Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đón nhận giải thưởng Kim cương

Sáng 25/4, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tổ chức lễ đón nhận giải thưởng Kim cương của Tổ chức Đột quỵ thế giới. Cả nước hiện có 5 bệnh viện đạt chứng nhận này, trong đó tuyến tỉnh có Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế Đồng Nai chúc mừng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đón nhận chứng nhận Bạch kim.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế Đồng Nai chúc mừng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đón nhận chứng nhận Bạch kim.

Tháng 6/2019, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai là một trong bốn bệnh viện đạt được Chứng nhận tiêu chuẩn vàng của Hội đột quỵ châu Âu trao tặng.

Một năm sau, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp tục là một trong ba bệnh viện trong cả nước đón nhận chứng nhận Bạch kim của Tổ chức Đột quỵ thế giới trao tặng.

Trong những năm gần đây, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai luôn duy trì, giữ vững các danh hiệu đã đạt được và không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thiện về mọi mặt để được được đón nhận giải thưởng Kim cương, đây là tiêu chuẩn cao nhất của Tổ chức Đột quỵ Thế giới trao tặng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đề nghị sớm xây dựng chính sách hỗ trợ thực hiện kỹ thuật chuyên sâu.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đề nghị sớm xây dựng chính sách hỗ trợ thực hiện kỹ thuật chuyên sâu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng chúc mừng, đánh giá cao những kết quả trong công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện lớn nhất trên địa bàn, trong đó việc đón nhận giải thưởng Kim cương của Tổ chức Đột quỵ thế giới trao tặng là minh chứng cho việc ứng dụng các kỹ thuật chuyên sâu vào điều trị cho bệnh nhân.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đề nghị Sở Y tế cùng với các đơn vị liên quan xây dựng chế độ chính sách hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và các bệnh viện công lập trên địa bàn thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu: “Vừa qua, tôi nắm được thông tin có tình trạng bác sĩ phải vừa thực hiện thí nghiệm kỹ thuật chuyên sâu, vừa phải nơm nớp lo vận động kinh phí. Do đó, để tạo điều kiện cho nhân viên y tế ứng dụng, nghiên cứu thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu, Sở Y tế phải nhanh chóng xây dựng chính sách trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét”, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh.

Dịp này, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề về “Xử trí và cấp cứu Đột quỵ trong Bệnh viện”.

Bác sĩ chuyên khoa II Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, thời gian qua, đơn vị luôn chú trọng nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật tại bệnh viện. Qua đó, đã có nhiều kỹ thuật mới, chất lượng cao được ứng dụng vào công tác khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết, bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thời gian qua.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết, bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thời gian qua.

Theo bác sĩ Ngô Đức Tuấn, lĩnh vực cấp cứu đột quỵ là một trong những nội dung hết sức quan trọng và cần thiết trong giai đoạn hiện nay, khi số lượng người bị đột quỵ cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến lực lượng lao động chính của mỗi gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, những di chứng của đột quỵ để lại nặng nề, do đó, vấn đề phát hiện sớm, điều trị sớm tại bệnh viện sẽ giúp người bệnh được phục hồi, góp phần mang lại cuộc sống tốt hơn cho người bệnh.

Từ một cơ sở y tế nhỏ ra đời năm 1902, sau nhiều lần đổi tên và được nâng cấp, đến nay, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai là bệnh viện hàng đầu tại Đồng Nai, có hệ thống máy móc, cơ sở hiện đại bậc nhất trong khu vực phía nam. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 3.500 lượt khám bệnh ngoại trú và điều trị bệnh nhân nội trú.

Bệnh viện đang có 25 phòng chức năng; 16 khoa cận lâm sàng, dược; 43 khoa lâm sàng, khám bệnh; thu hút khoảng 2.000 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có hơn 330 bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Các cử tri bỏ phiếu tại xã Xuân Thới Sơn. (Ảnh: Công an cung cấp)

Thành phố Hồ Chí Minh: Bảo đảm an ninh tuyệt đối cho ngày hội toàn dân

Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, tại nhiều địa phương, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ các phương án nhằm bảo đảm an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Không khí bầu cử tại phường Xuân Hòa.

[Ảnh] Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bầu cử tại phường Xuân Hòa

Sáng 15/3, tại Điểm bỏ phiếu khu vực số 2, phường Xuân Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Văn Quyết dự khai tại Tổ bầu cử số 37 thuộc Đơn vị bầu cử số 24 (phường Long An và Khánh Hậu) và chứng kiến lực lượng Tổ bầu cử niêm phong thùng phiếu.

Cử tri Tây Ninh hăng hái đi bầu cử từ sáng sớm

Trong không khí phấn khởi của ngày hội lớn toàn dân, cùng với cử tri cả nước, hơn 2,6 triệu cử tri tỉnh Tây Ninh đã nô nức tham gia Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri xã biên giới Bù Gia Mập, tỉnh Đồng Nai bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Ngày hội non sông nơi tuyến đầu biên giới Đồng Nai

Trong không khí của Ngày hội lớn của dân tộc, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn các xã biên giới tỉnh Đồng Nai đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tàu thuyền của ngư dân tấp nập ở cầu cảng Côn Đảo. (Ảnh PHẠM MỘNG)

Côn Đảo những mùa nắng bình yên

Giữa trùng khơi những ngày nắng tháng 3, Côn Đảo hiện lên xanh biếc với những con đường rợp bóng bàng cổ thụ, những hàng hoa giấy rực rỡ trên con đường từ sân bay về tới trung tâm tạo nên vẻ đẹp thanh bình cho vùng đảo nhỏ. 

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Các tổ bầu cử trên địa bàn các phường, xã hoàn tất việc trang trí khu vực bỏ phiếu, bảo đảm trang nghiêm, đúng quy định.

[Ảnh] Phường, xã tại Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Những ngày này, tại nhiều xã, phường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Từ việc trang trí khu vực bỏ phiếu, niêm yết danh sách cử tri, kiểm tra hòm phiếu đến bảo đảm an ninh trật tự... đều được hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.