Máy kéo nhanh nhất thế giới

N hà sản xuất máy kéo JCB của Anh đã cho ra đời máy kéo có vận tốc nhanh nhất thế giới.
0:00 / 0:00
0:00
Máy kéo nhanh nhất thế giới

Theo OddityCentral, với công suất cực đại 1.016 mã lực được hỗ trợ bởi mô-men xoắn hơn 2.500Nm, máy kéo Fastrac Two (trong ảnh) đạt tốc độ trung bình 217,6 km/giờ và tốc độ cực đại là 247 km/giờ, được Sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là “Máy kéo nhanh nhất thế giới”.

Phố... ngôi sao

Những con phố tại làng Saint-Jean-d’Heurs, tỉnh Puy-de-Dôme (Pháp) đều mang tên các ngôi sao ca nhạc thế giới. Le Point cho biết, theo bộ luật mang tên 3DS ban hành năm 2021, tất cả các thành phố, ngay cả những ngôi làng nhỏ, phải đặt tên cho đường phố, quảng trường và ngõ của họ. Do đó, 664 cư dân của ngôi làng đã đặt tên 48 người nổi tiếng cho các con phố tại Saint-Jean-d’Heurs.

Quán cà-phê thú vị

Quán cà-phê có tên Attendant ở London (Anh) được cải tạo lại từ một địa điểm trước đây là nhà vệ sinh công cộng hồi thế kỷ 19. Metro cho biết, quán được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 và vẫn còn giữ lại một số đặc điểm ban đầu. Thực đơn của quán bao gồm bánh sừng bò, bánh quế và một số thức uống phổ biến, song rất thu hút khách vì lịch sử thú vị của mình.

Áo khoác đa dụng

Theo CNN, hãng The North Face của Mỹ vừa giới thiệu dòng áo khoác đa dụng dùng cho các hoạt động dã ngoại, sử dụng một loạt công nghệ giúp giữ ấm hoặc thoát nhiệt trong từng điều kiện cụ thể. Áo gồm lớp chống ẩm, cách nhiệt và lớp vải thoáng khí được thiết kế đan xen, có thể tùy biến sử dụng trong các hoạt động ngoài trời nơi nhiệt độ thấp, nhằm hỗ trợ điều hòa nhịp tim của người sử dụng.

Phát hiện hai khoáng chất mới trong thiên thạch

Máy kéo nhanh nhất thế giới ảnh 1

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Alberta (Mỹ) đã phát hiện hai khoáng chất mới từ các mẫu thiên thạch được tìm thấy ở Somalia vào năm 2020. Hai khoáng chất được thu từ một mảnh thiên thạch (trong ảnh) tại thị trấn El Ali, vùng Hiiraan của Somalia. Theo AP, hai khoáng chất mới được đặt tên là elaliite và elkinstantonite, theo tên của thị trấn gần nơi thiên thạch được phát hiện và tên của một nhà khoa học vũ trụ.