Cảnh sát giao thông trả lại ví tiền bị đánh rơi cho người dân

Sau khi nhặt được chiếc ví của người dân đánh rơi, Tổ Công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, đồng thời phối hợp lực lượng liên quan tiến hành xác minh thông tin, thông báo cho người đánh rơi chiếc ví lên trụ sở đơn vị để nhận lại tài sản.
Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an thị xã Buôn Hồ trả lại chiếc ví và tài sản nhặt được cho anh Lê Nhật Long.
Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an thị xã Buôn Hồ trả lại chiếc ví và tài sản nhặt được cho anh Lê Nhật Long.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Đắk Lắk, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai trực 100% quân số để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết bình yên, an toàn; tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín 24/24, tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn “xuyên giao thừa, xuyên những ngày Tết”, đồng thời luôn có mặt trên các tuyến giao thông, vừa hướng dẫn, vừa giúp đỡ, hỗ trợ người dân đi lại bằng những hình thức thiết thực, ý nghĩa.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, vào khoảng 18 giờ ngày 12/2 (nhằm ngày mùng 3 Tết), tại đường Nơ Trang Lơng, thị xã Buôn Hồ, Tổ Công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thị xã Buôn Hồ nhặt được một chiếc ví màu đen của một công dân đánh rơi; trong ví có 3 chỉ vàng cùng số tiền mặt khoảng hơn 3 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng mang tên Lê Nhật Long, sinh năm 1999, trú tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau đó, Tổ Công tác đã báo cáo lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, đồng thời phối hợp với lực lượng có liên quan tiến hành xác minh thông tin.

Qua xác minh, chủ nhân của chiếc ví trên là anh Lê Nhật Long nên lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Buôn Hồ đã chủ động điện thoại cho anh Long để thông báo cho biết đang giữ chiếc ví mà anh đánh rơi và mời anh Long lên trụ sở đơn vị để nhận lại tài sản.

Các giấy tờ và tài sản trong chiếc ví do anh Lê Nhật Long đánh rơi.

Các giấy tờ và tài sản trong chiếc ví do anh Lê Nhật Long đánh rơi.

Đến khoảng 10 giờ ngày 13/2, anh Lê Nhật Long đã đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thị xã Buôn Hồ để nhận lại tài sản nói trên.

Nhận lại ví tiền của mình, anh Long xúc động và vui mừng vì trước đó, anh cũng đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy nên hy vọng tìm thấy chiếc ví là rất nhỏ; trong ví lại có nhiều tài sản có giá trị và nhiều loại giấy tờ quan trọng, nếu thất lạc sẽ mất rất nhiều thời gian để làm lại ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của anh.

Anh Long cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Buôn Hồ đã tận tình hỗ trợ người dân nhanh chóng nhận lại tài sản, phát huy đúng tinh thần, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn đăng ký “Cùng Việt Nam tiến bước 2026”

Hướng dẫn đăng ký “Cùng Việt Nam tiến bước 2026”

Không cần chờ đến ngày 30/8 để trực tiếp góp bước chân tại sự kiện đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước 2026” ở 34 tỉnh, thành phố; ngay từ hôm nay, bạn có thể thực hiện 4 bước trực tuyến để cùng tích lũy mục tiêu “10 tỷ bước xanh” từ chính những bước chân mỗi ngày.

Tin nổi bật ngày 16/8: Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc

Tin nổi bật ngày 16/8: Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc, khánh thành các trường nội trú xã biên giới sáng 5/9; Tai nạn giữa ô-tô khách và xe container trên cao tốc tại Nghệ An; Mỹ liên tiếp ghi nhận các vụ xả súng nghiêm trọng chỉ trong vòng 24 giờ... là một số tin tức nổi bật ngày 16/8.

