Bình Định thắp nến tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Quy Nhơn, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp các ngành liên quan tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Định-Sáng mãi khát vọng Hòa Bình”.
Lễ thắp nến tri ân năm nay được tỉnh Bình Định tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Quy Nhơn.
Lễ thắp nến tri ân năm nay được tỉnh Bình Định tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Quy Nhơn.

Đã thành truyền thống vào tháng 7 hằng năm, tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Bình Định nói riêng đã dành nhiều tình cảm, hành động thiết thực để tri ân các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Lễ thắp nến tri ân năm nay được Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Quy Nhơn, nơi an nghỉ của 681 Anh hùng. Các anh, các chị là những biểu tượng cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng, kiên cường, gan dạ, mưu trí, dũng cảm. Bằng cuộc đời mình, các Anh hùng, liệt sĩ đã viết nên những trang sử vàng đẹp nhất, không chỉ trong truyền thống của tuổi trẻ mà còn trong lịch sử cách mạng.

Thanh niên tuổi trẻ Bình Định thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.

Thanh niên tuổi trẻ Bình Định thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ năm nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hành trình tri ân, Hành trình đến với địa chỉ đỏ, các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”.

Đồng thời, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã thăm hỏi tặng quà các gia đình có công, tổ chức Bữa cơm tri ân, phục dựng các di ảnh liệt sĩ, thiết kế infographic tuyên truyền các di tích lịch sử, điểm địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh,… để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh, các mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng và giúp cho thế hệ trẻ hiểu hơn về những chiến tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ Bình Định dành nhiều tình cảm, hành động thiết thực để tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.

Tuổi trẻ Bình Định dành nhiều tình cảm, hành động thiết thực để tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.

Đặc biệt những ngày qua, cả nước cùng hướng về Thủ đô Hà Nội với niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - người luôn là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho tuổi trẻ Bình Định tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong học tập, sản xuất, lao động, chiến đấu, rèn luyện đạo đức, thật sự là lực lượng tiên phong, xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng các ban, ngành, đoàn thể thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang thành phố Quy Nhơn.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng các ban, ngành, đoàn thể thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang thành phố Quy Nhơn.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các ban ngành, đoàn thể cùng các đoàn viên, thanh thiếu nhi đã dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang thành phố Quy Nhơn; thắp những ném tâm hương lên phần mộ các Anh hùng, liệt sĩ.

Cùng thời điểm, tại 115 nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm trên toàn tỉnh, các cấp Đoàn và tuổi trẻ Bình Định cũng cùng nhau thắp lên những ngọn nến, những nén tâm nhang tưởng nhớ về những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Hải Giang bày tỏ tri ân các Anh hùng, người có công với cách mạng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Hải Giang bày tỏ tri ân các Anh hùng, người có công với cách mạng.

Dịp này, Ban tổ chức đã phục dựng và trao tặng di ảnh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc cho 6 gia đình thân nhân liệt sĩ; trao tặng 20 suất quà cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.

Đoàn giám sát xã Thanh Trì khảo sát thực tế tại các địa điểm tổ chức bỏ phiếu.

Hà Nội: Tăng cường giám sát, bảo đảm công tác bầu cử diễn ra đúng quy định

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, công tác giám sát việc chuẩn bị bầu cử đang được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng quy định và an toàn.

Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn phường Pleiku “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

Thế hệ trẻ tiên phong chuyển đổi số trong cộng đồng

Tại Gia Lai, câu chuyện chuyển đổi số đang được viết tiếp bởi những đoàn viên, thanh niên. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thế hệ trẻ trên mảnh đất này đang góp phần thổi bùng ngọn lửa đổi mới tại các thôn, làng, phố thị.

Đội ngũ kỹ thuật VNPT Lâm Đồng tiến hành lắp đặt hệ thống internet phục vụ bầu cử tại xã vùng sâu Tà Năng.

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ bầu cử

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031...