Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự chương trình Tết sum vầy-Xuân tri ân tại TP Thủ Đức

Chiều 2/2, tại Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra chương trình Tết sum vầy-Xuân tri ân, do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động Việt Nam, thành phố Thủ Đức phối hợp tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự, phát biểu và tặng quà công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết công nhân, người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết công nhân, người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cùng dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Thủ Đức; các công nhân, lao động, người có hoàn cảnh khó khăn Thành phố.

Chương trình Tết sum vầy-Xuân tri ân diễn ra dịp giáp Tết Nguyên đán hằng năm, do Công đoàn các cấp tổ chức, nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm đến đoàn viên công đoàn và người lao động dịp năm mới, qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức công đoàn, các ngành, các cấp tới công nhân, lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh là nơi phát động nhiều phong trào an sinh xã hội thiết thực và hiệu quả, góp phần tích cực chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, không chỉ trong phạm vi Thành phố mà cả vùng và cả nước. Cũng vì điều đó mà Thành phố được đánh giá là Thành phố nghĩa tình, Thành phố của yêu thương. Nhiều vấn đề của công nhân lao động, học sinh sinh viên khó khăn đều được Thành phố quan tâm hỗ trợ giải quyết. Điều đó cũng rất phù hợp chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, luôn quan tâm người nghèo, người khó khăn, gia đình chính sách.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà cho công nhân, người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà cho công nhân, người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước cho rằng, năm 2023 có nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, mức thưởng Tết thấp, ảnh hưởng việc chăm lo Tết cho công nhân, lao động. Trong bối cảnh đó, với sự phát động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các tổ chức khác, chương trình Tết sum vầy-Xuân tri ân đã góp phần quan trọng chăm lo Tết cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn để ai cũng được đón Tết.

Chủ tịch nước hoan nghênh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình này, đồng thời đánh giá cao Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Thủ Đức luôn quan tâm chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Rất nhiều bà con lao động từ mọi miền đất nước, nhất là từ miền trung, miền Tây về Thành phố làm việc, đóng góp vào sự phát triển của Thành phố. Do đó việc chăm lo người lao động đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm của Thành phố đối với công nhân, lao động....

Tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo trao quà tặng công nhân, lao động, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thủ Đức...

Có thể bạn quan tâm

Đức Giám mục Phêrô Lê Tấn Lợi, Giám mục Giáo phận Cần Thơ (thứ 2 từ trái qua) tặng quà tri ân lãnh đạo tỉnh Cà Mau.

Tăng cường phối hợp phát triển Trung tâm hành hương Tắc Sậy

Chiều 13/7, đoàn Tòa Giám mục Cần Thơ do Đức Giám mục Phêrô Lê Tấn Lợi, Giám mục Giáo phận Cần Thơ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tri ân lãnh đạo tỉnh Cà Mau vì sự quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện tổ chức thành công lễ tuyên phong Chân phước Linh mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp tại Trung tâm hành hương Tắc Sậy.

Tin nổi bật ngày 13/7: Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng; Khởi tố thêm 15 bị can liên quan Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Tuyên Quang

Tin nổi bật ngày 13/7: Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng; Khởi tố thêm 15 bị can liên quan Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Tuyên Quang

Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng; Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Khởi tố thêm 15 bị can liên quan Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang… là một số tin tức nổi bật ngày 13/7/2026.

Đồng chí Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Tàu không số C43B. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Xúc động Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Tàu không số C43B

Chiều tối 13/7, Đoàn công tác khảo sát, nắm bắt tình hình các vùng biển, đảo ven bờ miền trung do đồng chí Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Tàu không số C43B trên vùng biển Quy Thiện, tỉnh Gia Lai.

Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia Chiến dịch.

Ban Chỉ đạo Quốc gia kiểm tra công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại Quảng Ngãi

Chiều ngày 13/7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ do Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Quảng Ngãi.

Lực lượng thanh niên tình nguyện ra quân làm đường bê-tông tại xã Tân Dương, tỉnh Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Khởi công 2 công trình giao thông nông thôn gần 6,9 tỷ đồng

Ngày 13/7, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phối hợp Trường đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng Ủy ban nhân dân các xã Tân Dương và Hòa Long triển khai khởi công 2 công trình giao thông nông thôn trọng điểm trong khuôn khổ Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2026.

Gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Nẩy mong ngóng từng ngày nhận thông tin tìm được nơi chôn cất của ông để đưa ông về quê hương.

ADN nối những cuộc đoàn tụ sau hơn nửa thế kỷ

Có những người mẹ mang theo nỗi day dứt vì không biết con nằm ở đâu. Hơn 50 năm sau chiến tranh, chương trình thu nhận và đối sánh ADN do Bộ Công an triển khai đã giúp nhiều liệt sĩ được "trả lại tên", khép lại những cuộc tìm kiếm tưởng như vô vọng.

Thanh niên diễu hành hưởng ứng mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 2026 tại Hương Yên ngày 10/7/2026. (Ảnh: PV)

Gỡ rào cản để người trẻ tự tin kết hôn và sinh con

Người trẻ vẫn coi trọng các mối quan hệ gắn bó và mong muốn có gia đình. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, áp lực kinh tế, đời sống vật chất lẫn tinh thần cùng các chuẩn mực xã hội khác biệt giữa nam và nữ trong vai trò cha mẹ... đang là những rào cản khiến đa số họ e ngại, chậm, thậm chí ngại kết hôn.