Chạm để tìm hiểu văn hóa thông qua Dự án “Yêu lắm Việt Nam” tại Nghệ An

Trong khuôn khổ Dự án “Yêu lắm Việt Nam”, Báo Nhân Dân phối hợp đối tác công nghệ đã triển khai lắp đặt các bảng gắn chip NFC (công nghệ kết nối không dây) tại ba địa danh lịch sử, văn hóa, du lịch nổi tiếng của tỉnh Nghệ An.
Nhiều du khách hào hứng thử nghiệm check-in với bảng gắn chip NFC tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Nhiều du khách hào hứng thử nghiệm check-in với bảng gắn chip NFC tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Theo đó, tại Nghệ An, dự án triển khai tại ba địa điểm: Quảng trường Hồ Chí Minh, Bảo tàng Nghệ An và Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn. Các trạm tương tác thông minh được lắp đặt ở vị trí thuận tiện, dễ quan sát để du khách trải nghiệm.

Tại mỗi địa điểm, du khách chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh tương tác với bảng gắn chip sẽ được trải nghiệm các câu chuyện, hình ảnh về địa điểm và tỉnh, thành phố. Đồng thời, bảng tương tác còn cung cấp tính năng tra cứu, dẫn đường, tìm hiểu thông tin để khám phá các địa điểm du lịch tại nơi đang đứng và các khu vực lân cận.

Các trạm tương tác thông minh được lắp đặt ở vị trí thuận tiện, dễ quan sát để du khách trải nghiệm.

Các trạm tương tác thông minh được lắp đặt ở vị trí thuận tiện, dễ quan sát để du khách trải nghiệm.

Ngoài ra, người dân và du khách có thể thực hiện việc check-in để biết mình là người thứ bao nhiêu đã đến địa điểm này, có thể đăng tải hình ảnh của bản thân cùng lời nhắn cho chương trình “Yêu lắm Việt Nam” và xem lại được lịch trình của mình đã đi được đến đâu cũng như thông tin ở các điểm đã đến.

Tất cả các hình ảnh và lời nhắn này sẽ được tập hợp và ghép lại thành một bản đồ Việt Nam có đầy đủ hình ảnh du khách trên mọi miền đất nước. Khi du khách trải nghiệm hết các điểm có gắn chip tại một địa phương sẽ nhận được quà của chương trình và chứng nhận số khi hoàn thành khám phá ở đó.

Bảng gắn chip công nghệ kết nối không dây được lắp đặt tại Bảo tàng Nghệ An.

Bảng gắn chip công nghệ kết nối không dây được lắp đặt tại Bảo tàng Nghệ An.

Hào hứng khi lần đầu tiên được check-in ở Quảng trường Hồ Chí Minh, chị Lê Thị Nguyệt đến từ huyện Quỳnh Lưu chia sẻ: "Lần đầu tiên mình được trải nghiệm bảng tương tác thông minh có công nghệ kết nối không dây như thế này nên cảm thấy rất thú vị. Mặc dù mới sử dụng, nhưng mình thấy trang web dễ sử dụng, bắt mắt, cung cấp đầy đủ thông tin. Với những người ưa thích du lịch như mình, Dự án “Yêu lắm Việt Nam” thời gian tới sẽ là người bạn đồng hành để cùng mình khám phá Việt Nam".

Bà Quách Thị Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An cảm ơn Báo Nhân Dân đã triển khai lắp đặt các bảng gắn chip NFC tại ba địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Nghệ An.

Theo bà Quách Thị Cường, Nghệ An là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, quê hương của các bậc anh hùng, hào kiệt. Nghệ An hiện có 492 di tích lịch sử được xếp hạng. Hệ thống di tích này đang được phát huy trong đời sống kinh tế-xã hội, nhiều di tích trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng.

Việc Báo Nhân Dân lắp đặt thiết bị bảng gắn chip NFC của Dự án “Yêu lắm Việt Nam” có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quảng bá, tạo ra trải nghiệm mới để du khách khám phá, từ đó thúc đẩy du lịch địa phương; đồng thời đưa các giá trị của di tích đến với người dân, du khách, đặc biệt là các thế hệ trẻ.

Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) là nơi gắn với quê hương, gia đình và thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một trong ba địa điểm Dự án "Yêu lắm Việt Nam" triển khai tại Nghệ An.
Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) là nơi gắn với quê hương, gia đình và thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một trong ba địa điểm Dự án "Yêu lắm Việt Nam" triển khai tại Nghệ An.

Dự án "Yêu lắm Việt Nam" được triển khai đến các tỉnh, thành phố trong cả nước hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). Qua đó góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước trong mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ; đồng thời, quảng bá các địa danh lịch sử, văn hóa trên mọi miền đất nước, tạo trải nghiệm khám phá độc đáo cho du khách, từ đó giúp hình ảnh của các địa phương được lan tỏa và kết nối rộng khắp.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Hoàng Phú Hiền kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Vinh-Thanh Thủy.

Gấp rút khởi công đường cao tốc Vinh-Thanh Thủy

Tỉnh Nghệ An vừa điều chỉnh mốc thời gian khởi công dự án đường bộ cao tốc Vinh-Thanh Thủy vào giữa tháng 5, thay cho thời gian dự kiến ban đầu là dịp 30/4. Các khâu chuẩn bị đang được các sở, ban, ngành và các địa phương liên quan tích cực triển khai.

Nổi trống khai hội du lịch biển Hải Tiến 2026.

Hải Tiến-Khát vọng vươn xa

Tối 30/4, tại Quảng trường biển, xã Hoằng Tiến và xã Hoằng Thanh, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2026 có chủ đề “Hải Tiến - Khát vọng vươn xa”.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.

83 ngôi nhà sẽ được sữa chữa, xây mới theo chương trình này.

Huế hỗ trợ xóa nhà tạm cho thân nhân người nhiễm chất độc hóa học

Theo kế hoạch, 43 hộ sẽ được sửa chữa nhà ở và 40 hộ được xây mới, tổng cộng 83 hộ với kinh phí 3,69 tỷ đồng. Chương trình đặt mục tiêu hoàn thành trước ngày 10/7/2026, tập trung vào các gia đình có con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang sống trong điều kiện nhà ở xuống cấp, thiếu an toàn.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Thanh Nghị thăm, trao quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thu.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị thăm, tặng quà gia đình chính sách, người lao động tại Quảng Ngãi

Chiều 29/4, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương phía tây tỉnh Quảng Ngãi.

Các đại biểu cắt băng khai trương Tuần văn hóa Thanh Hóa-Hội An.

Tuần văn hóa kỷ niệm 65 năm kết nghĩa Thanh Hóa-Hội An

Kỷ niệm 65 năm ngày kết nghĩa giữa đô thị tỉnh lỵ Thanh Hóa và Hội An, thành phố Đà Nẵng (1961-2026), tại Công viên Hội An ở phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa diễn ra chuỗi hoạt động, sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa tôn vinh nghĩa tình Thanh Hóa-Hội An.

Cờ đỏ sao vàng tung bay nơi biên giới.

Rực rỡ đường cờ Tổ quốc ở xã vùng cao, biên giới

Hướng tới kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), Công an xã Quang Chiểu, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại khu vực trung tâm xã, góp phần tạo điểm nhấn nổi bật về cảnh quan và đời sống văn hóa ở địa bàn biên giới.

Diện mạo vỉa hè trên địa bàn các tuyến phố du lịch như Hồ Nghinh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp thay đổi rõ nét, không gian vỉa hè được gìn giữ, mỹ quan đô thị được bảo đảm.

[Video] Đà Nẵng: Giữ trật tự vỉa hè từ sự đồng thuận của nhân dân

Trong đợt cao điểm nghỉ lễ, áp lực giao thông và trật tự đô thị tại Đà Nẵng được dự báo sẽ tăng mạnh. Thay vì những cách làm cứng nhắc, lực lượng chức năng xác định: Lấy tuyên truyền làm "vũ khí" để tạo sự đồng thuận. Cách tiếp cận nhân văn này không chỉ bảo đảm an ninh trật tự, mà còn gìn giữ hình ảnh văn minh của thành phố.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Phạm Thị Hân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường.

Quảng Trị: Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 29/4, tại phường Đồng Hới, Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có các đại biểu của tỉnh cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu trên di tích cầu Hiền Lương. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị

Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 29/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, dưới kỳ đài Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông" năm 2026.