Ban nhạc Bức Tường: Trở lại với “Nhiệt”

NDĐT – Sau nhiều năm tạm rời xa sân khấu và để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ, ban nhạc rock nổi tiếng một thời sẽ trở lại vào ngày 17-12 tới. Live show mang tên Nhiệt chỉ diễn ra một đêm duy nhất tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ.

Trần Lập, ca sĩ chính và cũng là “thủ lĩnh” của ban nhạc cho biết, “Nhiệt” sẽ đưa khán giả trở về với những bản hit quen thuộc làm nên tên tuổi của Bức Tường như Bông hồng thuỷ tinh, Cơn mưa hoang dã, Tâm hồn của đá hoặc Mắt đen, Vô hình, Con số không… Một phần thời lượng của chương trình dành cho những ca khúc mới, vừa được phát hành trong album Ngày khác như Anh sẽ đến, Hoa ban trắng…

“Cùng với live show này, chúng tôi muốn khán giả biết tới một hình ảnh hoàn toàn mới của Bức Tường: từ những chàng trai tóc dài, độc thân, hát rock với sự cuồng nhiệt của tuổi trẻ, chúng tôi đã thành những người đàn ông trưởng thành, chín chắn. Chúng tôi cũng muốn khán giả thấy rằng, rock không chỉ là gào thét, mà rock còn là tinh tế và sâu lắng. Ở thời điểm này, chúng tôi thật sự thoải mái khi quay lại với âm nhạc. Mỗi thành viên đều có công việc ổn định, có gia đình vợ con, và chơi nhạc với tâm thế rất thoải mái”.

Trần Lập cũng cho biết, “Nhiệt” được chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư công phu, nghiêm túc. Kịch bản chương trình được chăm chút từng chi tiết, mỗi ca khúc là một câu chuyện thú vị được dẫn dắt. Chương trình có sự tham gia của chuyên gia âm thanh Doãn Chí Nghĩa. Hai ban nhạc trẻ của Hà Nội là “Cát” và “Recycle” sẽ là khách mời và trình diễn mở màn.

Để tránh áp lực quá tải đối với việc vào cửa, Trung tâm Triển lãm Giảng Võ sẽ mở từ 3h chiều ngày 17-12. Giá vé đồng hạng cho đêm diễn là 165 nghìn đồng/vé.

Hơn 16 năm hoạt động trên sân khấu nhạc rock với bốn album được phát hành, Bức Tường đã trở thành một “thương hiệu”ghi dấu trong lòng công chúng yêu nhạc. Sau một thời gian nổi đình nổi đám với những tour diễn khắp trong và ngoài nước, ban nhạc đã tuyên bố tạm nghỉ bằng live show cuối cùng ấn tượng vào năm 2006. Đến năm 2010, Bức Tường trở lại với một vài chương trình, nhưng ca sĩ Trần Lập khẳng định, cho đến lần này, sự trở lại mới thực sự rõ ràng và bài bản bởi một kế hoạch tiếp theo đầy hưng phấn mà họ chưa thể tiết lộ hết.

Có thể bạn quan tâm

Phim có sự trở lại của Tom Holland. (Ảnh chụp màn hình)

“Người Nhện” trở lại với rạp chiếu hè

Phần mới nhất trong loạt bom tấn đình đám “Spider-Man” mang tên “Spider-Man: Brand new day” (Người Nhện: Khởi đầu mới) sẽ trở lại với khán giả Việt trong dịp hè. Đây là phần phim được đánh giá là thú vị nhất trong vũ trụ Marvel trên màn ảnh rộng.

Từ không gian trưng bày cho đến các sản phẩm quạt giấy của làng quạt Chàng Sơn đều mang đậm dấu ấn thiết kế sáng tạo của các nhà sáng tạo trẻ.

Bắc cầu sáng tạo nâng tầm di sản làng nghề

Hà Nội là thành viên Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO, và có bốn làng nghề gia nhập Mạng lưới các Thành phố thủ công sáng tạo thế giới. Để sản phẩm thủ công vừa mang giá trị di sản, vừa thích ứng với thời đại luôn là bài toán khó. 

Đại sứ Bùi Văn Nghị trao đổi với Đại sứ Marco Antonio Nakata, Giám đốc Viện Guimarães Rosa (GRI) về nghệ thuật tranh Đông Hồ của Việt Nam. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil cung cấp)

Đưa hợp tác văn hóa trở thành một trong những điểm sáng của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Brazil

Đánh giá cao vị thế và vai trò của Brazil như một trung tâm văn hóa lớn của Mỹ La-tinh và là đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam tại khu vực, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị mong muốn cùng Brazil đưa hợp tác văn hóa trở thành một trong những điểm sáng của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Brazil.

Học sinh được tìm hiểu, tương tác về nghệ thuật tại các trại hè văn học.

Mở rộng sáng tạo cho thiếu nhi từ trại hè văn học

Những năm gần đây, mô hình trại hè văn học dành cho thiếu nhi ngày càng đa dạng, trở thành không gian trải nghiệm được nhiều gia đình quan tâm lựa chọn. Các mô hình này đang góp phần mở rộng sáng tạo, khơi gợi khả năng ngôn ngữ, tư duy và cảm xúc cho trẻ em. 

Tiết mục nghệ thuật tại đêm khai mạc.

Về nghe sen kể chuyện

Tối 18/6, tại công viên Văn Miếu, phường Cao Lãnh đã tổ chức khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 3, năm 2026 với chủ đề “Về nghe sen kể chuyện”.

Tháng Sáu hằng năm, Thành phố Đà Nẵng luôn thu hút đông khách du lịch với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những sự kiện lễ hội sôi động. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Tháng Sáu mùa lễ hội, Đà Nẵng như cánh buồm căng gió chờ ra khơi

Đà Nẵng tháng Sáu này lộng lẫy trong cái nắng vàng mật bên bờ biển Mỹ Khê xanh ngắt. Thành phố đầu biển cuối sông đang vào mùa lễ hội đẹp nhất năm của Lễ hội Pháo hoa quốc tế (DIFF), của Liên hoan phim châu Á-Đà Nẵng trong không khí World Cup 2026 sôi động. Tất cả hội tụ một điểm đến trên hành trình ra khơi, bước vào biển lớn.

Các đại biểu và khán giả xúc động hòa mình cùng lời ca, giai điệu trong chương trình.

Thanh Hóa: Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” - Kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Với các tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” tại Thanh Hóa đã mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng.