Chi đội Kiểm ngư số 3 trao 100 suất quà cho người dân vùng lũ

Ngày 30/10, Chi đội Kiểm ngư số 3 đã huy động 50 cán bộ, nhân viên triển khai công tác hỗ trợ, ứng cứu, giúp đỡ nhân dân bị ngập lụt tại phường Điện Bàn (thành phố Đà Nẵng).

Vận chuyển nhu yếu phẩm vào khu vực ngập lũ.
Vận chuyển nhu yếu phẩm vào khu vực ngập lũ.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài liên tục những ngày qua, phường Điện Bàn bị ngập lụt nghiêm trọng, có nơi ngập sâu 2 đến 3m, nhiều khu dân cư bị chia cắt, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn lương thực, nước sạch và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Trước tình hình đó, Đoàn công tác của Chi đội Kiểm ngư số 3 cùng các phương tiện cần thiết đã khẩn trương tiếp cận, phối hợp chính quyền địa phương triển khai các biện pháp cứu trợ, giúp đỡ nhân dân vùng lũ.

kiem-ngu.jpg
Trao quà đến tay từng hộ dân.

Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, với tinh thần “giúp dân là mệnh lệnh từ trái tim”, cán bộ, nhân viên Chi đội Kiểm ngư số 3 đã trao 100 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: mì tôm, nước uống, sữa, lương khô, thịt hộp, thuốc y tế… cho các gia đình khó khăn, bị thiệt hại nặng bởi thiên tai, bão lũ tại phường Điện Bàn.

Cùng với đó, lực lượng của Chi đội đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức cắm biển cảnh báo tại những điểm sạt lở, ngập sâu; tuyên truyền, vận động người dân không qua lại những khu vực nguy hiểm; tiếp tục hỗ trợ, di dời người dân ra khỏi các vùng có nguy cơ mất an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. (Ảnh: BP)

Lễ giỗ lần thứ 85 đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Sáng 16/8, tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (phường Thành Vinh, Nghệ An), lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An thành kính dâng hương tưởng niệm nhân lễ giỗ lần thứ 85 đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Ông Lê Văn Thái (sinh năm 1957, ở xã Vĩnh Tường, Nghệ An) và người thân chia sẻ về hành trình đi tìm mộ anh trai mình - liệt sĩ Lê Văn Tự. Ảnh: VK

Chuyện về ngôi mộ đôi ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào

Trong hơn 11 nghìn ngôi mộ đang được chăm sóc ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào (xã Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), có một ngôi mộ đặc biệt với tấm bia ghi tên hai liệt sĩ. Cả hai người lính đều quê ở tỉnh Nghệ An, sinh năm 1952, nhập ngũ vào tháng 7/1971, hy sinh ngày 4/1/1973.

Phương Anh (ở giữa nâng cúp) tỏa sáng với Giải vô địch cờ vua trẻ châu Á năm 2026 diễn ra tại Thâm Quyến (Trung Quốc). (Ảnh: Nguyễn Hạnh)

Từ bàn cờ quê nhà đến đấu trường châu Á

Từ những nước cờ đầu tiên bên chị gái trong căn nhà nhỏ ở quê hương Lam Thành (tỉnh Nghệ An), Nguyễn Thị Phương Anh đã từng bước khẳng định tài năng để trở thành một trong những gương mặt sáng giá của cờ vua trẻ Việt Nam. 

Mỗi khi triển khai dự án, thành phố Huế phải tính đến việc giải phóng mặt bằng, di dời mồ mả và bố trí nơi mai táng mới. (Ảnh: N.Do)

Khi việc tang ở Huế cần thay đổi

Một số đám tang vẫn kéo dài nhiều ngày, có trường hợp đến 10 ngày do chờ người thân xem ngày giờ. Trong khi điều kiện xã hội đã thay đổi, Huế đang vận động tổ chức tang lễ không quá 72 giờ, khuyến khích hỏa táng và các hình thức mai táng phù hợp, đồng thời đặt ra bài toán quỹ đất dành cho người đã khuất.

Sản phẩm tảo xoắn Nghệ An của Công ty Vastcom đạt top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam năm 2024. (Nguồn: VASTCOM)

Toàn tỉnh Nghệ An đang có 588 sản phẩm OCOP

Từ những sản phẩm ít ỏi ban đầu, đến nay tỉnh Nghệ An đã có hàng trăm sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm). Việc phát triển, hoàn thiện và tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP trở thành giải pháp được Ủy ban nhân dân tỉnh ưu tiên trong phát triển kinh tế nông thôn.

Lực lượng tìm kiếm khoanh vùng, xác định tọa độ nghi có mộ liệt sĩ theo thông tin. (Ảnh: DQT)

Huế hoàn thành lấy mẫu ADN tại 42 nghĩa trang

Từ ngày 26/5 đến nay, các lực lượng chức năng thành phố Huế đã hoàn thành việc lấy mẫu tại 7.282 phần mộ liệt sĩ thuộc 42 nghĩa trang, đạt 100% số mộ theo kế hoạch. Trong đó, hơn 3.900 phần mộ đã lấy được mẫu hài cốt phục vụ giám định ADN, đạt 53,4%.

Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 quy tập các hài cốt liệt sĩ tại khu vực đồi Khe Cây Lỗi, thôn Cựp Cuôi, xã Hướng Lập, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337)

Xác định danh tính một hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Quảng Trị

Ngày 13/8, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) cho biết, kết quả giám định, phục hồi thông tin từ di vật chôn cùng 5 hài cốt liệt sĩ được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 quy tập tại khu vực đồi Khe Cây Lỗi, thôn Cựp Cuôi, xã Hướng Lập, tỉnh Quảng Trị đã xác định được danh tính một liệt sĩ.