Stefano rời Dolce & Gabbana

Không còn là đồn đoán, Stefano Gabbana đã từ chức Chủ tịch thương hiệu Dolce & Gabbana do ông cùng Domenico Dolce thành lập vào năm 1985. Đây được xem là tín hiệu ngầm thông báo cho một cuộc cải tổ quy mô lớn sắp diễn ra của nhà mốt Italy.

Stefano rời Dolce & Gabbana

Theo Bloomberg, việc này diễn ra từ tháng 12/2025 nhưng mãi bây giờ mới được công bố rộng rãi. Quyền điều hành cấp cao được chuyển sang Alfonso Dolce, anh trai của Domenico Dolce. Đặt trong bối cảnh rộng hơn, động thái này phản ánh một giai đoạn tái cấu trúc của Dolce & Gabbana khi các yếu tố như tài chính, hình ảnh và cách quản lý cần được thay đổi.

Cũng như nhiều thương hiệu khác trong phân khúc xa xỉ, Dolce & Gabbana đang chủ động thực hiện những điều chỉnh để thích nghi với nhịp độ mới của thị trường toàn cầu. Họ phải đối mặt với áp lực từ sự suy thoái kéo dài của ngành hàng xa xỉ sau đại dịch buộc phải ưu tiên sự bền vững dài hạn. Một số nguồn thông tin cho biết, hiện họ đang gánh khoản nợ khoảng 450 triệu euro và các cuộc đàm phán mới nhất đã cho phép tập đoàn tái cấu trúc khoản nợ trên cho đến năm 2030.

Trọng tâm của cuộc cải tổ lần này chính là kế hoạch tái cấu trúc tài chính, tạo đà cho những bước tiến dài hạn. Cụ thể, thương hiệu được cho là đang huy động nguồn vốn để hỗ trợ mở rộng mảng kinh doanh mỹ phẩm. Ngoài ra, một cuộc cải tổ quản lý quy mô lớn hơn cũng đang diễn ra. Thông tin cựu Giám đốc điều hành của Gucci, Stefano Cantino có thể gia nhập ban lãnh đạo cấp cao của Dolce & Gabbana cho thấy một định hướng rõ ràng hơn về mặt vận hành.

Nhìn lại cách Dolce & Gabbana vận hành sẽ dễ hình dung hơn về quyết định rời đi của Stefano Gabbana. Trong suốt quá trình phát triển, thương hiệu gần như duy trì một hệ sinh thái khép kín, với quyền kiểm soát tập trung vào hai nhà sáng lập. Tuy nhiên việc quảng cáo gây khủng hoảng tại thị trường Trung Quốc và các phát ngôn khiêu khích cá nhân khiến thương hiệu rơi vào cảnh bị khách hàng trẻ - đối tượng mua sắm chính “tẩy chay”. Việc Stefano Gabbana rời khỏi vai trò Chủ tịch có thể được xem như bước đi nhằm giảm bớt ảnh hưởng của yếu tố cá nhân trong điều hành, qua đó tạo điều kiện để thương hiệu kiểm soát hình ảnh một cách chỉn chu hơn. Đây cũng là cách thể hiện sự ổn định của tập đoàn để thu hút thêm các nhà đầu tư trong việc rót vốn.

- Khác với những hãng thời trang cao cấp Italy khác như Gucci, Prada hay Fendi, Dolce & Gabbana không có lịch sử hàng trăm năm gầy dựng. Thương hiệu do hai chàng trai trẻ với niềm đam mê và ước mơ làm việc trong ngành thời trang lập nên cách đây hơn 40 năm. Theo Vogue, nếu không có khả năng cắt may, sự chuẩn mực của Domenico Dolce, Dolce & Gabbana sẽ không có cơ hội tồn tại nhưng nếu thiếu tầm nhìn chiến lược của Stefano Gabbana, thương hiệu khó trở thành hiện tượng như ngày nay. Dolce gần như thực hiện toàn bộ công việc cắt may còn Gabbana giúp chọn vải, trang sức và quyết định phong cách tổng thể bộ sưu tập. Tuy nhiên Stefano thường xuyên gây họa vì phát ngôn thiếu tinh tế. Ông từng nhiều lần "vạ miệng" khi cổ xúy bạo lực, phân biệt chủng tộc, giới tính hoặc công kích các ngôi sao. Chưa rõ liệu Stefano có rời bỏ thương hiệu hoàn toàn hay không. Chỉ biết rằng ông đang xem xét cách giải quyết 40% cổ phần của mình trong công ty.

