Ô-tô từ bìa carton

Nhằm tiết kiệm vật liệu, hãng ô-tô Citroën của Pháp mới đây cho ra đời mẫu xe với một số bộ phận làm từ bìa carton, thay vì kim loại.
0:00 / 0:00
0:00
Ô-tô từ bìa carton

Le point cho biết, carton sử dụng cho loại xe này được thiết kế thành cấu trúc dạng tổ ong đặc biệt và được phủ nhựa trên cả hai mặt nên có đủ độ cứng, không bị cong vênh hay biến dạng trong quá trình sử dụng.

Kỷ lục uốn dẻo

Nghệ sĩ uốn dẻo người Áo Stefanie Millinger, 30 tuổi, đã thực hiện thành công tư thế đứng gập người về phía sau và nắm lấy mắt cá chân của mình trong 30 phút 3 giây. Tư thế có tên dimbasana là một trong những thử thách khó nhất của môn yoga. AP cho biết, Millinger nổi tiếng là nghệ sĩ đã thực hiện nhiều màn thử thách sự bền bỉ khác như giữ thăng bằng trên một tay lâu nhất, đứng tập yoga bằng một chân lâu nhất…

Trải nghiệm bão trong môi trường an toàn

Một trung tâm khoa học tại Đan Mạch vừa ra mắt công trình giúp khách hàng có nhu cầu trải nghiệm bão trong môi trường an toàn. Theo Daily Mail, trong thiết bị có tên “Beat the Storm”, tốc độ gió lên tới khoảng 130 km/giờ, cao hơn tốc độ của cơn bão cấp 2. Buồng mô phỏng cũng có các hiệu ứng đặc biệt về âm thanh, ánh sáng, hoạt ảnh để có thể giúp khách hàng trải nghiệm các cơn bão ở các khu vực khác nhau như thành phố, núi, rừng, sa mạc...

Động vật hoang dã giảm 69% từ năm 1970

Reuters đưa tin, Báo cáo Hành tinh sống 2022 của Quỹ Động vật hoang dã thế giới cho biết, động vật hoang dã trên toàn thế giới đã giảm trung bình 69% kể từ năm 1970. Theo báo cáo, các quần thể động vật hoang đã suy giảm mạnh nhất ở khu vực Mỹ latin và Caribe, với mức giảm trung bình tới 94%; đồng thời cảnh báo cần phải có hành động khẩn cấp để cứu vãn thiên nhiên.

Bác sĩ trăm tuổi

Ô-tô từ bìa carton ảnh 1

Bác sĩ Howard Tucker ở Cleveland (Mỹ) đã 100 tuổi và hiện là bác sĩ hành nghề cao tuổi nhất thế giới. Theo UPI, TS Howard Tucker đã được trao chứng nhận “Bác sĩ hành nghề cao tuổi nhất thế giới” (trong ảnh) vào tháng 2/2021, khi ông 98 tuổi 231 ngày và cho đến nay ông vẫn chưa có kế hoạch nghỉ hưu. Vợ ông là bà Sue Tucker, năm nay 89 tuổi, vẫn đang làm việc với tư cách là một nhà phân tích tâm lý.