan và Anh mang chủ đề “Vũ điệu của thiên nhiên”.
Đội Ba Lan mở màn đêm thi thứ 4
Đội Ba Lan mở màn đêm thi thứ 4

Dự đêm thi thứ tư, có các đại biểu: Ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Nguyễn Long Hải; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết.

Về phía khách mời quốc tế, Ngài Iain Frew, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam; Ông Vilavong Bouddakham, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak.

Chúng tôi mong muốn truyền tải được những nét văn hóa đặc sắc của các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Hàn Quốc tới khán giả - ông Jaroslaw Suzdalewicz, Đội trưởng pháo hoa Ba Lan chia sẻ.
Chúng tôi mong muốn truyền tải được những nét văn hóa đặc sắc của các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Hàn Quốc tới khán giả - ông Jaroslaw Suzdalewicz, Đội trưởng pháo hoa Ba Lan chia sẻ.

Phần trình diễn đầu tiên của đội Ba Lan mang tên “Rồng pháo hoa”, được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng, từ sự uy nghi của hình tượng con rồng trong tín ngưỡng châu Á. Xuyên suốt 20 phút bắn, đội đã kể câu chuyện về loài vật linh thiêng này bằng pháo hoa.

Phần thể hiện của đội Ba Lan là sự hòa hợp cao nhất của hình ảnh, âm nhạc và những hiệu ứng độc lạ.
Phần thể hiện của đội Ba Lan là sự hòa hợp cao nhất của hình ảnh, âm nhạc và những hiệu ứng độc lạ.

Đội Ba Lan đã mang đến một làn gió mới mẻ với sắc màu huyền bí và quyền lực trên nền nhạc điện tử EDM. Sắc màu của màn trình diễn khiến người ta liên tưởng đến 4 yếu tố: nước, lửa, đất và gió - hiện thân cho sức mạnh của thiên nhiên mà Rồng cai trị.

Vì vậy, màn trình diễn cũng được coi là một lời chúc cho sự may mắn, thịnh vượng, thăng tiến đến toàn thể người dân trên thế giới.

Trao hoa và kỷ niệm chương cho đại diện hai đội thi.

Trao hoa và kỷ niệm chương cho đại diện hai đội thi.

Năm nay, đội tuyển Anh chú trọng vào những bản nhạc sôi động, Á quân của mùa giải trước cũng “tung chiêu” với phần trình diễn biến hóa vi diệu ngay trước mắt người xem.

“Thắp sáng thế giới” của đội Anh.

“Thắp sáng thế giới” của đội Anh.

Đội Pyrotex Fireworx Ltd (Anh) mang đến câu chuyện “Thắp sáng thế giới”, đưa khán giả hồi tưởng lại 2 năm cả thế giới đồng lòng vượt qua những thử thách, cam go, để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Phần thứ 2 của màn trình diễn thể hiện niềm hạnh phúc khi thế giới đang trở lại bình thường và con người nỗ lực để khôi phục mọi mặt của đời sống, xã hội.

Đã 4 năm rồi đội Anh mới có cơ hội quay lại Đà Nẵng - Việt Nam.
Đã 4 năm rồi đội Anh mới có cơ hội quay lại Đà Nẵng - Việt Nam.

Kết hợp hiệu ứng pháo hoa đẹp siêu thực với sự bùng nổ của âm nhạc, phần thi của đội tuyển Anh được nhận xét là một “liều thuốc” để cổ vũ tinh thần vượt qua khó khăn của nhân loại. Đồng thời, là lời nhắn nhủ để mỗi người càng thêm trân quý sự tự do, hạnh phúc mỗi ngày.

Năm nay, đội Anh tập trung vào các thể loại nhạc sôi động cho phần trình diễn của mình.

Năm nay, đội Anh tập trung vào các thể loại nhạc sôi động cho phần trình diễn của mình.

Không chỉ đơn thuần là trình diễn pháo hoa, đêm thi thứ 4 truyền tải mạnh mẽ thông điệp hành tinh này là một thực thể sống quý giá, đẹp đẽ mà ai trong mỗi chúng ta, thế hệ mai sau đều cần có trách nhiệm gìn giữ và bảo vệ.

Phần trình diễn của đội Anh.

Phần trình diễn của đội Anh.

Sau đêm thi thứ 4, kết quả hai đội vào chung kết sẽ được Ban giám khảo thông báo sớm nhất vào ngày 25/6. Đêm chung kết DIFF 2023 sẽ diễn ra vào tối 8/7/2023.

Có thể bạn quan tâm

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Theo thông tin từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tại Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12/12/2025 đến 25/1/2026 tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bìa tác phẩm "Huyền thoại thổ thần".

"Huyền thoại thổ thần" - dấu ấn mới của văn học fantasy Việt Nam

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka phối hợp Appota vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu thuyết "Huyền thoại thổ thần" của tác giả Nguyễn Thái Duy. Đây là một trong những dự án fantasy hiếm hoi của văn học Việt được xây dựng như một "vũ trụ" độc lập, kết hợp thần thoại, thổ dân và công nghệ ở quy mô lớn.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Kỷ niệm 65 năm ngoại giao Việt Nam-Cuba: Khai mạc triển lãm “Nghĩa tình thủy chung”

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba là sự kiện ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc dành cho mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc, mối quan hệ đã được hun đúc qua nhiều thế hệ và luôn được gìn giữ như một báu vật vô giá, trở thành tấm gương sáng cho tình đoàn kết quốc tế.

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. (Ảnh: QUỲNH NGUYỄN)

Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên “Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu”

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ với nhiều tiêu chí rất cao, ngày 4/12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công bố 72 thành phố của 46 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, trong đó có Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Rie Qudan ký tặng sách cho độc giả Hà Nội.

Tác giả Nhật Bản Rie Qudan: AI và hành trình sáng tác văn học

Rie Qudan là một trong những tác giả trẻ của Nhật Bản sử dụng AI trong công việc sáng tác của mình. Với cô, AI có nhiều tác dụng hữu ích trong nhiều công đoạn của người viết văn, nhưng không thể nào thay thế được khát vọng viết, cảm xúc và những rung động từ trái tim con người.

Hà Trịnh tổ chức liveshow cá nhân vào ngày 15/12.

Hà Trịnh và liveshow đầu tiên trong sự nghiệp

Hà Trịnh từng gây ấn tượng với MV "Tình ca" và album "Nghìn trùng xa cách" gồm 9 sáng tác của Phạm Duy với phần phối của Nguyễn Hữu Vượng. Tuy nhiên phải đến thời điểm này cô mới có điều kiện tổ chức đêm nhạc riêng cùng ban nhạc Màu Nước.

Phía trước chùa Chuông.

Khám phá “Phố Hiến đệ nhất danh thắng” chùa Chuông

Là một trong 17 di tích trọng điểm của Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến (tỉnh Hưng Yên), chùa Chuông nằm tại khu phố Nhân Dục, phường Hiến Nam trở thành điểm dừng chân quen thuộc của du khách yêu di sản. Ngôi chùa cổ với kiến trúc đặc sắc trong đó hình tượng quả chuông màu vàng gắn trên mái ngói tạo nên dấu ấn riêng.