Cảnh báo mạo danh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai để lừa đảo

Ngày 12/8, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, vừa ban hành văn bản cảnh báo các cơ sở y tế, kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh về một số cá nhân mạo danh lãnh đạo, công chức Thanh tra Sở Y tế để lừa đảo.
Văn bản do Sở Y tế Đồng Nai ban hành, cảnh báo các cơ sở y tế, kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh có cá nhân mạo danh lãnh đạo.
Văn bản do Sở Y tế Đồng Nai ban hành, cảnh báo các cơ sở y tế, kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh có cá nhân mạo danh lãnh đạo.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, thời gian qua, đơn vị nhận được thông tin về việc các cá nhân có số điện thoại 09111265xx, 09335747x, 09479681xx tự xưng là lãnh đạo, công chức Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai liên hệ với các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh nhằm hù dọa, yêu cầu trả nợ cho người thân và những nội dung đe dọa khác.

Sở Y tế Đồng Nai khẳng định không sử dụng các số điện thoại trên để liên hệ với các cá nhân, tổ chức để làm việc. Trường hợp Sở Y tế Đồng Nai hoặc Thanh tra Sở có liên hệ làm việc sẽ có thư mời gửi trực tiếp đến cá nhân hoặc tổ chức.

Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu phòng y tế các huyện, thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh nêu cao tinh thần cảnh giác. Đồng thời, thông tin đến các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn được biết.

Trong trường hợp nghi ngờ hoặc phát hiện có hành vi gọi điện đến hù dọa, trục lợi hoặc lừa đảo thì kịp thời phản ánh đến cơ quan Công an để tiếp nhận và xử lý theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. (Ảnh: Thành Đạt)

Hoàn thiện hành lang pháp lý, tháo gỡ "nút thắt" trong công tác quy hoạch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. Với nhiều điểm mới, Nghị định được kỳ vọng sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý, tháo gỡ các bất cập thực tiễn trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong giai đoạn mới.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

Ngày 12/3, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tham vấn hồ sơ chính sách dự án Luật Luật sư (sửa đổi). Trong ảnh: Thứ trưởng Tư pháp Mai Lương Khôi phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: TL)

Thiết kế chính sách cần phù hợp thực tiễn

Đổi mới quản lý nhà nước với đội ngũ luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư theo hướng hiệu lực, hiệu quả, phát triển thị trường dịch vụ pháp lý minh bạch, xây dựng đội ngũ luật sư có bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế-xã hội… là những yêu cầu đang được đặt ra... 

Hiện trường tàu tông vào cầu Ghềnh.

Khởi tố vụ án điều tra tàu tông cầu Ghềnh

Liên quan vụ tàu tông vào cầu Ghềnh, khiến cầu hư hỏng, tuyến đường sắt bắc-nam gián đoạn những ngày qua, tối 10/3, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy.