Đánh hay và mặc đẹp

Carlos Alcaraz mặc đồ Louis Vuitton trong tiệc chiêu đãi chiến thắng, Jannik Sinner (trong ảnh), sử dụng túi đựng vợt Gucci, Lorenzo Musetti quảng bá cho Bottega Veneta, các tay vợt thế hệ mới đang sử dụng đồ hiệu để thể hiện cá tính và biến sân tennis trở thành nơi tiếp thị cho các nhãn hàng thời trang cao cấp.

Đánh hay và mặc đẹp

Theo Vogue, chẳng ai quy định song từng có một luật ngầm đó là đồ xa xỉ và thể thao không phải là lĩnh vực thường đi cùng nhau. Ngành thời trang xa xỉ gắn liền với các giá trị truyền thống như tinh hoa nghệ thuật, thủ công cao cấp và sự độc quyền, ngược với tính đại chúng, năng động và thực tiễn vốn có của thể thao. Tuy nhiên sức hút của quần vợt đang lan tỏa trên toàn cầu. Người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ millennials và Gen Z ngày càng ưa chuộng lối sống năng động, tìm kiếm các sản phẩm kết hợp giữa đa chức năng, thẩm mỹ và cao cấp. Xu hướng này đã thúc đẩy các thương hiệu xa xỉ giới thiệu các dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các loại trang phục thể thao linh hoạt nhưng phải thời thượng.

Tại các tuần lễ thời trang ở Paris và Milan gần đây, không còn hiếm hình ảnh các tay vợt ngồi xem các bộ sưu tập mới. Sự xuất hiện của họ là một phần của các chiến dịch quảng bá đã ký kết. Khi Coco Gauff giành chiến thắng ở nội dung đơn nữ trong trận chung kết tại Roland Garros hồi tháng 6 vừa qua, trang phục (váy, giày, tất) thuộc bộ sưu tập kết hợp giữa hai thương hiệu New Balance và Miu Miu đã lần lượt thu về giá trị truyền thông (MIV) lên tới 1,7 triệu USD và 864 nghìn USD.

Ngoài các tay vợt, lượng khán giả tại các giải Grand Slam đạt mức cao chưa từng có, trong bối cảnh một thế hệ mới các WAGs (vợ và bạn gái của các tay vợt) - những người có sức ảnh hưởng đang biến khu vực ghế ngồi thành “sàn diễn thời trang” cũng là dịp để các thương hiệu kết nối trực tiếp đến người tiêu dùng. Giới phân tích cho rằng khi tennis trở nên phổ biến hơn, toàn cầu hơn nó cũng thu hút ngày càng nhiều nhãn hàng thời trang cao cấp tìm đến. Đặc biệt hơn khi đây là môn thể thao được người châu Á yêu thích và là thị trường trọng điểm của các thương hiệu cao cấp. Sự xuất hiện của loạt vận động viên với vẻ trẻ trung, lôi cuốn và hiểu biết về mạng xã hội, có sở thích về thời trang chính là thời điểm vàng để ngành thời trang tận dụng cơ hội.

- Sau khi giành chức vô địch Roland Garros, Louis Vuitton đã đăng lời chúc mừng Carlos Alcaraz trên mạng xã hội, mang về cho thương hiệu xa xỉ này giá trị truyền thông lên tới 496 nghìn USD.

- Gucci đã hợp tác với Jannik Sinner vào năm 2022. Tháng 5 vừa qua, Gucci ra mắt bộ sưu tập tennis mới nhất, đi kèm cây vợt phiên bản giới hạn thực hiện chung với thương hiệu dụng cụ thể thao Head. Bộ sưu tập này đang được trưng bày tại cửa hàng của Gucci trên phố New Bond Street (Anh), trong thời gian diễn ra giải Wimbledon, đồng thời được giới thiệu tại một buổi tiệc cocktail dành riêng cho các khách hàng thân thiết.

- Từ tháng 5 đến nay, Coco Gauff liên tục sử dụng loạt trang phục và giày thi đấu được thiết kế bởi hai thương hiệu New Balance và Miu Miu tại các giải đấu khác nhau. Những món đồ nữ vận động viên này mặc và các phiên bản mới của mẫu giày CG2 mang tên Coco Gauff sẽ được mở bán trên trang Miumiu.com và tại một số cửa hàng Miu Miu chọn lọc vào ngày 10/9.

