Chạy bộ gây quỹ chung tay cứu sống trẻ sơ sinh

NDĐT - Sáng sớm ngày 6-5 tại Đà Nẵng, đông đảo các vận động viên từ hơn 59 quốc gia đã đến tham gia sự kiện VNG Ironman 70.3 Việt Nam và ủng hộ chương trình Newborns VietNam Run Out gây quỹ cho tổ chức Newborns Việt Nam – Chung tay cứu sống trẻ sơ sinh.

Các vận động viên đến từ nhiều nước tham gia chạy vì trẻ sơ sinh, sáng 6-5.
Các vận động viên đến từ nhiều nước tham gia chạy vì trẻ sơ sinh, sáng 6-5.

Các vận động viên đã tham gia đường chạy dài 2,7 km từ khu nghỉ dưỡng Hyatt Đà Nẵng đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Các cá nhân tham gia đường chạy này sẽ đóng góp bằng tiền mặt hoặc các vật phẩm có giá trị phục vụ đấu giá.

Năm 2015, chương trình đã kêu gọi ủng hộ được hơn 45.000 USD cho công tác từ thiện, trong đó mua hai lồng ấp đầu tiên cho trẻ em miền trung. Lồng ấp cung cấp môi trường vi mô tối ưu đúng chuẩn để cứu các trẻ sinh non hoặc trẻ trong tình trạng nguy kịch, đây là món quà cuộc sống cho nhiều gia đình.

Năm 2016, Newborns Việt Nam sẽ mở rộng chương trình đào tạo nhi sơ sinh đến nhiều bệnh viện hơn nữa tại các tỉnh nghèo nhất ở khu vực miền trung và tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, thay đổi cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhi sơ sinh trong khu vực.

Chương trình Newborns VietNam Run Out là hoạt động nằm trong khuôn khổ giải thi đấu ba môn phối hợp VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 8-5 tới.

Có thể bạn quan tâm

Dự án "Mắt sáng cộng đồng" bố trí các xe phẫu thuật lưu động đạt chuẩn bệnh viện để hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa.

Dự án "Mắt sáng cộng đồng": Mỗi đôi mắt sáng trở lại là một cuộc đời lần nữa mở ra

Hơn 10 năm về trước, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Mắt quốc tế DND không quản ngại khó khăn, đến Quỳnh Nhai (Sơn La) để tiến hành thay thủy tinh thể cho hơn 100 người cao tuổi. "Đó là những ngày trời rét căm, chúng tôi 'mang' cả phòng mổ lên núi, với mong muốn đem ánh sáng trở lại cho bà con vùng cao", bác sĩ Quỳnh hồi tưởng.

Thành phố Đà Nẵng họp triển khai "chiến dịch Quang Trung".

Đà Nẵng tăng tốc triển khai "chiến dịch Quang Trung"

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu việc sửa chữa và xây dựng lại nhà cửa phải bảo đảm tiêu chí an toàn, bền vững, không để tình trạng nhà làm xong 2-3 năm đã hư hỏng. Tại các địa bàn khó khăn chưa triển khai được phải có phương án tạm thời cho dân ngay.

Cục trưởng Mai Xuân Thành cùng Thuế TP Huế đến thăm và trao các suất quà đến các hộ dân tại xã bị thiệt hại nặng do lũ lụt trên địa bàn TP Huế

Cục Thuế ủng hộ hơn 400 triệu đồng giúp bà con vùng bão lũ miền trung, Tây Nguyên

Cùng với nhiệm vụ thu ngân sách, công tác an sinh xã hội luôn là trách nhiệm được ngành Thuế ưu tiên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Tài chính, cán bộ, công chức cơ quan Cục Thuế đã quyên góp ủng hộ mỗi người một ngày lương với số tiền ủng hộ là 414 triệu đồng để giúp đỡ bà con vùng lũ tại miền trung, Tây Nguyên.

Sau 17 năm, chương trình "Trái tim cho em" đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 7.600 trẻ em, khám sàng lọc khoảng 190.000 trẻ và huy động hơn 250 tỷ đồng từ cộng đồng. (Ảnh ĐỨC THỌ)

Điều kỳ diệu từ ca ghép tim đầu tiên trong chương trình “Trái tim cho em”

Từ một bệnh nhi suy tim cấp, Nguyễn Thị Thanh Nhũ (tỉnh Đắk Lắk) trở thành trường hợp ghép tim thành công đầu tiên của chương trình “Trái tim cho em”. Câu chuyện của cô bé 11 tuổi không chỉ là hành trình giành lại mạng sống từ tay tử thần mà còn là dấu mốc đặc biệt trong 17 năm chương trình chạm vào hàng nghìn trái tim trẻ em.

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Từ khát vọng “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người là lẽ sống”, Quỹ Thiện Tâm đã kiên định dấn thân trong hơn hai thập kỷ để trở thành một biểu tượng mạnh mẽ của lòng nhân ái tại Việt Nam. Quỹ đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng triệu người trong việc tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền trung- Tây nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” cùng truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Công an thành phố Hà Nội luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, chủ động triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, giúp sức, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao 50 tỷ đồng của thành phố Hà Nội ủng hộ đồng bào tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ.

Nghĩa tình Hà Nội gửi miền trung, Tây Nguyên

Những ngày này tại Hà Nội, đâu đâu cũng thấy mọi người chia sẻ, cảm thương với đồng bào miền trung và Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Các hoạt động ủng hộ, quyên góp, ủng hộ, chia sẻ những khó khăn, mất mát mà đồng bào ruột thịt đang phải gánh chịu, được triển khai một cách nhanh nhất có thể.