- Ngoài quần áo, phụ kiện và mỹ phẩm làm đẹp, Dolce & Gabbana từng có kế hoạch mở rộng thị trường bất động sản ở Trung Đông. Thương hiệu đã công bố hợp tác với Công ty Diryah Gate để phát triển một dự án trải nghiệm xa hoa trên diện tích hơn 2.000 m2 tại Diryah (Saudi Arabia). Tuy nhiên, cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran đã làm thay đổi kế hoạch khiến nhiều hoạt động đình trệ, ảnh hưởng lớn đến một thị trường quan trọng với các thương hiệu xa xỉ phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Hiểm họa từ việc tự “truyền trắng”

Hiểm họa từ việc tự “truyền trắng”

Ngoài các phương pháp làm đẹp bằng phẫu thuật, thời gian gần đây, trào lưu truyền dịch làm trắng da hay “truyền trắng” glutathione đang bùng nổ mạnh mẽ tại các đô thị lớn.

Zara nâng tầm thương hiệu

Zara nâng tầm thương hiệu

Nhãn hàng thời trang nhanh được ưa thích Zara vừa công bố hợp tác sáng tạo với nhà thiết kế John Galliano trong khoảng thời gian hai năm. Đây là tín hiệu cho thấy họ đang bước vào giai đoạn chuyển mình.

Các ứng dụng tự tập luyện tại nhà

Các ứng dụng tự tập luyện tại nhà

Việc tập luyện thể dục tại nhà giúp mọi người nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. Những ứng dụng dưới đây sẽ biến chiếc smartphone của bạn thành một “huấn luyện viên” cá nhân, cung cấp những bài tập thể dục và hướng dẫn người dùng thực hiện theo ngay tại nhà.

Versace hồi sinh dòng may đo cao cấp

Versace hồi sinh dòng may đo cao cấp

Từ khi thuộc về Tập đoàn Prada, giới mộ điệu luôn mong chờ ngày Versace tái xuất. Tuy nhiên theo ông Lorenzo Bertelli, Chủ tịch điều hành, bộ sưu tập đầu tiên của Versace dưới sự chỉ đạo của tân Giám đốc sáng tạo Pieter Mulier sẽ ra mắt vào đầu năm 2027.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2026 bao gồm nhiều hoạt động đặc sắc. Ảnh: THẾ ANH

Sợi tơ dệt nên khát vọng

Với chủ đề “Sợi tơ vàng son - Dệt nên khát vọng”, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2026 gồm 17 hoạt động chính, tạo nên hành trình đa sắc, lan tỏa hình ảnh đẹp của tà áo truyền thống trong các hoạt động cộng đồng.

Ngành xa xỉ mới

Ngành xa xỉ mới

Thay vì mua chiếc túi xách đắt tiền, một số người chọn kỳ nghỉ dưỡng ngắn ngày tại các điểm trị liệu hàng đầu thế giới để chăm sóc sức khỏe. Theo WWD, với nhóm khách hàng giàu có, sức sống và tuổi thọ mới là cốt lõi của ngành tiêu dùng xa xỉ.

Pieter Mulier về với Versace

Pieter Mulier về với Versace

Không lâu sau khi Dario Vitale rời đi và Pieter Mulier cũng rời Alaïa, Versace vừa chính thức công bố Pieter Mulier (trong ảnh), là Giám đốc sáng tạo mới của thương hiệu. Sự công bố này đánh dấu một chương quan trọng trong quá trình tái cấu trúc của nhà mốt Italy dưới quyền sở hữu của Tập đoàn Prada.

Áo dài cách tân kết hợp truyền thống và hiện đại được giới trẻ ưa chuộng.

Tết phải mặc áo dài

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong không khí nhộn nhịp mua sắm cuối năm, áo dài tiếp tục được nhiều người chọn lựa như một trang phục phải có mỗi khi Tết đến xuân về. Sự sôi động của thị trường áo dài Tết cho thấy trang phục truyền thống này ngày càng được yêu thích trong nhịp sống đương đại.

