Bộ Công an công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2023

Kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân năm 2023 cho thấy, mức độ hài lòng chung về sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân đạt 97,71%.
Trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đối với công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân năm 2023.
Trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đối với công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân năm 2023.

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính, kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân năm 2023.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng khẳng định vai trò quan trọng của cải cách hành chính đối với Công an nhân dân, đặc biệt trong việc xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, thật sự chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đồng thời góp phần thực hiện nhiệm vụ chung là thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, tạo tính minh bạch, củng cố môi trường kinh doanh và tăng chỉ số năng lực cạnh tranh, xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiệu quả và hiện đại.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo.

Theo công bố, trong năm 2023, Chỉ số cải cách hành chính trung bình của khối các đơn vị thuộc Bộ không có chức năng giải quyết thủ tục hành chính đạt 83,18%; khối các đơn vị thuộc Bộ có chức năng giải quyết thủ tục hành chính đạt 86,72%; Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đạt 91,16%.

Cụ thể: 14 Công an đơn vị, địa phương được lãnh đạo Bộ công nhận xếp hạng xuất sắc; 84 đơn vị, địa phương được lãnh đạo Bộ công nhận xếp hạng tốt; 6 đơn vị, địa phương được xếp hạng khá và 6 đơn vị được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ.

Công tác đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân trong năm 2023 cũng được triển khai thực hiện đổi mới hơn cả về quy mô và đối tượng, hình thức khảo sát, nhằm đánh giá được một cách toàn diện trên cả 4 cấp, từ Trung ương đến cấp xã đối với các nhóm thủ tục hành chính, với số lượng và tần suất giải quyết lớn, với sự tham gia điều tra xã hội học của người dân, tổ chức.

Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an phát biểu tại hội nghị.

Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã quán triệt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm về công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính của lực lượng trong năm 2024 và trong thời gian tiếp theo.

Thứ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nội dung của Nghị quyết số 11-NQ/ĐUCA ngày 1/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về lãnh đạo thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong Công an nhân dân và Chương trình số 15/Ctr-BCA-V03 ngày 25/10/2012 của Bộ Công an về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong Công an nhân dân ;

Xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện gắn liền với các nhiệm vụ trọng tâm cải cách hành chính, xác định lộ trình, nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất; đồng thời, đánh giá, rút kinh nghiệm quá trình triển khai cải cách hành chính trong Công an nhân dân, theo đó, nhân rộng, phát huy các điển hình tiên tiến về cải cách hành chính, các sáng kiến mới, cách làm hay, đồng thời đề ra các biện pháp khắc phục những tồn tại, nhằm ngày một nâng cao hơn chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính hướng tới mục tiêu phục vụ có hiệu quả người dân, doanh nghiệp.

Thủ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh: các đơn vị, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu của trong triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số,...; gắn cải cách hành chính với đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện tổ chức bộ máy của Công an các đơn vị, địa phương tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Cùng với đó, đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính nhằm phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin để sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ về số hóa, chuyển đổi số trong Công an nhân dân. Góp phần vào công cuộc chung, để xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.

Đoàn giám sát xã Thanh Trì khảo sát thực tế tại các địa điểm tổ chức bỏ phiếu.

Hà Nội: Tăng cường giám sát, bảo đảm công tác bầu cử diễn ra đúng quy định

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, công tác giám sát việc chuẩn bị bầu cử đang được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng quy định và an toàn.

Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn phường Pleiku “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

Thế hệ trẻ tiên phong chuyển đổi số trong cộng đồng

Tại Gia Lai, câu chuyện chuyển đổi số đang được viết tiếp bởi những đoàn viên, thanh niên. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thế hệ trẻ trên mảnh đất này đang góp phần thổi bùng ngọn lửa đổi mới tại các thôn, làng, phố thị.

Đội ngũ kỹ thuật VNPT Lâm Đồng tiến hành lắp đặt hệ thống internet phục vụ bầu cử tại xã vùng sâu Tà Năng.

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ bầu cử

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031...