- Không chỉ những tay vợt trẻ, những người đã nghỉ hưu như Rafael Nadal hay Roger Federer vẫn tiếp tục quảng bá cho thương hiệu đồng hồ Richard Mille và Rolex. Không còn thi đấu chuyên nghiệp nhưng Nadal hay Federer vẫn là gương mặt đại diện quan trọng của hai thương hiệu đồng hồ cao cấp này. Điều đó thể hiện sự gắn bó lâu dài và mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai bên.

Có thể bạn quan tâm

Di sản rực rỡ của Valentino

Di sản rực rỡ của Valentino

Là một trong những biểu tượng lớn nhất của ngành thời trang may đo cao cấp (haute couture) thế kỷ 20-21, nhà thiết kế Valentino Garavani vừa qua đời ở tuổi 93.

Hoài niệm ngày cũ

Hoài niệm ngày cũ

Không còn những mảng khối đậm mầu, phong cách trang điểm của năm 2026 trên sàn diễn thế giới đang quay về với những gì quen thuộc, từng hiện diện và được yêu thích trong lịch sử làm đẹp đó là tự nhiên, trong trẻo.

Song hành và nâng tầm giá trị

Song hành và nâng tầm giá trị

Giải đua Công thức 1 (F1) không chỉ là sân chơi tốc độ mà còn là sàn diễn cho các thương hiệu cao cấp. Thỏa thuận hợp tác kéo dài 10 năm giữa Tập đoàn xa xỉ LVMH và F1 trị giá khoảng 1,5 tỷ USD đang trở thành một trong những thương vụ đáng chú ý nhất của ngành tiêu dùng xa xỉ.

Nhiều dịch chuyển tại Haute Couture 2026

Nhiều dịch chuyển tại Haute Couture 2026

Với 29 nhà mốt góp mặt, mùa trình diễn đầu tiên của năm không chỉ tiếp nối những giá trị thủ công truyền thống mà còn phản ánh các dịch chuyển nhân sự của hệ sinh thái thời trang cao cấp toàn cầu. Một cái tên góp mặt trong danh sách khách mời là Phan Huy (trong ảnh), nhà thiết kế trẻ Việt Nam hiện đang hoạt động tại Paris.

Thêm phân khúc thời trang nam cao cấp

Thêm phân khúc thời trang nam cao cấp

Thương hiệu thời trang nam CANALI (Italy) vừa chính thức gia nhập thị trường Việt Nam thông qua sự hợp tác với Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Đây là dấu mốc quan trọng trên chặng đường mở rộng của thương hiệu tại Việt Nam, sau hơn 90 năm hoạt động trên thị trường quốc tế.

Sự kết hợp hoàn hảo

Sự kết hợp hoàn hảo

Ngoài quần áo, giày dép, túi xách, son môi, nước hoa, những năm gần đây trang sức cao cấp do các nghệ sĩ âm nhạc dẫn dắt đang nổi lên như một xu hướng. Theo Bloomberg, tầm ảnh hưởng văn hóa từ cộng đồng fan toàn cầu mở ra cơ hội tăng trưởng đầy hứa hẹn cho các dòng trang sức cao cấp gắn với các ngôi sao ca nhạc.

Quảng bá áo dài ra thế giới

Quảng bá áo dài ra thế giới

Trong chuỗi hoạt động của cuộc thi người đẹp quốc tế Miss Cosmo 2025, trên du thuyền giữa sông Sài Gòn, 73 thí sinh đã cùng nhau trình diễn áo dài, giới thiệu bộ sưu tập của nghệ nhân, nhà thiết kế Trung Đinh nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Sự bình yên và khởi đầu mới

Sự bình yên và khởi đầu mới

Chỉ còn vài tuần nữa là bước sang năm 2026 và như thường lệ Viện Mầu sắc Pantone đã gọi sắc trắng Cloud Dancer là mầu của năm (Color of the Year). Hình ảnh vũ công mặc đồ trắng nhảy múa trước đám mây tượng trưng cho sự bình yên và khởi đầu mới là biểu tượng được công bố trên trang chủ Pantone.

