Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai thăm đảng viên lão thành cách mạng nhân 95 năm Ngày thành lập Đảng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2025) và Tết Nguyên đán Ất Tỵ, ngày 2/2, đồng chí Vũ Hồng Văn, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng đảng viên lão thành cách mạng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Trang, tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Vũ Hồng Văn (thứ hai từ phải qua) thăm, chúc mừng đồng chí Phan Văn Trang nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Vũ Hồng Văn (thứ hai từ phải qua) thăm, chúc mừng đồng chí Phan Văn Trang nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Phan Văn Trang sinh ngày 25/2/1931, được kết nạp vào Đảng ngày 5/2/1950; quê quán phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương; hiện nay là đảng viên Chi bộ 13, Đảng bộ phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa.

Đồng chí Phan Văn Trang tham gia cách mạng từ năm 15 tuổi. Năm 1945 trực tiếp tham gia Cách mạng Tháng Tám, 9 năm tham gia chống Pháp ở Chiến khu Đ Tân Uyên, 21 năm chống Mỹ ở chiến trường Biên Hòa, Thủ Dầu Một, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sau ngày giải phóng đất nước, đồng chí đã giữ các chức vụ quan trọng của tỉnh. Sự nghiệp cách mạng của đồng chí Phan Văn Trang đã gắn liền với lịch sử Đảng bộ Biên Hòa (nay là Đồng Nai), Phân khu Thủ Biên, Long Khánh và Bà Rịa- Vũng Tàu.

Quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Phan Văn Trang từng giữ các chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Biên Hòa trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã có Quyết định số 2037/QĐ-TU về tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt 3/2/2025 cho đồng chí Phan Văn Trang.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Vũ Hồng Văn ân cần hỏi thăm sức khỏe đồng chí Phan Văn Trang.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Vũ Hồng Văn ân cần hỏi thăm sức khỏe đồng chí Phan Văn Trang.

Tại buổi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Vũ Hồng Văn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe đồng chí Phan Văn Trang; đồng thời bày tỏ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh luôn trân trọng, biết ơn những đóng góp của đồng chí Phan Văn Trang đối với quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, sự phát triển của địa phương.

Đồng chí Vũ Hồng Văn chia sẻ, đồng chí Phan Văn Trang là một tấm gương sinh động về lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu dũng cảm để thế hệ cán bộ, đảng viên, nhất là thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.

Bí thư Tỉnh ủy Vũ Hồng Văn chúc đồng chí Phan Văn Trang luôn luôn mạnh khỏe và mong muốn đồng chí tiếp tục dõi theo và dành nhiều tâm huyết, trí tuệ đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Trước đó, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Nguyên đán Ất Tỵ, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Vũ Hồng Văn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mùi (103 tuổi), phường Tân Mai; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Phạm Văn Cán, phường Trung Dũng; gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và Anh hùng Lao động Trần Cẩm Nhung tại phường Phước Tân.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Đồng Nai hiện có khoảng 1,4 triệu công nhân.

Đồng Nai nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”

Bảo đảm an sinh xã hội để mỗi người dân đều được thụ hưởng thành quả là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được cả hệ thống chính trị thành phố Đồng Nai ưu tiên thực hiện. Trong đó, với một thành phố “thủ phủ” công nghiệp thì việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần công nhân, góp phần quan trọng để phát triển nhanh, bền vững.

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang thăm và động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công tại dự án điện dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Đồng bộ nhiều giải pháp để tăng năng lực cung ứng điện cho miền nam

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng trưởng mạnh mẽ cùng áp lực từ biến đổi khí hậu và các đợt nắng nóng cực đoan, ngành điện miền nam đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đời sống người dân.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.