Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi lại hư hỏng trước mùa mưa bão

Thời gian gần đây, trên tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi xuất hiện nhiều đoạn hư hỏng khá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lưu thông và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng cho các phương tiện.
Tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi xuất hiện nhiều hư hỏng trước khi mùa mưa bão ở miền trung bắt đầu.
Tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi xuất hiện nhiều hư hỏng trước khi mùa mưa bão ở miền trung bắt đầu.

Ghi nhận dọc theo tuyến đường, ở ngã tư Túy Loan, giao với Quốc lộ 14B, ngay trên đoạn đầu tiên vào cao tốc theo hướng bắc-nam xuất hiện nhiều vệt hằn, lún dài, độ lún chênh nhau của mặt đường với vệt lún lên đến gần 10cm, kéo dài hàng trăm mét, khiến phương tiện lưu thông đều phải giảm tốc độ, trong khi ngay ở đó đã có biển báo cho phép tốc độ tối đa 120km/giờ.

Tại Km 17+300 xuất hiện vệt “sống trâu” có chiều dài gần 100m, cao trên 10cm ở làn đường đi hướng bắc-nam, mặt đường dồn lên cao, nhựa đường nứt, vỡ, tạo vệt dài lồi, lõm ngay trên làn xe chạy, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc này.

Vệt sống trâu hơn 10cm tại Km 17+300 chiều bắc-nam.

Vệt sống trâu hơn 10cm tại Km 17+300 chiều bắc-nam.

Ông Trương Thanh Lâm, Giám đốc công ty Vida có trụ sở tại Đà Nẵng cho biết: Tôi thường xuyên đi trên tuyến này để vào làm việc ở Quảng Ngãi, những điểm hư hỏng khá nhiều, xuất hiện khoảng gần 1 tháng, kể từ khi miền Trung có những cơn mưa lớn đầu mùa. Ban đầu, các điểm hư hỏng chỉ là những vết rạn mặt đường, hoặc hằn lún nhẹ, nhưng không được sửa chữa kịp thời, nên loang rộng, kéo dài, gây nguy hiểm cho phương tiện lưu thông.

Cũng theo ông Lâm, có 3 dạng hư hỏng, thứ nhất là mặt đường rạn nứt, tạo thành ổ gà hoặc chuỗi ổ gà trên mặt đường; thứ 2 là mặt đường bị lún, hằn vệt bánh xe một đoạn dài, dần trở thành sống lưng trâu trên mặt đường theo chiều dọc; thứ 3 là do lún mặt đường tạo độ chênh giữa mặt đường theo chiều ngang ở các mép cầu, cống, mà độ chênh từ 3cm trở lên khi xe ô-tô chạy qua với tốc độ cao sẽ nảy, xóc rất mạnh, trên 5cm bánh xe có thể nảy khỏi mặt đường dẫn đến mất điều khiển tay lái.

Mặt đường cao tốc bị bong, tróc cả mảng lớn rộng hơn 10m2.

Mặt đường cao tốc bị bong, tróc cả mảng lớn rộng hơn 10m2.

Trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đang xuất hiện cả 3 dạng hư hỏng nêu trên với mật độ khá dày. Trong đó nhiều nhất vẫn là mặt đường bong, rạn nứt tạo thành ổ gà. Anh Hoàng Văn Hảo, trú tại 103 đường Xô Viết-Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết: Mỗi ngày anh điều khiển xe vào ra cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi ít nhất 2 lượt nên thuộc từng đoạn hư hỏng, lồi lõm. Nhưng sợ nhất vẫn là gần một trăm điểm đường lún tạo độ vênh với mặt cầu, cống. Khi xe qua với tốc độ cao luôn nảy xóc rất mạnh, rất nguy hiểm.

