Đà Nẵng lọt top những điểm đáng ghé thăm nhất ở châu Á năm 2025

Tạp chí Time Out vừa công bố danh sách 8 điểm đáng du lịch nhất châu Á vào năm 2025. Đà Nẵng, đại diện duy nhất của Việt Nam, đoạt vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng này.
Đà Nẵng xếp vị trí thứ ba trong danh sách những điểm đáng ghé thăm ở châu Á vào năm 2025. (Ảnh: NGỌC KHÁNH)
Đà Nẵng xếp vị trí thứ ba trong danh sách những điểm đáng ghé thăm ở châu Á vào năm 2025. (Ảnh: NGỌC KHÁNH)

Các điểm đến ở châu Á được Time Out xem xét dựa trên những tiêu chí như: không đông đúc, sự đa dạng về địa điểm giải trí và ăn uống... Theo đó, Đà Nẵng được lựa chọn nhờ sở hữu nhiều điểm vui chơi, có nền ẩm thực phong phú, cùng những trải nghiệm du lịch dần được làm mới.

“Nằm giữa núi Sơn Trà và Biển Đông, từ lâu, thành phố Đà Nẵng đã trở thành nơi có bãi biển yêu thích của nhiều khách du lịch trong vùng. Luôn được biết đến với vẻ quyến rũ, 'viên ngọc ven biển' này đang phát triển nhanh chóng về mọi khía cạnh của du lịch", tờ Time Out nhận định.

Với kỳ vọng khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới, năm 2025, Đà Nẵng lên kế hoạch thực hiện hàng loạt sản phẩm du lịch ấn tượng. Chiến dịch Đà Nẵng Food Tour là một trong những sản phẩm điển hình dự kiến sẽ triển khai vào năm tới. Chiến dịch gồm các hoạt động chính như: hộ chiếu ẩm thực Đà Nẵng; bản đồ số ẩm thực...

Được biết, từ ngày 15/12/2024-15/3/2025, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng sẽ phát hành hơn 10.000 hộ chiếu ẩm thực bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh miễn phí. Du khách có hộ chiếu này sẽ được trải nghiệm đặc sản của các địa phương, thưởng thức ẩm thực trong nước và quốc tế. Những món ăn được tuyển chọn dựa trên các tiêu chí về an toàn thực phẩm, chất lượng và dịch vụ với nhiều ưu đãi đặc biệt.

Theo Time Out, nếu muốn tận hưởng kỳ nghỉ sang trọng, du khách có thể cân nhắc lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng (resort). Nếu thích phiêu lưu, bạn hãy thuê một chiếc xe máy và khám phá cung đường tuyệt đẹp qua đèo Hải Vân, rồi đến phố cổ Hội An - thành phố cổ kính nổi tiếng với những chiếc đèn lồng rực rỡ và các công trình kiến trúc cổ được bảo tồn tốt.

Đánh giá tổng quan, tờ Time Out chỉ rõ, cả 8 điểm đến trong danh sách đều sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa phong phú và ẩm thực tuyệt vời bậc nhất châu Á.

Đứng đầu danh sách là Sumba, hòn đảo nguyên sơ của Indonesia với những bãi biển đẹp như tranh vẽ. Xếp thứ hai là đảo Siargao, nơi nổi tiếng với những người yêu thích lướt sóng ở Philippines.

Có thể bạn quan tâm

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.