Đà Nẵng ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đoàn

Nhằm tạo sự chuyển biến, linh hoạt và hiện đại hơn về quy trình tổ chức, Đà Nẵng đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ 4.0 vào các quy trình, công đoạn của công tác tổ chức Đại hội Đoàn.
Đại biểu điểm danh qua phần mềm.
Đại biểu điểm danh qua phần mềm.

Ngày 9/10, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra phiên thứ nhất. Nhằm tạo sự chuyển biến, linh hoạt và hiện đại hơn về quy trình tổ chức, Đại hội đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ 4.0 vào các quy trình, công đoạn của công tác tổ chức.

Ban tổ chức đã xây dựng mã QR cho đại biểu tham dự đại hội và sử dụng mã để điểm danh khi quét vào phần mềm điểm danh. Phần mềm có chức năng quản lý cơ sở dữ liệu đại biểu dự Đại hội, giúp cập nhật hồ sơ thông tin về Đại biểu một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Bên cạnh đó, phần mềm “Đếm phiếu tự động” cũng được sử dụng. Mỗi khi đại biểu bỏ lá phiếu vào, thiết bị camera được gắn bên trong thùng phiếu bầu sẽ nhận diện và đếm số thứ tự. Đồng thời, tổng số phiếu bầu sẽ hiển thị và cập nhật trên màn hình chiếu được kết nối với thiết bị nói trên. Việc sử dụng thùng phiếu đếm số tự động sẽ giúp tổ kiểm phiếu tiết kiệm được thời gian và cho kết quả chính xác.

Tham quan các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên.

Tham quan các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên.

Các nội dung văn kiện, thông tin Đại hội sẽ được tích hợp trong một mã QR, đại biểu tham dự sẽ sử dụng điện thoại di động để quét mã QR để nhận tài liệu. Qua đó, giúp đại biểu chủ động tải, lưu giữ và nghiên cứu tài liệu thuận tiện, góp phần giảm kinh phí in ấn văn kiện cho đại biểu, tránh lãng phí.

Trong khuôn khổ Đại hội, ban tổ chức đã khai mạc Triển lãm không gian thực tế ảo “Khát vọng thanh niên”. Triển lãm tập trung khắc họa một số hình ảnh nổi bật của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017-2022.

Đây là mô hình được tạo ra trên nền tảng kỹ thuật số hiện đại, giúp người xem có cái nhìn trực quan, trực tuyến; thể hiện tinh thần sáng tạo, làm chủ công nghệ 4.0, chuyển đổi số, góp phần quảng bá Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng theo hướng đổi mới và sáng tạo.

Trải nghiệm “Một chạm đến Đà Nẵng”.

Trải nghiệm “Một chạm đến Đà Nẵng”.

Đại biểu cũng tham gia trải nghiệm Triển lãm “Một chạm đến Đà Nẵng”. Đây là hệ thống du lịch ảo cho các điểm đến tại thành phố Đà Nẵng được xây dựng bằng cách tạo ra một nền tảng chung và áp dụng hài hòa giữa công nghệ Scan 3D và VR360.

Với ứng dụng, người dùng có thể trải nghiệm tour khám phá Đà Nẵng với thuyết minh tự động 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt với nhiều điểm tham quan nổi tiếng của Đà Nẵng như bán đảo Sơn Trà, biển Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn...

Dịp này, Triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên Đà Nẵng cũng được khai mạc. Triễn lãm có gần 20 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu do đoàn viên, thanh niên thành phố Đà Nẵng nghiên cứu trong những năm gần đây như hệ thống quản lý thư viện thông minh; kính phản xạ; mô hình tên lửa đẩy; robot Lisa phục vụ thông minh; phần mềm giúp bé vui học…

Đây là những đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật thuộc các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ có khả năng phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế xã hội của thành phố.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong 2 ngày 9-10/10.

Có thể bạn quan tâm

Bên lề Đại hội, các đại biểu tham quan gian hàng của Công ty cổ phần Khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco).

Doanh nghiệp khoa học-công nghệ: Củng cố nội lực để bứt phá

Trong bối cảnh đất nước bước vào kỷ nguyên kinh tế tri thức, với những đột phá mạnh mẽ về trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, cộng đồng doanh nghiệp khoa học-công nghệ đang đứng trước yêu cầu phải đổi mới tư duy, tái cấu trúc nguồn lực và đầu tư chiều sâu để tạo ra năng lực cạnh tranh mới.

[Video] Việt Nam tiên phong xây dựng khung pháp lý cho trí tuệ nhân tạo

[Video] Việt Nam tiên phong xây dựng khung pháp lý cho trí tuệ nhân tạo

Dự thảo Luật Trí tuệ nhân tạo không chỉ là khung pháp lý cho một công nghệ mới mà là bước đi chiến lược giúp Việt Nam chủ động nắm bắt cơ hội của kỷ nguyên số. Khi được ban hành, luật sẽ tạo nền tảng để AI phát triển an toàn nhân văn và hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Các diễn giả trao đổi tại Diễn đàn. (Ảnh: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài)

Thúc đẩy hợp tác khoa học-công nghệ, kinh tế xanh và chuyển đổi số vì tương lai bền vững

Diễn đàn Tây Australia -Việt Nam “Tăng cường hợp tác khoa học và công nghệ vì tương lai bền vững” là cơ hội để lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp Việt Nam và Australia chia sẻ tầm nhìn, tăng cường hiểu biết và thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ, kinh tế xanh, năng lượng tái tạo và chuyển đổi số.

Đại biểu tham dự hội thảo.

Vĩnh Long: Phối hợp chuyển giao ứng dụng khoa học-công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Chiều 4/12, Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ tại miền nam phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long tổ chức Hội thảo với chủ đề “Phối hợp giữa Bộ Chủ trì Chương trình Khoa học-công nghệ cấp quốc gia với các địa phương trong chuyển giao ứng dụng kết quả nghiên cứu phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực phía nam”.

Ảnh minh họa.

Cảnh báo chiến dịch ‘Hanoi Thief’ tấn công mạng doanh nghiệp Việt Nam

Hàng loạt email giả mạo hồ sơ xin việc, đính kèm tệp “Le Xuan Son CV.zip”, được gửi đến các doanh nghiệp lớn, nhỏ tại Việt Nam. Đây là lớp vỏ ngụy trang cho chiến dịch tấn công mạng mang tên Hanoi Thief, với mục tiêu xâm nhập mạng nội bộ, chiếm quyền hệ thống và đánh cắp dữ liệu khách hàng, bí mật doanh nghiệp.

Toàn cảnh tọa đàm.

Những nghiên cứu mới hỗ trợ ngành nông nghiệp giảm phát thải, chăn nuôi bền vững

Các giải pháp đổi mới trong nông nghiệp và chăn nuôi bền vững, bao gồm việc áp dụng công nghệ gene, hệ vi sinh vật, nông nghiệp chính xác, AI và IoT để cải thiện năng suất, giảm hóa chất và phát thải, nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu vừa được giới thiệu tại tọa đàm “Đổi mới trong nông nghiệp và thực phẩm”.