30 nghìn suất quà tặng người nghèo, hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Bính Ngọ 2026

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ký ban hành Kế hoạch số 96/KH-MTTW-BTT về việc phối hợp thăm, tặng quà người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài trao quà Tết Nguyên đán tặng người cao tuổi trên địa bàn Thủ đô.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài trao quà Tết Nguyên đán tặng người cao tuổi trên địa bàn Thủ đô.

Nội dung Kế hoạch nêu rõ: Hoạt động thăm, tặng quà cho người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội, các đoàn thể đối với các tầng lớp nhân dân, người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng thời, việc triển khai các nội dung của Kế hoạch nhằm kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tổ chức, cá nhân quan tâm chăm lo, động viên, hỗ trợ cho người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết, nhất là các hộ gia đình nghèo thuộc vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, địa phương bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, công nhân, người lao động, người mất việc làm...

Hoạt động thăm, tặng quà bảo đảm sự phối hợp, thống nhất của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị-xã hội, các tổ chức thành viên hỗ trợ cho các hộ gia đình, đoàn viên, hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót; sử dụng các nguồn kinh phí hỗ trợ đúng quy định, công khai, minh bạch, hiệu quả.

Cũng theo Kế hoạch, kinh phí thăm, tặng quà người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người/hộ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bố trí từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và các nguồn kinh phí phù hợp liên quan.

Trong đó, kinh phí quà tặng cho công nhân, người lao động được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bố trí theo hệ thống của tổ chức; kinh phí quà tặng cho người khuyết tật, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh… do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động và bố trí theo hệ thống của tổ chức; kinh phí tặng quà cho đoàn viên, hội viên, người có hoàn cảnh khó khăn khác do các đoàn thể chính trị-xã hội và các tổ chức thành viên vận động và bố trí.

Được biết, tổng số quà tặng gửi tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là 30 nghìn suất. Thời gian thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 26/1 đến 13/2/2026 (tức ngày 8 đến 25/12 Âm lịch).

Có thể bạn quan tâm

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

Từ ngày 30/4, thành phố Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào hoạt động trên 4 tuyến, nâng tổng số phương tiện xanh lên 797 xe. Kết quả này không chỉ vượt kế hoạch đề ra mà còn khẳng định quyết tâm xây dựng hệ thống giao thông công cộng xanh, hiện đại, bền vững.

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn tuyến từ Hà Nội đến Cà Mau hiện có 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe đã đưa vào phục vụ, với khoảng cách trung bình khoảng 100km mỗi điểm.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.