An Giang khởi động Chương trình “Chợ Tết công đoàn” năm 2023

Ngày 12/1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã khởi động Chương trình “Chợ Tết công đoàn” năm 2023.
Tặng quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Tặng quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Đỗ Hồng Vân, Trưởng Ban nữ công, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh An Giang đã khai mạc Chương trình “Chợ Tết công đoàn” năm 2023 tổ chức tại Công trường Trưng Nữ vương, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, diễn ra từ ngày 13 đến 15/1.

An Giang là một trong 22 tỉnh, thành phố trong cả nước được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” nhằm tổ chức các chuỗi hoạt động chăm lo thiết thực về đời sống vật chất, tinh thần, với mong muốn mang đến một cái tết ấm áp, vui tươi cho đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Chương trình cũng là dịp để kết nối giữa tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động với cấp ủy, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc quan tâm chăm lo đối với với đoàn viên, người lao động.

Sau lễ khởi động, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 200 suất quà Tết cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ, trị giá mỗi phần 1,3 triệu đồng; trao bảng tượng trưng tặng 10.333 suất quà tết với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng và 8 căn nhà mái ấm công đoàn trị giá 400 triệu đồng. Đây là sự quan tâm, cùng chăm lo cho gia đình đoàn viên, công nhân lao động khó khăn của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ để “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết” cảm thấy ấm lòng khi được chăm lo mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Trong khuôn khổ chương trình có 76 gian hàng bán sản phẩm giảm giá từ 10-15%, gian hàng “0” đồng phục vụ hàng nghìn lao động; dịch vụ tư vấn miễn phí về sức khỏe, khởi nghiệp. Chương trình còn tổ chức Hội thi bánh dân gian, Hội thi chưng mâm ngũ quả; gian hàng ẩm thực; tổ chức văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân 2023 diễn ra trong 3 đêm hoạt động…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã biểu dương sự nỗ lực, đoàn kết, vượt khó của tổ chức Công đoàn An Giang và lực lượng đoàn viên, công chức, viên chức, công nhân lao động tỉnh An Giang.

Ông Lê Văn Phước nhấn mạnh, Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang - quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, với quy mô lớn, nhiều nội dung thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đoàn viên, người lao động cắt giảm hợp đồng lao động, mất việc làm, giảm thu nhập do các doanh nghiệp đứt gãy đơn hàng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc quan tâm chăm lo, động viên kịp thời để đoàn viên, người lao động tỉnh được đón tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc. Đây là dịp để lan tỏa thông điệp chia sẻ, gắn kết giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh cùng với phương châm “Mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Trước đó, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh An Giang đã thành kính dâng hoa, mặc niệm tưởng nhớ Bác Tôn tại tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.

Đoàn giám sát xã Thanh Trì khảo sát thực tế tại các địa điểm tổ chức bỏ phiếu.

Hà Nội: Tăng cường giám sát, bảo đảm công tác bầu cử diễn ra đúng quy định

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, công tác giám sát việc chuẩn bị bầu cử đang được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng quy định và an toàn.

Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn phường Pleiku “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

Thế hệ trẻ tiên phong chuyển đổi số trong cộng đồng

Tại Gia Lai, câu chuyện chuyển đổi số đang được viết tiếp bởi những đoàn viên, thanh niên. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thế hệ trẻ trên mảnh đất này đang góp phần thổi bùng ngọn lửa đổi mới tại các thôn, làng, phố thị.