Bước đột phá của DirtyCoins

Bước đột phá của DirtyCoins

Chiếc áo phông in logo hình lưỡi và môi của ban nhạc rock huyền thoại The Rolling Stones được bình chọn là thiết kế áo được yêu thích nhất nước Anh. Vào ngày mai (2/12), chiếc áo này càng được giới sưu tầm chú ý khi có màn hợp tác với một thương hiệu Việt trong bộ sưu tập (BST) có tên DirtyCoins x The Rolling Stones.

Tron viết tiếp hành trình cho Balmain

Tron viết tiếp hành trình cho Balmain

Tiếp tục xu hướng thay đổi thủ lĩnh sáng tạo ở các nhà mốt xa xỉ, Balmain gọi tên Antonin Tron ở vai trò tân Giám đốc sáng tạo cho thương hiệu. Việc bổ nhiệm này đánh dấu bước đi chiến lược của nhãn hàng trong việc cân bằng giữa truyền thống và tầm nhìn đương đại nhằm tái khẳng định vị thế biểu tượng của tinh hoa thủ công Pháp.

Đa mầu sắc tại AVIFW Thu-Đông 2025

Đa mầu sắc tại AVIFW Thu-Đông 2025

Sau thành công của mùa Xuân-Hè 2025, người hâm mộ đang háo hức chờ đón Tuần lễ trình diễn thời trang Thu-Đông (Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall/Winter 2025 - AVIFW Thu-Đông 2025), diễn ra từ ngày 12 đến 15/11 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội).

Kering buông mảng làm đẹp

Kering buông mảng làm đẹp

Chỉ sau hai năm ra mắt bộ phận làm đẹp nội bộ, Kering, Tập đoàn xa xỉ phẩm sở hữu các thương hiệu như Gucci, Balenciaga và Bottega Veneta tuyên bố sẽ bán toàn bộ phân khúc nước hoa, mỹ phẩm đang có cho L’Oréal với giá 4,6 tỷ USD.

Thêm một lời chia tay

Thêm một lời chia tay

Làng thời trang cao cấp chứng kiến thêm một lời chia tay khi Véronique Nichanian (trong ảnh), nữ Giám đốc sáng tạo 71 tuổi, người đã lèo lái mảng thời trang nam của thương hiệu Hermès 37 năm qua sẽ kết thúc chặng hành trình của mình tại nhà mốt Pháp vào đầu năm 2026.

Gucci, Chloe và Loewe bị phạt

Gucci, Chloe và Loewe bị phạt

Thao túng giá bán lẻ, vi phạm Luật Cạnh tranh gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng và thị trường, ba nhãn hàng thời trang lớn là Gucci, Chloe, Loewe đã phải nhận án phạt gần 158 triệu euro từ Ủy ban châu Âu (EU).

Trong veo với trang điểm tự nhiên

Trong veo với trang điểm tự nhiên

Với thế hệ gen Z thay vì chạy theo xu hướng của ngành thời trang, họ nỗ lực tạo ra chúng, trong đó tập trung thể hiện cá tính riêng. Phong cách “Ghost Lash” trang điểm mắt không dùng mi giả hay mascara cầu kỳ, không tập trung làm mắt to hơn về mặt thị giác là minh chứng cho tinh thần tự do này.

Làm đẹp trong kỷ nguyên của AI

Làm đẹp trong kỷ nguyên của AI

Năm 2025 đánh dấu giai đoạn phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng tư vấn làm đẹp công nghệ số. Thay vì đứng hàng giờ tại quầy mỹ phẩm, thử từng mẫu và không chắc liệu có phù hợp thì chỉ cần quét gương mặt bằng điện thoại, bạn đã có câu trả lời từ AI để mua sắm một cách nhanh chóng.

“Ngôi nhà chung” của các thương hiệu Việt

“Ngôi nhà chung” của các thương hiệu Việt

Sau một năm kể từ khi mở cửa hàng đầu tiên tại một biệt thự cổ ở Quận 1 (cũ), sự hiện diện của không gian trưng bày các thương hiệu Việt Nam có tên Rue Miche L’Édition nằm trong khu mua sắm cao cấp Union Square (phường Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh) đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển của Rue Miche.

Kỷ nguyên khác của Christian Louboutin

Kỷ nguyên khác của Christian Louboutin

Thương hiệu giày “đế đỏ” nổi tiếng Christian Louboutin vừa công bố bổ nhiệm Jaden Smith làm Giám đốc sáng tạo đầu tiên cho dòng thời trang nam (menswear).

Labubu vẫn chưa hạ nhiệt

Labubu vẫn chưa hạ nhiệt

Sau phiên bản phổ thông, dòng Labubu phiên bản mini mới nhất của Công ty đồ chơi POP MART đã bán hết trong ngày đầu tiên ra mắt. Hiện tượng này cho thấy người tiêu dùng vẫn cuồng nhiệt với trào lưu sưu tầm linh vật đồ chơi thông qua hình thức xé “túi mù” (blind box).

Từ biệt Giorgio Armani

Từ biệt Giorgio Armani

Nổi tiếng với việc định hình phong cách thời trang đậm tinh thần Italia cũng như tiên phong kết nối giữa thời trang, điện ảnh và những người có sức ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm, nhà thiết kế (NTK) Giorgio Armani vừa qua đời ở tuổi 91 sau một thời gian lâm trọng bệnh.

Xuống phố với thời trang yêu nước

Xuống phố với thời trang yêu nước

Bầu không khí sắm sửa, trang trí chào mừng đại lễ Quốc khánh 2/9 đang lan tỏa khắp mọi nơi từ các nền tảng mua sắm trực tuyến, mạng xã hội cho đến các cửa hàng, trung tâm thương mại.

Miền siêu thực của La Beauté Louis Vuitton

Miền siêu thực của La Beauté Louis Vuitton

Ngày 20/8 vừa qua, Louis Vuitton chính thức ra mắt những hình ảnh đầu tiên của dòng mỹ phẩm có tên La Beauté Louis Vuitton trên các nền tảng kỹ thuật số giới thiệu bộ sưu tập trang điểm do Dame Pat McGrath, Giám đốc Sáng tạo mảng mỹ phẩm thực hiện.

Linh hoạt với giày snoafer

Linh hoạt với giày snoafer

Là từ ghép giữa kiểu giày sneaker và loafer, snoafer là một đôi giày vừa có dáng vẻ lịch sự của giày lười không dây nhưng tổng thể và nguyên liệu làm từ giày thể thao, thuận tiện cho việc di chuyển cũng như phối hợp trang phục. Khi bạn muốn vừa đi làm, vừa đi chơi và đi bộ mà không cần thay giày thì snoafer là lựa chọn duy nhất.

LVMH bán thương hiệu Marc Jacobs?

LVMH bán thương hiệu Marc Jacobs?

Theo tờ Wall Street Journal, Tập đoàn LVMH dự kiến sẽ bán thương hiệu Marc Jacobs trong một thương vụ được định giá lên đến 1 tỷ USD và các bên đang trong quá trình đàm phán cuối.

Vai trò mới của một Hoa hậu

Vai trò mới của một Hoa hậu

Đam mê thời trang từ nhỏ, sau khi đăng quang Miss World Vietnam 2019, Hoa hậu Lương Thùy Linh có nhiều cơ hội tiếp xúc sâu hơn với ngành thời trang. Chính những trải nghiệm đó đã thôi thúc cô tạo nên thương hiệu thời trang riêng với tên gọi Lumie Concept.

Thu hồi kem chống nắng giả

Thu hồi kem chống nắng giả

Trong nỗ lực bảo vệ người tiêu dùng, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy toàn quốc 2 sản phẩm kem chống nắng được xác định là hàng giả.

Da dầu và những lưu ý

Da dầu và những lưu ý

Vào mùa hè khi nhiệt độ và độ ẩm cao, tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh để bảo vệ và giữ ẩm cho da. Tuy nhiên, sự tăng cường tiết dầu cộng với mồ hôi nhiều sẽ khiến bã nhờn tích tụ dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến việc lên mụn.