Tình trạng thiếu nguồn cung nguyên vật liệu xây dựng gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai các công trình, dự án trên địa bàn Quảng Ngãi.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi lý giải nguyên nhân thiếu vật liệu xây dựng

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, qua rà soát, tại khu vực phía đông, nguồn cung cát xây dựng thiếu nghiêm trọng; khu vực phía tây, cả 3 loại vật liệu (đá, cát và đất san lấp) đều thiếu, nhất là đá và cát xây dựng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án đầu tư công trọng điểm.

Tuổi trẻ Đà Nẵng triển khai các hoạt động tình nguyện tại xã Avương. (Ảnh: Thành đoàn Đà Nẵng cung cấp)

Tuổi trẻ Đà Nẵng sôi nổi hưởng ứng chiến dịch 30 ngày đêm hỗ trợ tại các xã biên giới

Thực hiện Chiến dịch “30 ngày đêm hỗ trợ thanh thiếu nhi các xã biên giới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức, những ngày qua, tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực qua từng công trình, phần việc và hoạt động chăm lo tại các xã biên giới.

Bên trong Văn phòng phần cứng Google tại Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Google)

Trải nghiệm có trách nhiệm với những công nghệ “tỷ đô”

Tháng 8/2026 đánh dấu một cột mốc mang tính biểu tượng trong lịch sử công nghệ thông tin toàn cầu. Trí tuệ nhân tạo (AI) đã chính thức trở thành một phần thiết yếu của đời sống con người với những con số biết nói và những thách thức an ninh chưa từng có.

Ủy ban nhân dân phường Bình Phú và các đơn vị khánh thành trạm Công dân số. (Ảnh: Phường Bình Phú)

Đưa tiện ích số đến gần người dân với Trạm Công dân số

Từ mô hình thí điểm, Trạm Công dân số đang được nhân rộng tại các khu dân cư và không gian công cộng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với thiết bị số đa tiện ích và được cung cấp miễn phí, mô hình giúp người dân tiếp cận thuận lợi hơn với dịch vụ và mở thêm kênh kết nối trực tiếp giữa chính quyền, lực lượng Công an và người dân.

Đại đức Thích Thanh Toàn dành thời gian chăm chút các kỷ vật mỗi ngày. (Ảnh: MỸ HÀ)

Những kỷ vật kể chuyện

Những câu chuyện về ông ngoại, người đã đi qua cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước; về người cha là cán bộ Hải quân, tham gia chiến trường Campuchia; hay người cậu... góp phần nuôi dưỡng, bồi đắp tình yêu lịch sử trong con người Đại đức Thích Thanh Toàn từ khi còn nhỏ. 

Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh thăm, tặng quà học sinh khó khăn tại Lạng Sơn; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại… là một số tin tức nổi bật ngày 15/8/2026.

Ông Lê Văn Thái (sinh năm 1957, ở xã Vĩnh Tường, Nghệ An) và người thân chia sẻ về hành trình đi tìm mộ anh trai mình - liệt sĩ Lê Văn Tự. Ảnh: VK

Chuyện về ngôi mộ đôi ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào

Trong hơn 11 nghìn ngôi mộ đang được chăm sóc ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào (xã Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), có một ngôi mộ đặc biệt với tấm bia ghi tên hai liệt sĩ. Cả hai người lính đều quê ở tỉnh Nghệ An, sinh năm 1952, nhập ngũ vào tháng 7/1971, hy sinh ngày 4/1/1973.

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Tây Nguyên vốn luôn là chiến trường trọng điểm trong mọi cuộc kháng chiến. Vì thế, từng tấc đất nơi đây thấm đẫm biết bao máu xương của những người đã ngã xuống vì độc lập tự do.

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. (Ảnh: TTXVN)

Ra mắt mô hình Kiosk “Trạm Cảnh sát thông minh” tại Hà Nội

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. Thời gian tới, mô hình sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và tích hợp thêm các dịch vụ, tiện ích gắn với dữ liệu dân cư, căn cước, định danh và xác thực điện tử VNeID.