Cát đỏ lại tràn xuống đường ra khu du lịch của thành phố Phan Thiết

Sáng 27/7, cát đỏ lại tràn xuống đường Nguyễn Thông, đoạn gần Trường đại học Phan Thiết (phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) khiến giao thông qua khu vực này bị ảnh hưởng.
Khu vực xảy ra cát đỏ tràn xuống đường.
Khu vực xảy ra cát đỏ tràn xuống đường.

Trước đó, khu vực này xuất hiện cơn mưa kéo dài từ 4 giờ sáng. Đến khoảng 7 giờ, cát đỏ từ trên đồi cát tràn về phía vùng trũng, hướng ra bãi biển. Cát đỏ tràn qua đồi đất, rồi đi xuống các quán nước.

Nhiều người dân trong nhà nhanh chóng chạy ra khỏi đường. Thời điểm trên cũng không có phương tiện đi ngang. May mắn, sự cố không xảy ra thương vong. Đây là tuyến đường huyết mạch đi qua “thủ đô” resort của phường Hàm Tiến và phường Mũi Né.

Tại hiện trường, cát đỏ kéo dài gần 30m, cao gần 1 mét. Một số phương tiện cố gắng di chuyển qua cát nên đã mắc kẹt. Khu vực quán nước thì nhiều bàn ghế, đồ ăn, thức uống… bị chìm trong cát đỏ.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng công an có mặt tại hiện trường để điều tiết phương tiện đi đường Võ Nguyên Giáp và ngược lại. Đồng thời, lực lượng chính quyền địa phương cũng có mặt để thuê các phương tiện, nhân lực để dọn dẹp cát đỏ. Hơn 11 giờ cùng ngày, hiện trường đã xử lý xong, giao thông đã thông suốt.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.

Bệnh nhân ở Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế thực hiện quyền công dân tại giường bệnh.

Sinh viên, bệnh nhân tại Trường đại học Y Dược Huế tham gia bầu cử từ sớm

Sáng sớm 15/3, khu vực bỏ phiếu số 20, phường Thuận Hóa, thành phố Huế đã rộn ràng khi hàng nghìn sinh viên, giảng viên và người lao động của Trường đại học Y Dược-Đại học Huế cùng cử tri trên địa bàn đến thực hiện quyền công dân. Dù lượng người khá đông ngay từ đầu giờ, việc bỏ phiếu vẫn diễn ra trật tự, đúng quy định.

Cử tri Tổ dân phố 1 Đồng Phú, phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri tỉnh Quảng Trị nô nức đi bầu cử sớm

Cùng với cả nước, đúng 6 giờ ngày 15/3, hơn 1,2 triệu cử tri tỉnh Quảng Trị có mặt tại 1.512 tổ bầu cử để tham gia bỏ phiếu. Khác với những ngày trước, sáng nay nhiều nơi ở Quảng Trị không mưa nên không khí ngày hội bầu cử càng rộn ràng, náo nức. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phương tham gia bỏ phiếu tại phường Đồng Hới.