Cảnh báo dông lốc kèm mưa đá tại khu vực nội thành Hà Nội tối nay

Dự báo, tối nay (12/4), do ảnh hưởng không khí lạnh, nhiều khu vực của nội thành Hà Nội có khả năng có mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét kèm mưa đá, gió giật mạnh.

(Ảnh minh họa: Internet)
(Ảnh minh họa: Internet)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều nay, vùng mây đối lưu phát triển từ phía tây nam đã gây mưa rào và dông tại các quận/huyện: Ứng Hòa, Phú Xuyên, Mỹ Đức.

Dự báo, từ 19 giờ tối nay (12/4), mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng và có thể gây mưa rào, dông lan sang các quận/huyện khác của Hà Nội như: Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín, Quốc Oai, Hoài Đức, Nam Từ Liêm, Hà Đông, trung tâm Hà Nội,...

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét kèm theo mưa đá, gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết tại các khu vực trên cả nước từ đêm 12/4 đến ngày 14/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm 12/4 có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Từ 13/4, có mưa rào và dông vài nơi. Từ đêm 12/4, trời chuyển lạnh, có nơi trời rét. Từ đêm 13/4, đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Tối 12/4 có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. Từ đêm 12/4, trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Từ đêm 13/4 đêm và sáng trời rét.

Từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi: Đêm 12/4 khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; ngày và đêm 13/4 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày 14/4 có mưa rào và dông vài nơi.

Các khu vực khác: Chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ chiều tối 14/4 có mưa rào rải và có nơi có dông, ngày nắng; Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng đại diện các bên thực hiện ký kết, trao biên bản ghi nhớ hợp tác. (Ảnh: THÚY QUỲNH)

Kết nối nguồn lực, nâng chất lượng giáo dục tại xã Minh Châu

Ngày 27/8, tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ phát triển giáo dục tại xã Minh Châu. Sự kiện nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc huy động, kết nối các nguồn lực để hỗ trợ các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã đảo Minh Châu.

Đình làng Đồng Kỵ nằm trong cụm đình, đền, chùa gắn với lễ hội và làng nghề tạo nên một chỉnh thể văn hóa có giá trị. ( Ảnh: A.T)

Khai thác, phát huy giá trị cụm di tích đình, chùa và làng nghề Đồng Kỵ trong du lịch

Ngày 27/8, tại hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển du lịch phường Đồng Nguyên gắn với phát huy Cụm di tích đình, chùa và làng nghề Đồng Kỵ”, tổ chức tại Bắc Ninh, các ý kiến đề nghị cần nhìn tập hợp đình, đền, chùa, lễ hội và làng nghề như một hệ sinh thái văn hóa sống, nguồn lực phát triển của địa phương.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm liên phường, xã Bắc Ninh thu giữ chim hoang dã. (Ảnh: ĐH)

Thu giữ 200 con chim hoang dã

Hạt Kiểm lâm liên phường, xã Bắc Ninh chủ trì phối hợp Công an phường Kinh Bắc vừa tiến hành kiểm tra tại hộ gia đình ông Đỗ Văn Nam, tại tổ dân phố Yên Chung, phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh và tiến hành thu giữ 200 cá thể chim hoang dã bị nuôi nhốt trái phép.

Đồng chí Nguyễn Duy Ngọc (thứ 2, trái sang) trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Thanh Mậu. (Ảnh: DL)

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Duy Ngọc trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho các đảng viên ở Bắc Ninh

Sáng 27/8, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, dự Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho các đảng viên: Nguyễn Thanh Mậu ở thôn Tân Xuyên, xã Tân Dĩnh, tỉnh Bắc Ninh và Đỗ Việt Hưng ở thôn Lôi Châu, xã Trung Kênh, tỉnh Bắc Ninh.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: PHẠM CƯỜNG)

Việt Nam và Liên hợp quốc đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và tư vấn chính sách về quyền trẻ em

Ngày 27/8, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tiếp và làm việc với bà Silvia Danailov, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam và bà Pauline Tamesis, Điều phối viên Thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Nhà máy sản xuất ô-tô Hyundai Thành Công Việt Nam tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, Ninh Bình. (Ảnh: THANH HÀ)

Động lực kinh tế từ không gian phát triển mới

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển công nghiệp của tỉnh Ninh Bình được mở rộng với hệ thống khu công nghiệp có quy mô, tính chất và lợi thế khác nhau. Điều này đã tạo thêm dư địa quan trọng cho một cực tăng trưởng mới ở phía nam Đồng bằng sông Hồng.

Toàn cảnh buổi đối thoại. (Ảnh: ĐỨC LAM)

Để thầy cô yên tâm cống hiến cho giáo dục

Cuộc đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Ninh Bình với cán bộ quản lý giáo dục sáng 26/8 cho thấy sự quan tâm sâu sắc đối với lĩnh vực giáo dục và đội ngũ nhà giáo trước thềm năm học 2026-2027. Sau sắp xếp, yêu cầu đặt ra là nâng cao hiệu quả quản trị, đồng thời chăm lo tốt hơn cho người dạy và người học.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Hội đồng nhân dân thế giới với Trung tâm Hợp tác Việt-Nga. (Ảnh: Đinh Hòa)

Khai mạc "Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới" tại Việt Nam

“Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới” sẽ không chỉ là một hoạt động giao lưu hữu nghị, mà từng bước trở thành một cơ chế đối thoại, kết nối và hợp tác có tính thường xuyên, thực chất, hiệu quả; các đối tác được kết nối, những ý tưởng, sáng kiến khả thi có thể được chuyển hóa thành các chương trình, dự án hợp tác cụ thể.

Các đơn vị tham gia cuộc diễn tập mã số 3A.2026 mô phỏng tình huống UAV xâm nhập trái phép khu vực cấm bay tại Nội Bài. (Ảnh: NGỌC HẢI)

Diễn tập ứng phó tình huống UAV xâm nhập trái phép sân bay Nội Bài

Chiều 25/8, ba đơn vị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã phối hợp tổ chức cuộc diễn tập có mã số 3A.2026 mô phỏng tình huống thiết bị bay không người lái (UAV) xâm nhập vùng cấm bay, đe dọa uy hiếp an toàn bay tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: MĐ)

Ngành tòa án chủ động trang bị kỹ năng, nâng cao cảnh giác trong môi trường số

Ngày 25/8, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và an toàn, an ninh mạng trong Tòa án nhân dân. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ điểm cầu trung tâm tại trụ sở Tòa án nhân dân tối cao đến các điểm cầu trong toàn ngành.