Di sản rực rỡ của Valentino

Di sản rực rỡ của Valentino

Là một trong những biểu tượng lớn nhất của ngành thời trang may đo cao cấp (haute couture) thế kỷ 20-21, nhà thiết kế Valentino Garavani vừa qua đời ở tuổi 93.

Hoài niệm ngày cũ

Hoài niệm ngày cũ

Không còn những mảng khối đậm mầu, phong cách trang điểm của năm 2026 trên sàn diễn thế giới đang quay về với những gì quen thuộc, từng hiện diện và được yêu thích trong lịch sử làm đẹp đó là tự nhiên, trong trẻo.

Song hành và nâng tầm giá trị

Song hành và nâng tầm giá trị

Giải đua Công thức 1 (F1) không chỉ là sân chơi tốc độ mà còn là sàn diễn cho các thương hiệu cao cấp. Thỏa thuận hợp tác kéo dài 10 năm giữa Tập đoàn xa xỉ LVMH và F1 trị giá khoảng 1,5 tỷ USD đang trở thành một trong những thương vụ đáng chú ý nhất của ngành tiêu dùng xa xỉ.

Nhiều dịch chuyển tại Haute Couture 2026

Nhiều dịch chuyển tại Haute Couture 2026

Với 29 nhà mốt góp mặt, mùa trình diễn đầu tiên của năm không chỉ tiếp nối những giá trị thủ công truyền thống mà còn phản ánh các dịch chuyển nhân sự của hệ sinh thái thời trang cao cấp toàn cầu. Một cái tên góp mặt trong danh sách khách mời là Phan Huy (trong ảnh), nhà thiết kế trẻ Việt Nam hiện đang hoạt động tại Paris.

Thêm phân khúc thời trang nam cao cấp

Thêm phân khúc thời trang nam cao cấp

Thương hiệu thời trang nam CANALI (Italy) vừa chính thức gia nhập thị trường Việt Nam thông qua sự hợp tác với Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Đây là dấu mốc quan trọng trên chặng đường mở rộng của thương hiệu tại Việt Nam, sau hơn 90 năm hoạt động trên thị trường quốc tế.

Sự kết hợp hoàn hảo

Sự kết hợp hoàn hảo

Ngoài quần áo, giày dép, túi xách, son môi, nước hoa, những năm gần đây trang sức cao cấp do các nghệ sĩ âm nhạc dẫn dắt đang nổi lên như một xu hướng. Theo Bloomberg, tầm ảnh hưởng văn hóa từ cộng đồng fan toàn cầu mở ra cơ hội tăng trưởng đầy hứa hẹn cho các dòng trang sức cao cấp gắn với các ngôi sao ca nhạc.

Quảng bá áo dài ra thế giới

Quảng bá áo dài ra thế giới

Trong chuỗi hoạt động của cuộc thi người đẹp quốc tế Miss Cosmo 2025, trên du thuyền giữa sông Sài Gòn, 73 thí sinh đã cùng nhau trình diễn áo dài, giới thiệu bộ sưu tập của nghệ nhân, nhà thiết kế Trung Đinh nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Sự bình yên và khởi đầu mới

Sự bình yên và khởi đầu mới

Chỉ còn vài tuần nữa là bước sang năm 2026 và như thường lệ Viện Mầu sắc Pantone đã gọi sắc trắng Cloud Dancer là mầu của năm (Color of the Year). Hình ảnh vũ công mặc đồ trắng nhảy múa trước đám mây tượng trưng cho sự bình yên và khởi đầu mới là biểu tượng được công bố trên trang chủ Pantone.

Bước đột phá của DirtyCoins

Bước đột phá của DirtyCoins

Chiếc áo phông in logo hình lưỡi và môi của ban nhạc rock huyền thoại The Rolling Stones được bình chọn là thiết kế áo được yêu thích nhất nước Anh. Vào ngày mai (2/12), chiếc áo này càng được giới sưu tầm chú ý khi có màn hợp tác với một thương hiệu Việt trong bộ sưu tập (BST) có tên DirtyCoins x The Rolling Stones.

