Cử tri Đồng Nai đề nghị tạo thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính khi sáp nhập

Trong 3 ngày từ 16 đến 18/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV trên địa bàn các huyện, thành phố.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri tại thành phố Biên Hòa.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri tại thành phố Biên Hòa.

Tại các cuộc tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã thông tin một số nội dung chính về Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV; tình hình kinh tế-xã hội của cả nước, địa phương những tháng đầu năm, đồng thời báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri, kết quả tiếp nhận đơn của công dân từ sau Kỳ họp thứ 8 đến nay.

Cử tri tỉnh Đồng Nai bày tỏ đồng thuận cao với chủ trương của Đảng, Nhà nước thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, tổ chức chính quyền địa phương hai cấp tỉnh, xã và bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng tạo thuận lợi nhất trong giải quyết thủ tục hành chính khi sáp nhập, không để gián đoạn, ảnh hưởng đến các giao dịch, hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Cử tri phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Cử tri phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Nhiều cử tri là cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cấp xã mong muốn được cơ quan có thẩm quyền quan tâm bố trí công việc mới hoặc hỗ trợ kinh phí chuyển đổi việc làm ổn định cuộc sống.

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều dự án hạ tầng lớn, diện tích thu hồi đất lớn, do đó, cử tri mong muốn quan tâm giải quyết thấu tình, đạt lý trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Cử tri tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị cần quan tâm, hỗ trợ đời sống của một bộ phận công nhân lao động các khu công nghiệp ở trọ còn gặp khó khăn; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp; quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ môi trường để phát triển nhanh và bền vững.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và thành phố Biên Hòa dự buổi tiếp xúc cử tri.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và thành phố Biên Hòa dự buổi tiếp xúc cử tri.

Đặc biệt, tại các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã nêu lên những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh hằng ngày.

Cụ thể, trong chiều 18/4, tiếp xúc với Tổ đại biểu số 2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, cử tri đề nghị cơ quan liên quan sớm giải quyết thủ tục cấp điện, nước cho người dân ở tổ 39C, 40, 41, khu phố 11A, phường Tân Phong; mở rộng đối tượng được xét giảm giá vé thu phí xe ô-tô, xe tải khi đi qua trạm thu phí tại đường Đồng Khởi cho các xe chính chủ đăng ký tạm trú tại phường Tân Phong, Trảng Dài và xe của các doanh nghiệp có trụ sở đóng tại hai phường trên.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn (giữa) cùng với các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri chiều 18/4.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn (giữa) cùng với các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri chiều 18/4.

Sau khi nghe lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa trả lời hai vấn đề của cử tri nêu lên, đồng chí Vũ Hồng Văn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, đề nghị thành phố Biên Hòa chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm kiến nghị cấp điện, nước của người dân.

Về vấn đề liên quan trạm thu phí trên đường Đồng Khởi, đồng chí Vũ Hồng Văn yêu cầu, giải quyết bảo đảm hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người dân, không để người dân địa phương bức xúc kéo dài.

Phát biểu kết luận tại các buổi tiếp xúc, đại diện các tổ đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và khẳng định đây là cơ sở quan trọng để thời gian tới Quốc hội xem xét, xây dựng, ban hành quyết sách phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân.

Với các kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai sẽ tổng hợp trình các cơ quan chức năng các cấp xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Có thể bạn quan tâm

Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã hoàn thành giai đoạn 1.

Phấn đấu vận hành đồng bộ Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong năm 2026

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa có ý kiến chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tập trung cao độ mọi nguồn lực, khẩn trương triển khai các hạng mục trọng điểm, bảo đảm tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, hướng tới mục tiêu đưa công trình vận hành đồng bộ trong năm 2026.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Linh Bảo)

Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

Sáng 27/1, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam-Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cảng quốc tế Long An.

Tây Ninh vươn lên vị trí thứ tám cả nước về tăng trưởng kinh tế

Năm 2025, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Tây Ninh đã ghi dấu nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là tăng trưởng kinh tế đứng thứ tám cả nước, đã tạo nền móng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh bước vào nhiệm kỳ mới với niềm tin, khí thế và khát vọng phát triển mạnh mẽ.