16 giờ hôm nay, hồ thủy điện Tuyên Quang mở 1 cửa xả đáy

Ngày 16/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công điện lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang mở 1 cửa xả đáy Hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 16 giờ cùng ngày, để đưa dần mực nước thượng lưu hồ về cao trình mực nước cao nhất trước lũ theo quy định, bảo đảm an toàn cho công trình và hạ du.
Hồ thủy điện Tuyên Quang mở cửa 1 xả đáy.
Hồ thủy điện Tuyên Quang mở cửa 1 xả đáy.

Theo công điện, vào hồi 9 giờ ngày 16/7, mực nước thượng lưu Hồ thủy điện Tuyên Quang ở cao trình 109,46 m, lưu lượng nước đến hồ 673 m3/s. Công ty Thủy điện Tuyên Quang mở 1 cửa xả đáy với lưu lượng xả (qua máy + qua tràn) khoảng 1.230 m3/s; mực nước hạ lưu tương ứng sau công trình là 52,40 mét.

Để bảo đảm an toàn trong hoạt động sản xuất, đời sống sinh hoạt của người dân vùng hạ du, chính quyền các địa phương đã thông báo đến các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy đang hoạt động trên sông, vùng hồ thủy điện và khu vực hạ du thủy điện Tuyên Quang để chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn về người và tài sản. Các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, nhanh chóng thực hiện các biện pháp để bảo đảm an toàn công trình.

Các cơ quan, địa phương tăng cường công tác kiểm tra các công trình, vị trí xung yếu, khu vực trọng điểm như: cầu, đường yếu, đường tràn dễ bị ngập nước, kiểm soát người qua lại tại các khu vực cầu phao, cầu treo, các tràn ngầm, bến đò ngang có biện pháp bảo đảm an toàn cho người và phương tiện… trực 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý kịp thời với mọi tình huống có thể xảy ra, sẵn sàng vật tư, phương tiện cần thiết, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn khi nước lũ dâng cao.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.