Bình Định thắp nến tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Quy Nhơn, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp các ngành liên quan tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Định-Sáng mãi khát vọng Hòa Bình”.
Lễ thắp nến tri ân năm nay được tỉnh Bình Định tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Quy Nhơn.
Lễ thắp nến tri ân năm nay được tỉnh Bình Định tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Quy Nhơn.

Đã thành truyền thống vào tháng 7 hằng năm, tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Bình Định nói riêng đã dành nhiều tình cảm, hành động thiết thực để tri ân các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Lễ thắp nến tri ân năm nay được Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Quy Nhơn, nơi an nghỉ của 681 Anh hùng. Các anh, các chị là những biểu tượng cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng, kiên cường, gan dạ, mưu trí, dũng cảm. Bằng cuộc đời mình, các Anh hùng, liệt sĩ đã viết nên những trang sử vàng đẹp nhất, không chỉ trong truyền thống của tuổi trẻ mà còn trong lịch sử cách mạng.

Thanh niên tuổi trẻ Bình Định thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.

Thanh niên tuổi trẻ Bình Định thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ năm nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hành trình tri ân, Hành trình đến với địa chỉ đỏ, các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”.

Đồng thời, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã thăm hỏi tặng quà các gia đình có công, tổ chức Bữa cơm tri ân, phục dựng các di ảnh liệt sĩ, thiết kế infographic tuyên truyền các di tích lịch sử, điểm địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh,… để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh, các mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng và giúp cho thế hệ trẻ hiểu hơn về những chiến tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ Bình Định dành nhiều tình cảm, hành động thiết thực để tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.

Tuổi trẻ Bình Định dành nhiều tình cảm, hành động thiết thực để tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.

Đặc biệt những ngày qua, cả nước cùng hướng về Thủ đô Hà Nội với niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - người luôn là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho tuổi trẻ Bình Định tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong học tập, sản xuất, lao động, chiến đấu, rèn luyện đạo đức, thật sự là lực lượng tiên phong, xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng các ban, ngành, đoàn thể thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang thành phố Quy Nhơn.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng các ban, ngành, đoàn thể thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang thành phố Quy Nhơn.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các ban ngành, đoàn thể cùng các đoàn viên, thanh thiếu nhi đã dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang thành phố Quy Nhơn; thắp những ném tâm hương lên phần mộ các Anh hùng, liệt sĩ.

Cùng thời điểm, tại 115 nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm trên toàn tỉnh, các cấp Đoàn và tuổi trẻ Bình Định cũng cùng nhau thắp lên những ngọn nến, những nén tâm nhang tưởng nhớ về những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Hải Giang bày tỏ tri ân các Anh hùng, người có công với cách mạng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Hải Giang bày tỏ tri ân các Anh hùng, người có công với cách mạng.

Dịp này, Ban tổ chức đã phục dựng và trao tặng di ảnh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc cho 6 gia đình thân nhân liệt sĩ; trao tặng 20 suất quà cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh thăm, tặng quà học sinh khó khăn tại Lạng Sơn; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại… là một số tin tức nổi bật ngày 15/8/2026.

Ông Lê Văn Thái (sinh năm 1957, ở xã Vĩnh Tường, Nghệ An) và người thân chia sẻ về hành trình đi tìm mộ anh trai mình - liệt sĩ Lê Văn Tự. Ảnh: VK

Chuyện về ngôi mộ đôi ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào

Trong hơn 11 nghìn ngôi mộ đang được chăm sóc ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào (xã Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), có một ngôi mộ đặc biệt với tấm bia ghi tên hai liệt sĩ. Cả hai người lính đều quê ở tỉnh Nghệ An, sinh năm 1952, nhập ngũ vào tháng 7/1971, hy sinh ngày 4/1/1973.

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Tây Nguyên vốn luôn là chiến trường trọng điểm trong mọi cuộc kháng chiến. Vì thế, từng tấc đất nơi đây thấm đẫm biết bao máu xương của những người đã ngã xuống vì độc lập tự do.

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. (Ảnh: TTXVN)

Ra mắt mô hình Kiosk “Trạm Cảnh sát thông minh” tại Hà Nội

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. Thời gian tới, mô hình sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và tích hợp thêm các dịch vụ, tiện ích gắn với dữ liệu dân cư, căn cước, định danh và xác thực điện tử VNeID.

[Video] Hà Nội huy động 500 xe phục vụ khách dịp Quốc khánh

[Video] Hà Nội huy động 500 xe phục vụ khách dịp Quốc khánh

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội vừa xây dựng kế hoạch tổ chức vận tải hành khách phục vụ kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày, dự kiến huy động 500 xe tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao, hạn chế tình trạng hành khách phải chờ đợi lâu tại bến.

Đã có 87 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hoàn thành lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ.

Hưng Yên đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ

Ban chỉ đạo “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (Ban chỉ đạo 515) tỉnh Hưng Yên vừa có công văn gửi các địa phương, đơn vị về việc đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Nghị định 320 bổ sung danh mục gồm 206 loại giấy tờ cấp cho cá nhân, cơ quan và tổ chức được tích hợp, cập nhật trên VNeID.

Nghị định 320: Không yêu cầu nộp giấy tờ đã có dữ liệu tích hợp trên VNeID

Nghị định mới của Chính phủ bổ sung danh mục gồm 206 loại giấy tờ cấp cho cá nhân, cơ quan và tổ chức được tích hợp, cập nhật trên Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID); xác định nguyên tắc định danh và xác thực điện tử theo hướng không được yêu cầu nộp giấy tờ, tài liệu khi đã có dữ liệu tích hợp trên ứng dụng VNeID.

Tin nổi bật ngày 14/8: Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia; xem xét kỷ luật đảng viên vi phạm

Tin nổi bật ngày 14/8: Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia; xem xét kỷ luật đảng viên vi phạm

Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia thành 1 chương trình; Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm; 9 địa phương hoàn thành lấy mẫu hài cốt liệt sĩ; Nga cảnh báo NATO quân sự hóa Bắc Cực… là một số tin tức nổi bật trong ngày 14/8.

Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: VŨ DŨNG)

Bộ đội biên phòng Lai Châu giúp dân trồng sâm

Bước đầu, mô hình Bộ đội biên phòng giúp dân trồng sâm đã khẳng định tính phù hợp với điều kiện thực tiễn khu vực biên giới, đồng thời làm rõ vai trò của Bộ đội Biên phòng trong vận động quần chúng, kết nối nguồn lực và đồng hành cùng nhân dân phát triển kinh tế.

Công an Thanh Hóa hiến máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh cho phạm nhân. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Công an hiến máu điều trị bệnh cho phạm nhân

Ngày 14/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ba cán bộ Phân trại tạm giam Nông Cống, thuộc Trại tạm giam của Công an tỉnh Thanh Hóa vừa hiến máu, phục vụ điều trị suy giảm tiểu cầu cho một phạm nhân đang thi hành cải tạo bắt buộc.

Mỗi khi triển khai dự án, thành phố Huế phải tính đến việc giải phóng mặt bằng, di dời mồ mả và bố trí nơi mai táng mới. (Ảnh: N.Do)

Khi việc tang ở Huế cần thay đổi

Một số đám tang vẫn kéo dài nhiều ngày, có trường hợp đến 10 ngày do chờ người thân xem ngày giờ. Trong khi điều kiện xã hội đã thay đổi, Huế đang vận động tổ chức tang lễ không quá 72 giờ, khuyến khích hỏa táng và các hình thức mai táng phù hợp, đồng thời đặt ra bài toán quỹ đất dành cho người đã khuất.