Cứu một người lao động bị thanh xà beng đâm xuyên cổ

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh H.V.P (40 tuổi, Nam Định) bị tai nạn lao động vấp chân ngã vào xà beng làm thanh xà beng 90cm đâm xuyên vào vùng cổ.
Bệnh nhân được cấp cứu phẫu thuật, bảo đảm an toàn tính mạng.
Bệnh nhân được cấp cứu phẫu thuật, bảo đảm an toàn tính mạng.

Người bệnh vào viện trong tình trạng tỉnh táo, thanh xà beng ghim ở cổ được các bác sĩ tiến hành băng cầm máu, khẩn trương sơ cứu.

Kết quả siêu âm doppler mạch và chụp chiếu kiểm tra tổn thương xương hàm và phần mềm vùng nền cổ.

Thạc sĩ, bác sĩ Ngô Hải Sơn, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ đã phối hợp phẫu thuật cấp cứu đa chuyên khoa bao gồm ê-kíp bác sĩ gây mê hồi sức, bác sĩ tim mạch lồng ngực, bác sĩ phẫu thuật tạo hình hàm mặt để lấy dị vật vùng cằm cổ, xử lý các tổn thương như gãy xương hàm dưới và vết thương nền cổ.

"Bệnh nhân rất may mắn vì chỉ thêm 1cm nữa thôi là thanh sắt sẽ cắt vào động mạch-tĩnh mạch cảnh ở vùng cổ bên, sẽ nguy hiểm tính mạng", bác sĩ Sơn cho biết.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật Hàm mặt-Tạo hình-Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: hàng ngày, bệnh viện phải tiếp nhận rất nhiều những ca đa chấn thương rất nặng, tổn thương phối hợp nhiều vùng cơ thể như sọ não, hàm mặt, lồng ngực, ổ bụng…

Các trường hợp này được cứu sống nhờ có sự phối hợp chặt chẽ và kịp thời giữa các chuyên khoa sâu như phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật tạo hình, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật tiêu hóa, phẫu thuật tim mạch-lồng ngực và gây mê hồi sức.

Hiện tại sau mổ tình trạng người bệnh ổn định, vết thương khô sạch, người bệnh có thể sinh hoạt, ăn uống bình thường và ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Chuyển thai phụ và bé vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Cao Lãnh trong đêm.

Đồng Tháp: Sinh rớt ngoài đường, may mắn “mẹ tròn con vuông”

Chiều 6/5, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp sản phụ chuyển dạ và sinh bé ngay trên đường đến viện trong đêm khuya. Nhờ sự bình tĩnh của chồng, sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng công an, sự tiếp nhận nhanh chóng của đội ngũ y tế đã giúp 2 mẹ con vượt qua an toàn.

Bác sĩ Chuyên khoa II Hoàng Thanh Phương, Trưởng Khoa Nội Tiêu hóa, người thực hiện kỹ thuật nội soi thăm hỏi và chúc mừng cụ D. trước khi xuất viện.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cứu sống cụ bà 100 tuổi bị xuất huyết tiêu hóa nặng

Cụ bà Nguyễn Thị D. (sinh năm 1926, ở xã Quang Sơn, tỉnh Thái Nguyên) nhập Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa nặng, nguy cơ tử vong cao, đã được các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Nội tiêu hóa cấp cứu kịp thời, điều trị thành công, sức khỏe ổn định và được xuất viện trong niềm vui của gia đình.

Ê-kíp các bác sĩ Bệnh viện K phẫu thuật cho người bệnh. (Ảnh: BVCC)

Phẫu thuật vi phẫu giúp bệnh nhân người Nga thoát nguy cơ liệt nửa người do u não lớn

Từ tình trạng u não kích thước lớn, nguy cơ liệt nửa người, nữ bệnh nhân E.L. (37 tuổi, quốc tịch Nga) đã phục hồi vận động sau phẫu thuật tại Bệnh viện K. Trường hợp này cho thấy hiệu quả của việc ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong điều trị các bệnh lý thần kinh phức tạp ngay tại Việt Nam.

Lãnh đạo Bệnh viện 19-8 chúc mừng bệnh nhân ra viện.

Hành trình vượt bạo bệnh của một người mẹ hiếm muộn mắc u lympho

Với chị N.T.T.H. (sinh năm 1989, ở Hà Đông, Hà Nội), hành trình được trở về nhà sau khi trải qua 9 năm hiếm muộn, mắc u lympho là một cuộc hồi sinh đầy kỳ tích. Dù chặng đường phía trước còn gian nan, nhưng với chỗ dựa là người con bé bỏng, niềm tin về cuộc sống trong chị H. chưa bao giờ mạnh mẽ đến vậy.

Nhân viên y tế nhập liệu hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân.

Tây Ninh đẩy mạnh số hóa, thu hút nhân lực y tế

Ngày 4/5, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh thông tin, tính đến hết quý I/2026, toàn tỉnh đã tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho gần 3,1 triệu người, đạt tỷ lệ 96,94%, vượt xa mục tiêu đề ra. Song song đó, bệnh án điện tử đã được triển khai tại 4 bệnh viện, giúp giảm thiểu giấy tờ, nâng cao khả năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu y tế.

[Video] Sự thật về nhịn ăn trước khi chụp CT

[Video] Sự thật về nhịn ăn trước khi chụp CT

Liệu có cần nhịn ăn tuyệt đối trước khi chẩn đoán hình ảnh hay có khung giờ nào là tốt nhất để chụp chiếu hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng nghe tư vấn từ Bác sĩ để giải đáp cho thắc mắc này.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hải, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) hướng dẫn sinh viên về thực hành lâm sàng răng hàm mặt.

Đổi mới đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành y tế

Đào tạo bác sĩ nội trú cũng là một hệ đào tạo đặc thù của khối ngành sức khỏe. Trong bối cảnh cả ngành y tế cũng như giáo dục đại học đang đứng trước yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế, thì việc đào tạo đội ngũ nhân lực này cũng cần phải có những thay đổi.