Bế mạc Trại hè sinh viên mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á

Chiều 19/7, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bế mạc “Trại hè Sinh viên mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024” (AUN-VUNHCM Summer Program 2024)
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ bế mạc.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ bế mạc.

Với chủ đề “Biến đổi khí hậu: Tác động, giải pháp và sự tham gia của giới trẻ”, Chương trình AUN-VUNHCM Summer Program 2024 diễn ra từ ngày 7 đến 20/7.

Chương trình đã mang đến cho sinh viên những kiến thức và trải nghiệm thực tế về các tác động sâu rộng của biến đổi khí hậu đối với cả môi trường và xã hội.

Đồng thời, các bạn sinh viên cũng được giới thiệu lý thuyết và ứng dụng của nguyên tắc kinh tế tuần hoàn, các mô hình phát triển xanh với sự dẫn dắt và chia sẻ của các chuyên gia lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu, kinh doanh của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và một số tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.

Kết thúc khóa học này, sinh viên sẽ hiểu biết toàn diện về các khía cạnh nhiều mặt của biến đổi khí hậu, bao gồm tác động của nó đối với môi trường và đời sống con người; các giải pháp tiềm năng, nguyên tắc phát triển xanh và kinh tế tuần hoàn, cũng như tầm quan trọng của việc hợp tác khu vực và toàn cầu và vai trò then chốt của thanh niên trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Quang cảnh lễ bế mạc.

Quang cảnh lễ bế mạc.

Các chủ đề sinh viên đã được học trong Chương trình UN-VUNHCM Summer Program 2024: Tổng quan về biến đổi khí hậu, khoa học về biến đổi khí hậu; tác động và triển vọng của biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á; biến đổi khí hậu tác động đến tài nguyên nước; biến đổi khí hậu tương tác với chất lượng không khí; biến đổi khí hậu và giải pháp dựa vào thiên nhiên: giống lúa biến đổi khí hậu, lúa mùa nổi; kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn: giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu…

AUN-VUNHCM Summer Program 2024 có hơn 90 sinh viên, giảng viên, chuyên gia của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và 23 trường đại học thuộc 10 quốc gia ASEAN tham dự.

Được khởi xướng bởi Đại học Quốc gia Singapore, Chương trình AUN Summer Program đã được AUN (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á) phát triển thành chương trình giao lưu sinh viên quốc tế đầu tiên có quy mô tổ chức trên toàn mạng lưới AUN.

Các bạn sinh viên tham gia triển lãm Poster tại bế mạc “Trại hè Sinh viên Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á”.

Các bạn sinh viên tham gia triển lãm Poster tại bế mạc “Trại hè Sinh viên Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á”.

Chương trình được thiết kế với mục tiêu tăng cường trải nghiệm quốc tế và nâng cao nhận thức của sinh viên các trường thành viên AUN về các vấn đề cấp bách chung của khu vực.

Đồng thời, thúc đẩy tinh thần hữu nghị, hợp tác giữa sinh viên trong cộng đồng ASEAN. Chương trình dự kiến được tổ chức thường niên kể từ năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang thăm và động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công tại dự án điện dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Đồng bộ nhiều giải pháp để tăng năng lực cung ứng điện cho miền nam

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng trưởng mạnh mẽ cùng áp lực từ biến đổi khí hậu và các đợt nắng nóng cực đoan, ngành điện miền nam đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đời sống người dân.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.