Điện Biên: Thêm một người mất tích, một người tử vong do mưa lũ

Thông tin từ Ban Chỉ huy và Phòng, chống thiên tai huyện Mường Chà, huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên), sáng 30/7, mưa lũ và sạt lở đất đã làm một người bị tử vong và một người bị lũ cuốn trôi.
Ông Lê Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa thăm, động viên người thân của chị C.T.T. - người vừa bị tử vong do lở đất.
Ông Lê Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa thăm, động viên người thân của chị C.T.T. - người vừa bị tử vong do lở đất.

Tại huyện Mường Chà, người bị lũ cuốn trôi là anh N.A.T (sinh năm 1991), trú tại tổ dân phố số 3, thị trấn Mường Chà.

Sáng 30/7, anh T. lội qua suối để sang phía bờ bên kia thì bị nước suối chảy siết cuốn về phía hạ nguồn.

Sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp các lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm nạn nhân dọc hai bên bờ suối.

Tuy nhiên, do trên địa bàn vẫn có mưa, nước lũ trên suối chảy xiết, gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm.

Đến chiều 30/7, lực lượng chức năng và gia đình vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Tại huyện Tủa Chùa, người bị tử vong do lở đất là chị C.T.T. (sinh năm 1980), trú tại thôn Kể Cải (xã Mường Báng).

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Mường Báng, cho biết: Vào khoảng hơn 8 giờ sáng 30/7, khi chị T. đang trên đường về nhà (đoạn từ Kể Cải đi Pú Ôn) thì bị đất đá sạt lở từ ta-luy dương vào trúng người làm chị T. tử vong tại chỗ.

Trước đó, mưa lớn kéo dài đã xảy ra trận lũ quét bất ngờ tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên khiến 7 người chết và mất tích.

Đến sáng 30/7, vẫn còn 3 người mất tích chưa tìm được thi thể.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.