Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp

Sáng 2/12, theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Singapore, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Tổng Giám đốc Sembcorp Development, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VSIP Group Lee Ark Boon.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Tổng Giám đốc Sembcorp Development, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VSIP Group Lee Ark Boon. (Ảnh: quochoi.vn)
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Tổng Giám đốc Sembcorp Development, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VSIP Group Lee Ark Boon. (Ảnh: quochoi.vn)

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao Tập đoàn Sembcorp đã đầu tư 18 dự án Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) tại 13 tỉnh, thành phố và tạo việc làm cho hơn 300.000 lao động tại Việt Nam; VSIP là một ví dụ điển hình về sự kết hợp giữa phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại và thu hút đầu tư nước ngoài hiệu quả.

Vui mừng cho biết quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore phát triển mạnh mẽ, tin cậy chính trị ngày càng được tăng cường; đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đây là điểm sáng trong quan hệ giữa hai nước, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam luôn coi trọng sự hiện diện của các doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam; mong muốn tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Sembcorp, tập trung các dự án phát triển hạ tầng khu công nghiệp thông minh, hiện đại, bền vững và thực hiện các dự án năng lượng sạch.

Chủ tịch tập đoàn Sembcorp Lee Ark Boon bày tỏ vinh hạnh khi được gặp Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác tại Singapore; trân trọng thông báo Sembcorp đã có 28 năm đầu tư hoạt động tại Việt Nam. VSIP chính là biểu tượng thành công trong hợp tác giữa Singapore và Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: quochoi.vn)

Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: quochoi.vn)

Là Tập đoàn có nhiều hoạt động ở khu vực Đông Nam Á, Chủ tịch tập đoàn Sembcorp Lee Ark Boon cho rằng Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh; theo đó, cam kết tiếp tục đầu tư mạnh vào VISIP cũng như các dự án tại các tỉnh, thành phố khác, trong đó tập trung đầu tư vào các dự án xanh, công nghệ cao; thời gian tới, mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Việt Nam đặc biệt trong việc phát triển các chuỗi giá trị mới của Tập đoàn.

Chúc mừng và hoan nghênh kế hoạch mở rộng đầu tư, phát triển mô hình các khu công nghiệp carbon thấp và công nghệ cao của Tập đoàn tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hoạt động này nhằm đáp ứng yêu cầu thích ứng với quá trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng của Việt Nam dựa trên các ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao và bền vững.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh việc mở rộng đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam là phù hợp với chủ trương hai nước; Việt Nam cam kết luôn luôn ủng hộ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài cùng phát triển, và đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Quốc hội Việt Nam luôn coi trọng sự hiện diện của các doanh nghiệp Singapore và sẽ tạo điều kiện về thủ tục, pháp lý cho các doanh nghiệp Singapore đầu tư phát triển tại Việt Nam; thông báo vừa qua Quốc hội đã thông qua các dự án luật, sửa đổi các quy định về đất đai, kinh doanh bất động sản, đầu tư, tài chính, ngân sách,… nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội Việt Nam sẽ đồng hành và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư và các tập đoàn nước ngoài hoạt động hiệu quả và thành công tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bức tranh sáng màu thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh nửa đầu 2026. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh nửa đầu năm 2026 tích cực ở hầu hết phân khúc

Nhận định về bức tranh bất động nửa đầu năm 2026 của Thành phố Hồ Chí Minh, JLL Việt Nam (đơn vị bất động sản toàn cầu Jones Lang LaSalle của Mỹ tại Việt Nam) cho rằng, đà phục hồi được củng cố bởi hạ tầng và niềm tin thị trường, nhưng áp lực chi phí vốn tiếp tục định hình hành vi người mua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng tại buổi họp báo thường kỳ ngày 9/7/2026.

Dấu mốc trong nỗ lực mở rộng mạng lưới Hiệp định Thương mại tự do của Việt Nam

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu (EFTA) là dấu mốc trong nỗ lực mở rộng mạng lưới Hiệp định Thương mại tự do của Việt Nam, nâng tổng số Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam ký kết với các nước đối tác lên 18 cũng như kết nối toàn diện giữa Việt Nam và châu Âu.

Ảnh minh họa: Thành Đạt

Xăng E5RON92 giảm hơn 500 đồng/lít từ chiều 9/7

Chiều 9/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1725/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để điều hành giá xăng dầu trong nước. Theo đó, từ 15 giờ cùng ngày, giá các mặt hàng xăng đồng loạt giảm, trong khi giá dầu diesel tăng theo diễn biến của thị trường thế giới.

(Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Giá vàng ngày 9/7: Vàng thế giới nối dài đà giảm, vàng trong nước đi ngang

Giá vàng thế giới hôm nay (9/7) tiếp tục sụt giảm, giao dịch ở mức 4.061,4 USD/ounce, trong bối cảnh giá dầu tăng mạnh khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang trở lại. Trong nước, giá vàng miếng và vàng nhẫn SJC đồng loạt đi ngang, niêm yết lần lượt ở mức 148,5 triệu đồng/lượng và 148,2 triệu đồng/lượng.

Bổ sung vốn điều lệ cho Agribank, tiếp thêm nguồn lực cho sứ mệnh phục vụ “Tam nông” và các động lực tăng trưởng.

Bổ sung vốn điều lệ cho Agribank - Nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng chuẩn mực quốc tế

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1206/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương về mức vốn đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) giai đoạn 2025-2027 tương ứng với số lợi nhuận còn lại thực nộp ngân sách Nhà nước giai đoạn 2025-2027, số tiền 29.690 tỷ đồng.

Bãi đỗ ô tô/ xe máy tại tuyến phố Lý Thái Tổ là một trọng 7 điểm đỗ đầu tiên thí điểm thu phí điện tử nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người dân.

Sớm nhân rộng mô hình bãi đỗ xe thông minh thu phí điện tử

Khi công nghệ chạm đến những nhu cầu đời thường nhất của người dân như chiếc vé gửi xe, đó là lúc triết lý "Số hóa vị dân sinh" được hiện thực hóa một cách trọn vẹn nhất. Việc áp dụng thu phí điện tử không dừng tại hạ tầng giao thông tĩnh tại Hà Nội thời gian qua đã chứng minh tính đúng đắn của quyết sách hợp lòng dân.

[Video] Tăng trưởng 2 con số: Doanh nghiệp là trung tâm của chiến lược tăng trưởng

[Video] Tăng trưởng 2 con số: Doanh nghiệp là trung tâm của chiến lược tăng trưởng

Sáng 8/7, tại trụ sở Báo Nhân Dân, đã diễn ra Hội thảo “Tăng trưởng 2 con số - Động lực từ doanh nghiệp”. Đây là diễn đàn trao đổi về các giải pháp cải cách môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thực chất, hiệu quả, đồng thời đề xuất giải pháp khơi thông nguồn lực doanh nghiệp phục vụ mục tiêu tăng trưởng kinh tế.