Ngôi làng làm từ bánh quy gừng

Ông Jon Lovitch, một nghệ nhân làm bánh gừng tại New York (Mỹ) vừa ra mắt ngôi làng làm từ bánh quy gừng (trong ảnh).
0:00 / 0:00
0:00
Ngôi làng làm từ bánh quy gừng

Theo CNN, để chế tạo ra ngôi làng xinh đẹp với 700 ngôi nhà, ông Lovitch đã phải chuẩn bị trong gần một năm, sử dụng tới hơn 1,8 tấn kẹo, khoảng 450kg bánh gừng và 6.000 lòng trắng trứng. Tác phẩm này sẽ được trưng bày tại khu chợ ở New York cho tới giữa tháng 1/2023.

Trượt zipline qua hồ nước cao nhất thế giới

Những người đam mê thể thao mạo hiểm có thể trải nghiệm trượt zipline băng qua Titicaca, hồ nước cao nhất thế giới ở Bolivia. Daily Mail cho biết, đường trượt zipline cảm giác mạnh này bắt đầu ở một điểm có độ cao gần 4.000m so mực nước biển và có chiều dài 2km. Người chơi có thể đạt tốc độ từ 100 đến 120km/giờ trong đường zipline này.

Đạp xe thắp sáng cây thông Noel

Khi giá nhiên liệu tăng cao tại châu Âu, giới chức Thủ đô Budapest (Hungary) đã có sáng kiến kêu gọi người dân đạp xe để thắp sáng cây thông Noel ở quảng trường trung tâm thành phố. Nhiều người dân đã đổ tới đây mỗi tối để đạp xe giúp cây thông có thể liên tục được thắp sáng và cung cấp năng lượng cho việc chiếu sáng chung quanh Quảng trường Budapest.

Kỷ lục chơi đàn lâu năm nhất

Theo UPI, nghệ sĩ viola Ann Miller (86 tuổi) đã chơi cho dàn nhạc Redhill Sinfonia ở Surrey (Anh) từ khi 14 tuổi, tổng cộng thời gian đã gần 72 năm và được xác nhận giữ kỷ lục “Người chơi đàn lâu nhất cho cùng một dàn nhạc”. Kỷ lục cũ thuộc về nhạc công chơi trống Jane Little đã là thành viên của Dàn nhạc giao hưởng Atlanta (Mỹ) trong 71 năm.

250 người tham gia điệu nhảy truyền thống

Ngôi làng làm từ bánh quy gừng ảnh 1

Một nhóm gồm 250 vũ công (trong ảnh) đã cùng nhảy vũ điệu amapiano, một điệu nhảy truyền thống đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp của Nam Phi, trong gần một giờ. Theo AP, do điệu nhảy có tiết tấu rất nhanh nên nhóm biên kịch đã phải chuẩn bị kỹ lưỡng, lựa chọn âm nhạc phù hợp và tập luyện hằng tháng trước khi chính thức biểu diễn.