Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tổ chức kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng rực rỡ cho lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, cho tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trí tuệ uyên bác và sự hy sinh vô bờ bến vì nhân dân, vì Tổ quốc.
Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nguồn TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nguồn TTXVN)

Ngày 16/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025) - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Tham dự buổi lễ có: Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và niềm kính trọng vô hạn đối với Người - vị lãnh tụ kính yêu đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và vì hạnh phúc của nhân dân.

Phát biểu lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung nhấn mạnh, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng rực rỡ cho lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, cho tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trí tuệ uyên bác và sự hy sinh vô bờ bến vì nhân dân, vì Tổ quốc.

Trải qua hơn 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người chiến sỹ cách mạng kiên trung mà còn là nhà văn hóa lớn, người bạn của các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Người đã để lại một di sản vô giá, không chỉ là nền độc lập dân tộc, nền tảng của chế độ mới, mà còn là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và nhân dân Việt Nam hôm nay và mãi mãi về sau.

Đại sứ Lý Đức Trung cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Israel đang ngày càng trưởng thành, đoàn kết và gắn bó. Tinh thần Hồ Chí Minh sống mãi trong mỗi việc làm ý nghĩa của bà con, từ giữ gìn tiếng Việt cho thế hệ trẻ, đến hỗ trợ nhau trong hoạn nạn và luôn hướng về quê hương với tấm lòng son sắt.

Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung và các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Nguồn TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung và các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Nguồn TTXVN)

Đại sứ Lý Đức Trung đề nghị, cộng đồng người Việt tại Israel tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hành động thiết thực, sống giản dị, có trách nhiệm, tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ nhau, cùng xây dựng một cộng đồng vững mạnh tại nước sở tại.

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã chiếu phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Bộ phim tái hiện những cột mốc lịch sử lớn của đất nước, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo và tư tưởng chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nghe câu chuyện lịch sử về cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng đầu tiên của Nhà nước Israel, ông David Ben-Gurion vào năm 1946 tại Paris (Pháp).

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel

Có thể bạn quan tâm

Tôn vinh, biểu dương 151 điển hình “Dân vận khéo” và điểm sáng Quy chế dân chủ ở cơ sở tiêu biểu tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2025. (Ảnh tư liệu)

Nghệ An đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Ngày 5/8, thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” của tỉnh vừa ban hành hướng dẫn đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Tại hướng dẫn này, Ban Chỉ đạo quy định cụ thể nguyên tắc, tiêu chí, quy trình xây dựng, công nhận mô hình, điển hình.

Hoạt động tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện theo hướng công khai, minh bạch, hiện đại. (Ảnh: Minh Phương)

Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng: Từ tư duy đến hành động trong kỷ nguyên vươn mình

Khi mô hình chính quyền ba cấp chính thức vận hành trên phạm vi cả nước, khi một chủ trương của Trung ương có thể "chạm" tới cơ sở chỉ sau vài giờ nhờ hệ thống dữ liệu và phần mềm dùng chung, thì câu chuyện đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng không còn là vấn đề lý luận nằm trên trang giấy.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Triển khai nhiệm vụ tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

Sáng 5/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng (Ban Chỉ đạo) họp Phiên thứ nhất để cho ý kiến về kế hoạch và định hướng triển khai nhiệm vụ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo, chủ trì phiên họp.

[Video] Tỉ lệ giải quyết hồ sơ điện tử của Phú Thọ dẫn đầu cả nước

[Video] Tỉ lệ giải quyết hồ sơ điện tử của Phú Thọ dẫn đầu cả nước

Chiều 4/8, Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 148 điểm cầu các xã, phường trong tỉnh.

[Video] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam mong muốn cùng các Quốc gia xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

[Video] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam mong muốn cùng các Quốc gia xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

Chiều 4/8, nhân dịp 59 năm thành lập ASEAN, 50 năm ký kết Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) và 31 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, đại biện các nước ASEAN chào xã giao.