Nhà phao dài nhất thế giới

NDO - Công viên giải trí Conifox ở Kirkliston, Scotland (Anh) đã lắp đặt một nhà phao dài 568m (trong ảnh) và lập kỷ lục là “Nhà phao dài nhất thế giới”.
0:00 / 0:00
0:00
Nhà phao dài nhất thế giới

AP cho biết, nhà phao gồm một loạt các chướng ngại vật được bơm hơi và ráp lại với nhau có tên “Tartan Titan”, vừa mở cửa ra mắt du khách vào đầu tháng 8, dài hơn 73m so công trình tương tự có tên “The Beast” của Bỉ.

Bánh kẹp kiểu Mexico

UPI đưa tin, các đầu bếp tại một hội chợ ở Mexico đã làm chiếc bánh kẹp thịt (sandwich) kiểu Mexico dài tới 74 m. Nhân bánh sandwich kiểu Mexico cũng bao gồm các loại thịt như thịt lợn, bò và gà, nhưng một số phần còn được kẹp với thịt đà điểu, cá sấu và trâu. Sau khi hoàn thành, chiếc bánh được cắt nhỏ và bán cho những người tham dự hội chợ.

Nghiên cứu mới về du hành vũ trụ

Các nhà khoa học vừa công bố nghiên cứu cho thấy thời gian dài trong không gian có thể làm hỏng cấu trúc xương và khiến các bộ phận của bộ xương người già đi tới 10 năm. Theo HealthDay News, các nhóm nghiên cứu từ Đức, Mỹ và Canada đã thu thập dữ liệu của 17 phi hành gia trước và sau khi vào không gian.

Nghề đặc biệt

Cửa hàng kẹo trực tuyến Candy Funhouse tại Canada đang tuyển dụng trưởng nhóm nếm kẹo của thương hiệu này. Daily Mail cho biết, mức lương tuyển dụng mà công ty này đưa ra là 78.000 USD/tháng. Hiện, công ty đã nhận hơn 100.000 đơn ứng tuyển.

“Phím đàn piano” khổng lồ

Nhà phao dài nhất thế giới ảnh 1

Giới chức Fukuoka (Nhật Bản) mới đây biến hệ thống bậc thang ở nhà ga Tenjin thành những phím đàn piano khổng lồ (trong ảnh). Theo Japan Times, các bậc thang được lắp đặt cảm biến hồng ngoại, khi có người đặt chân lên, cảm biến được kích hoạt và tạo ra tiếng piano. Chương trình lắp đặt này nhằm khuyến khích người dân đi bộ nâng cao sức khỏe.