Nỗi buồn Gareth Bale

Xứ Wales chia tay World Cup 2022 mà không có chiến thắng nào, trong khi giải đấu mà Gareth Bale đang thi đấu lại mờ nhạt và phủ nhận chuyện anh giải nghệ.
0:00 / 0:00
0:00
Gareth Bale tạm biệt World Cup 2022 chỉ với một bàn thắng ghi được cho xứ Wales.
Gareth Bale tạm biệt World Cup 2022 chỉ với một bàn thắng ghi được cho xứ Wales.

World Cup làm nảy sinh những thử nghiệm xã hội khá thú vị, chẳng hạn như thưởng thức trận đấu giữa Anh và xứ Wales mà không có bia. Hai giờ trước trận đấu, những cầu thủ đến sớm di chuyển chung quanh sân Ahmad Bin Ali, nơi được chiếu sáng, làm lạnh và rào chắn kỹ lưỡng. Đây là ba điều kiện mà các đội bóng dần quen thuộc trong mùa đông Qatar.

Một khung cảnh buồn tẻ như lời chia tay của Gareth Bale với giải đấu. Và, theo Bale, chỉ là chia tay giải đấu này. “Tôi sẽ tiếp tục chừng nào còn có thể và họ yêu mến tôi”, anh nói khi được hỏi liệu đây có thể là trận đấu cuối cùng của mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá hay không. Trước đó, anh thẳng thừng bác bỏ khả năng này khi xứ Wales bị loại. “Đây là thời điểm khó khăn, nhưng điều này không dừng lại. Giai đoạn vòng loại cho EURO bắt đầu vào tháng 3 và tôi hy vọng sẽ có mặt”.

Hợp đồng của Bale với Los Angeles (Mỹ) có thời hạn đến hết tháng 6/2023 và tương lai là câu hỏi lớn. “Tôi không nghĩ đây là lần cuối bạn nhìn thấy anh ấy trong mầu áo xứ Wales”, Robert Page nói thêm.

Lời tạm biệt World Cup 2022 của Bale rất vô hồn. Anh chỉ đá hiệp một trận thua Anh 0-3 vì chấn thương gân kheo và không có cú sút chính xác nào. Trong 45 phút trên sân, anh chạm bóng vỏn vẹn bảy lần, còn lại là khoảng thời gian mất hút trước đối thủ. Anh rời Doha với tổng cộng 77 lần chạm bóng sau ba trận. Trong số các cầu thủ đá chính ba trận tại Qatar, chỉ có Almoez Ali của chủ nhà chạm bóng ít hơn (71 lần).

“Chúng tôi phải suy nghĩ về những gì mình làm được, đối với một đội bóng đã không được dự World Cup trong một thời gian dài (64 năm trước). Chúng tôi không được như mong đợi, nhưng thu được rất nhiều kinh nghiệm từ giải đấu. Chúng tôi rời giải với cái đầu ngẩng cao, không thể hối tiếc bất cứ điều gì”, Bale tự an ủi mình. Anh khép lại World Cup đầu tiên với hai cú sút trúng đích, một trong đó là quả phạt đền vào lưới đội Mỹ.

World Cup 2022 của Bale đã kết thúc. Có một sự thật rằng các CLB chỉ là sân tập để Bale thi đấu cho xứ Wales, khi thường xuyên gặp vấn đề thể lực. Trong mùa giải cuối cùng với Real Madrid (2021-2022), Bale có nhiều thời gian thi đấu cho ĐTQG (324 phút) so với CLB Hoàng gia Tây Ban Nha (290 phút). Xu hướng ấy vẫn tiếp tục trong năm 2022 này, khi anh đến Los Angeles từ tháng 7.

Bale cần một điểm đến yên bình để chuẩn bị cho World Cup và Los Angeles đã cho anh cơ hội đó. Bây giờ, sau khi rời Qatar, nếu còn muốn tiếp tục với xứ Wales, Bale sẽ phải chờ xem liệu CLB thuộc thành phố lớn nhất bang California có cần anh nữa hay không.