Tron viết tiếp hành trình cho Balmain

Tron viết tiếp hành trình cho Balmain

Tiếp tục xu hướng thay đổi thủ lĩnh sáng tạo ở các nhà mốt xa xỉ, Balmain gọi tên Antonin Tron ở vai trò tân Giám đốc sáng tạo cho thương hiệu. Việc bổ nhiệm này đánh dấu bước đi chiến lược của nhãn hàng trong việc cân bằng giữa truyền thống và tầm nhìn đương đại nhằm tái khẳng định vị thế biểu tượng của tinh hoa thủ công Pháp.

Đa mầu sắc tại AVIFW Thu-Đông 2025

Đa mầu sắc tại AVIFW Thu-Đông 2025

Sau thành công của mùa Xuân-Hè 2025, người hâm mộ đang háo hức chờ đón Tuần lễ trình diễn thời trang Thu-Đông (Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall/Winter 2025 - AVIFW Thu-Đông 2025), diễn ra từ ngày 12 đến 15/11 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội).

Kering buông mảng làm đẹp

Kering buông mảng làm đẹp

Chỉ sau hai năm ra mắt bộ phận làm đẹp nội bộ, Kering, Tập đoàn xa xỉ phẩm sở hữu các thương hiệu như Gucci, Balenciaga và Bottega Veneta tuyên bố sẽ bán toàn bộ phân khúc nước hoa, mỹ phẩm đang có cho L’Oréal với giá 4,6 tỷ USD.

Thêm một lời chia tay

Thêm một lời chia tay

Làng thời trang cao cấp chứng kiến thêm một lời chia tay khi Véronique Nichanian (trong ảnh), nữ Giám đốc sáng tạo 71 tuổi, người đã lèo lái mảng thời trang nam của thương hiệu Hermès 37 năm qua sẽ kết thúc chặng hành trình của mình tại nhà mốt Pháp vào đầu năm 2026.

Gucci, Chloe và Loewe bị phạt

Gucci, Chloe và Loewe bị phạt

Thao túng giá bán lẻ, vi phạm Luật Cạnh tranh gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng và thị trường, ba nhãn hàng thời trang lớn là Gucci, Chloe, Loewe đã phải nhận án phạt gần 158 triệu euro từ Ủy ban châu Âu (EU).

Trong veo với trang điểm tự nhiên

Trong veo với trang điểm tự nhiên

Với thế hệ gen Z thay vì chạy theo xu hướng của ngành thời trang, họ nỗ lực tạo ra chúng, trong đó tập trung thể hiện cá tính riêng. Phong cách “Ghost Lash” trang điểm mắt không dùng mi giả hay mascara cầu kỳ, không tập trung làm mắt to hơn về mặt thị giác là minh chứng cho tinh thần tự do này.

Làm đẹp trong kỷ nguyên của AI

Làm đẹp trong kỷ nguyên của AI

Năm 2025 đánh dấu giai đoạn phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng tư vấn làm đẹp công nghệ số. Thay vì đứng hàng giờ tại quầy mỹ phẩm, thử từng mẫu và không chắc liệu có phù hợp thì chỉ cần quét gương mặt bằng điện thoại, bạn đã có câu trả lời từ AI để mua sắm một cách nhanh chóng.

“Ngôi nhà chung” của các thương hiệu Việt

“Ngôi nhà chung” của các thương hiệu Việt

Sau một năm kể từ khi mở cửa hàng đầu tiên tại một biệt thự cổ ở Quận 1 (cũ), sự hiện diện của không gian trưng bày các thương hiệu Việt Nam có tên Rue Miche L’Édition nằm trong khu mua sắm cao cấp Union Square (phường Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh) đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển của Rue Miche.

Kỷ nguyên khác của Christian Louboutin

Kỷ nguyên khác của Christian Louboutin

Thương hiệu giày “đế đỏ” nổi tiếng Christian Louboutin vừa công bố bổ nhiệm Jaden Smith làm Giám đốc sáng tạo đầu tiên cho dòng thời trang nam (menswear).

Labubu vẫn chưa hạ nhiệt

Labubu vẫn chưa hạ nhiệt

Sau phiên bản phổ thông, dòng Labubu phiên bản mini mới nhất của Công ty đồ chơi POP MART đã bán hết trong ngày đầu tiên ra mắt. Hiện tượng này cho thấy người tiêu dùng vẫn cuồng nhiệt với trào lưu sưu tầm linh vật đồ chơi thông qua hình thức xé “túi mù” (blind box).