“Bắc Bling” của Hòa Minzy lên thẳng Top 1 Trending Youtube chỉ sau một ngày ra mắt

Vừa ra mắt tối 1/3, MV “Bắc Bling” của Hòa Minzy đã lên thẳng vị trí số một của bảng xếp hạng Top Trending Music của Youtube với hơn 4,2 triệu lượt xem. Đây là MV được nữ ca sĩ đầu tư công phu về mặt nghệ thuật, bối cảnh cũng như âm nhạc, diễn viên tham gia.
Hòa Minzy trong MV. (Ảnh: NVCC)
Hòa Minzy trong MV. (Ảnh: NVCC)

“Bắc Bling” của Hòa Minzy có sự góp mặt của NSƯT Xuân Hinh – danh hài đất bắc và nghệ sĩ trẻ Tuấn Cry, đều là người Bắc Ninh và do Masew sản xuất.

MV lấy bối cảnh là cảnh vật, con người cũng như những nét đặc sắc trong văn hóa phi vật thể, di sản của vùng đất cổ kính Bắc Ninh, quê hương của nữ ca sĩ Hòa Minzy.

NSƯT Xuân Hinh tham gia MV của Hòa Minzy.

NSƯT Xuân Hinh tham gia MV của Hòa Minzy.

Đặc biệt, MV có sự tham gia của 300 người dân Lạc Xá, Quế Tân, Quế Võ, Bắc Ninh, từ già đến trẻ, trong cả vai trò diễn viên quần chúng và góp giọng.

MV là dịp để Hòa Minzy tri ân quê hương, tôn vinh và quảng bá cảnh và người Bắc Ninh, với những nét văn hóa đặc trưng nhất như quan họ, tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ, hội Lim, đền Bà Chúa Kho, đê Hữu Chấp, đền Đô, Nhà hát Quan họ Bắc Ninh, chùa Dâu, tranh Đông Hồ, gốm Phù Lãng…

Hòa Minzy cũng đã được lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao bằng khen vì những đóng góp cho quảng bá văn hóa, du lịch quê nhà.

Lễ ra mắt MV được Hòa Minzy tổ chức tại quê nhà, cô và gia đình cũng “mở cỗ khao làng”, mời tất cả người dân trong làng như một lời cảm ơn vì đã đóng góp cho MV của cô.

Ngay sau khi ra mắt, MV của Hòa Minzy đã đặc biệt được chú ý và được nhiều nghệ sĩ quảng bá. Các anh tài Jun Phạm, Duy Khánh, Quốc Thiên, các nghệ sĩ Trúc Nhân, Rhyder… đều quảng bá cho MV của Hòa Minzy. Đặc biệt, các hoa hậu Thiên Ân và Thùy Tiên còn quay clip mặc áo tứ thân, chít khăn mỏ quạ hát theo MV.

Không chỉ giành vị trí số 1 Top Trending Music của Youtube, “Bắc Bling” còn đạt những thành tích đáng nể như lọt Top 11 Video được xem nhiều nhất trên thế giới trong vòng 24 giờ, Top 42 Music Trending Thế giới, Top 21 Music Trending Australia và Top 21 Music Trending Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Dàn hợp ca Quê Hương tự hào mang những giai điệu hợp xướng cổ điển và nhạc cách mạng Việt Nam đến với công chúng quốc tế. (Ảnh: MINH DUY)

Giai điệu cổ điển Việt Nam gây ấn tượng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28

Ngày 15/3, thủ đô Paris rộn ràng với sự trở lại của Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28 do Hiệp hội Music and Friends khởi xướng. Hợp ca Quê Hương của cộng đồng người Việt tại Pháp và các dàn hợp xướng từ nhiều quốc gia cùng chia sẻ niềm đam mê âm nhạc trong một không gian đậm chất nghệ thuật.

Mùa Xuân ở Tây Nguyên thường kéo dài để người dân nghỉ ngơi sau cả năm vất vả.

Xuân an vui trên đại ngàn Tây Nguyên

Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Những khoảnh khắc về con người, cuộc sống và sự đổi thay của đất nước đã được ghi lại sinh động qua cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân tổ chức. Mỗi bức ảnh không chỉ phản ánh nhịp sống phát triển của đất nước mà còn lan tỏa tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.