Theo quan sát của chúng tôi, các vị trí hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi tập trung nhiều ở đoạn từ Túy Loan đến Tam Kỳ, còn từ Tam Kỳ vào Quảng Ngãi mặt đường êm thuận, ít hằn lún, ổ gà hơn. Ở đoạn Túy Loan-Tam Kỳ, chiều đi bắc-nam cũng nhiều vệt hằn lún, tạo ổ gà, sống trâu nhiều hơn chiều từ nam ra. Riêng về vị trí mặt đường hằn lún tạo độ chênh với mặt cầu cầu thì số lượng bằng nhau, nghĩa là mặt đường lún đều cả hai bên. Ngoài ra, do cao tốc bị lún không đều nên mặt đường thường bị “đánh võng”, bên cao bên thấp, hoặc đoạn cao đoạn thấp, độ bám kém… rất dễ xảy ra tai nạn.

Mặt đường lún sâu, chênh lệch thấp hơn 0,15 m với mặt cầu Bàu Tây tại Km 19+252, nguy cơ tai nạn giao thông.

Mặt đường lún sâu, chênh lệch thấp hơn 0,15 m với mặt cầu Bàu Tây tại Km 19+252, nguy cơ tai nạn giao thông.

Về tình trạng hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, ông Vương Duy Tú, Giám đốc Trung tâm Khai thác vận hành đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, cho biết: “Chúng tôi thường xuyên có lực lượng tuần tra, hoặc khi có tin báo xuất hiện hư hỏng mặt đường như ổ gà, hằn lún, là chúng tôi triển khai ngay đội vá đường để xử lý. Kinh phí cho việc sửa chữa nhỏ không cố định, mà tùy thuộc vào hiện trạng hư hỏng, như trong quý II và III năm nay, chi phí khoảng 2,2 tỷ đồng.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi là công trình trọng điểm quốc gia, chi phí đầu tư hơn 34.500 tỷ đồng, do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư, khởi công 19/5/2013 và đưa vào hoạt động 02/9/2018. Chiều dài toàn tuyến hơn 139 km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với 4 làn xe lưu thông và 2 làn dừng khẩn cấp. Trong vụ án sai phạm tại Dự án đầu tư xây dựng cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, đã có 36 bị cáo là chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công… bị truy tố, xét xử

Ổ gà trên cao tốc được vá cẩu thả.

Ổ gà trên cao tốc được vá cẩu thả.

Về tình trạng lún nền khiến mặt đường rạn, bong hoặc tạo sống lưng trâu dài, hay tạo độ chênh giữa mặt đường với mặt các cầu cống trên toàn tuyến, chúng tôi đã có báo cáo và hiện Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đang đấu thầu gói duy tu bảo dưỡng với tổng dự toán 13 tỷ đồng, (gói thầu đang chuẩn bị đấu thầu). Dự kiến trong tháng 10 là triển khai duy tu sửa chữa những điểm hư hỏng.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt vấn đề về nguyên nhân hư hỏng, nhất là lún nền đường, ông Vương Duy Tú cho biết: “Đây là vấn đề của lịch sử để lại, và theo quy chế phát ngôn, cần liên hệ với Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam tại Hà Nội”.

Mặt đường hư hỏng từng mảng lớn.

Mặt đường hư hỏng từng mảng lớn.

Còn về việc cho phép công nhân vá ổ gà trên cao tốc di chuyển bằng xe máy, vá bằng phương pháp thủ công, ông Tú cho rằng” đây chỉ là “vận dụng” và giải pháp tạm thời để tạo sự êm thuận cho mặt đường trong khi chờ triển khai gói duy tu bảo dưỡng lớn.

Về thời gian, khi chúng tôi nhấn mạnh về việc triển khai từ tháng 10, là bắt đầu cao điểm mùa mưa bão ở miền Trung, việc duy tu bảo dưỡng mặt đường liệu có bảo đảm chất lượng lâu dài. Ông Vương Duy Tú khẳng định: Chúng tôi sử dụng các loại vật liệu đặc biệt và bảo đảm an toàn, chất lượng theo quy định.

Mặt đường hằn lún theo vệt bánh xe dài hàng trăm mét.

Mặt đường hằn lún theo vệt bánh xe dài hàng trăm mét.

Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi ngay từ khi thi công đã xuất hiện nhiều sai phạm yếu kém trong khâu quản lý, điều hành, kiểm soát chất lượng, khiến hơn 30 cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhà thầu… bị truy tố, kết án tù. Ngay khi tuyến đường vừa đưa vào sử dụng đã xuất hiện tình trạng rạn, bong mặt đường, hằn lún, ổ gà... Việc duy tu, sửa chữa trong nhiều năm qua chỉ là giải pháp sửa chữa trên mặt đường, còn nền đường, cầu cống... chưa từng được quan tâm, xem xét.

Chất lượng yếu từ khâu thi công ở cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đến nay tiếp tục ảnh hưởng đến lưu thông, gây nguy hiểm cho tất cả các phương tiện qua lại, nhưng cho đến nay, sau hơn 6 năm đưa vào khai thác. Trung tâm Khai thác vận hành đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cũng như Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam chưa có phương án xử lý dứt điểm, kịp thời… để đảm bảo chất lượng lâu dài, an toàn cho người và phương tiện, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Công nhân di chuyển bằng xe máy, vá cao tốc bằng thủ công:

Có thể bạn quan tâm

Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã hoàn thành giai đoạn 1.

Phấn đấu vận hành đồng bộ Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong năm 2026

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa có ý kiến chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tập trung cao độ mọi nguồn lực, khẩn trương triển khai các hạng mục trọng điểm, bảo đảm tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, hướng tới mục tiêu đưa công trình vận hành đồng bộ trong năm 2026.

Nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống phục vụ Tết được giới thiệu tại Triển lãm.

Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ Tết Nguyên đán

Tối 28/1, tại Điểm du lịch Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu (xã Ứng Thiên, Hà Nội), Sở Công thương Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân xã Ứng Thiên khai mạc Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026.

Nông sản Việt Nam thu hút đông khách quốc tế quan tâm tìm hiểu. (Ảnh: AGRITRADE)

Việt Nam tham dự Hội chợ Gulfood Dubai 2026

Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống Gulfood 2026 diễn ra trong các ngày 26 đến 30/1 tại Trung tâm triển lãm Dubai Exhibition Centre, Dubai, UAE. Khu gian hàng Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Môi trường thực hiện đã tiếp đón hàng nghìn lượt khách ngay trong ngày đầu khai mạc (26/1).

(Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Giá vàng chiều 28/1: Vàng miếng, vàng nhẫn tăng từng giờ, vượt 184 triệu đồng/lượng

Ngày 28/1, giá vàng trong nước, thế giới tăng dồn dập, vượt qua tất cả các kỷ lục được ghi nhận trước đó. Trong phiên sáng nay, giá vàng miếng SJC trong nước tăng 4,1 triệu đồng/lượng và tiếp tục điều chỉnh giá tăng thêm 2,8 đồng vào phiên chiều, đưa giá vọt lên mức 184,2 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay.

Ảnh minh họa.

Chứng khoán ngày 28/1: Cổ phiếu ngân hàng và bất động sản bị bán mạnh, VN-Index giảm tiếp gần 28 điểm

Phiên giao dịch ngày 28/1, thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ. Các nhóm ngành cổ phiếu như ngân hàng, bất động sản... cùng hàng loạt cổ phiếu lớn giảm sàn kéo chỉ số VN-Index lao dốc, thủng ngưỡng 1.800 điểm. Dù lực cầu bắt đáy xuất hiện cuối phiên, VN-Index vẫn giảm 27,59 điểm, xuống mức 1.802,91 điểm.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - Cửa ngõ kết nối đảo ngọc với thế giới.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc – Cửa ngõ kết nối đảo ngọc với thế giới

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là cửa ngõ quan trọng, góp phần đưa đảo ngọc trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực và quốc tế. Với vị trí chiến lược tại cực nam Tổ quốc, sân bay Phú Quốc đã và đang khẳng định vai trò then chốt trong việc kết nối Phú Quốc với thế giới, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Công nhân làm việc tại một nhà máy lọc dầu. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giá dầu lập đỉnh 15 tháng, kim loại quý kéo MXV-Index giảm mạnh

Thị trường hàng hóa vừa trải qua một phiên giao dịch đầy biến động với diễn biến phân hóa. Áp lực chốt lời mạnh trên thị trường bạc và bạch kim đã góp phần kéo chỉ số MXV-Index giảm 1,7%, xuống còn 2.685 điểm, chấm dứt chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp trước đó.

Ủy ban nhân dân xã Cà Ná (Khánh Hòa) dựng pa-nô tuyên truyền về quy hoạch các dự án trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong tương lai. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná

Ngày 28/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 399/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná - dự án trọng điểm có ý nghĩa chiến lược trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phú Quốc trước vận hội APEC 2027 - Khẳng định vị thế đô thị biển đảo tầm cỡ quốc tế.

Phú Quốc trước vận hội APEC 2027 - Khẳng định vị thế đô thị biển đảo tầm cỡ quốc tế

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định rõ mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đến của những sự kiện quốc tế. Việc đặc khu Phú Quốc là địa điểm tổ chức Hội nghị cấp cao APEC 2027 là vinh dự lớn đối với đất nước, là cơ hội để Đảo Ngọc khẳng định vị thế trung tâm kinh tế-du lịch-đối ngoại tầm vóc khu vực và thế giới.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào làm việc tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tăng cường hợp tác điện lực Việt Nam-Lào trong bối cảnh nhu cầu năng lượng gia tăng

Những năm qua, hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, nhất là trong kết nối hạ tầng hệ thống điện và trao đổi điện năng Việt Nam và Lào được đẩy mạnh, có thể coi là điểm sáng trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước. Hiện tổng công suất từ các nhà máy điện tại Lào đã vận hành và bán điện về Việt Nam là 2.379MW.

Mỗi ngày có hàng trăm công nhân, thiết bị đang tập trung thi công các gói thầu thuộc dự án đường Động lực Điện Biên.

Hối hả trên công trình đường động lực Điện Biên

Nỗ lực vì mục tiêu hoàn thành Đường giao thông kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm dọc trục QL279, QL12 (gọi tắt là đường Động lực Điện Biên), suốt nhiều ngày qua hàng nghìn công nhân cùng máy móc, thiết bị miệt mài làm việc. Cả kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 vừa qua, công trường ngày đêm vẫn rầm rập tiếng máy, tiếng người…

Các giải pháp công nghệ cho ô-tô điện được trưng bày tại Triển lãm Thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc". (Ảnh: Thế Đại)

Kinh tế số thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng

Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc chiến lược để thực hiện thắng lợi mục tiêu đến năm 2030 trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Trần Hữu Quyền ở phường Móng Cái 2.

Quảng Ninh: Bảo đảm bình ổn thị trường trong dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thực hiện tháng cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026; Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và xử lý vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 13 tỷ đồng. Góp phần bình ổn thị trường và bảo đảm sức khỏe cho nhân dân.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản suy giảm mạnh, VN-Index mất hơn 13 điểm trước áp lực từ nhóm bất động sản

Phiên giao dịch ngày 27/1, thị trường chứng khoán Việt Nam phân hóa rõ nét. Thanh khoản toàn thị trường giảm sâu, tổng giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 27.781 tỷ đồng. Áp lực điều chỉnh mạnh tại nhóm bất động sản cùng diễn biến bán ròng của khối ngoại đã kéo VN-Index giảm 13,22 điểm, xuống mức 1.830,5 điểm khi kết thúc phiên.

[Video] Từ năm 2026, thêm 2 trường hợp được cấp sổ đỏ lần đầu

[Video] Từ năm 2026, thêm 2 trường hợp được cấp sổ đỏ lần đầu

Theo Luật Đất đai năm 2024 và Nghị quyết 254/2025 của Quốc hội, từ năm 2026, Luật Đất đai bổ sung hai trường hợp được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất lần đầu, nhằm tháo gỡ vướng mắc tồn tại kéo dài trong công tác quản lý, sử dụng đất đai.