Máy chơi game Tetris lớn nhất

Công ty trò chơi MadLab Zaragoza (Tây Ban Nha) đã chế tạo một máy trò chơi điện tử (game) có kích thước cao gần 2m, rộng hơn 1m (trong ảnh).
0:00 / 0:00
0:00
Máy chơi game Tetris lớn nhất

Cỗ máy chơi trò xếp hình Tetris nổi tiếng và đã được công nhận là “Máy chơi game Tetris lớn nhất thế giới”. Theo UPI, máy trò chơi này hiện được đặt tại một khu trung tâm mua sắm và du khách có thể chơi với giá khoảng 5 USD/lượt.

Trồng cây chuối bằng một tay

AP đưa tin, VĐV nhào lộn người Mexico, Nicolas Montes de Oca thực hiện động tác trồng cây chuối bằng một tay trong thời gian 71,82 giây, vượt qua thành tích 59,23 giây do VĐV người Nga Stanislav Shcherbakov lập vào tháng 2/2021. Ngoài ra, Montes de Oca cũng trở thành người giữ kỷ lục thế giới với thành tích trồng cây chuối bằng một tay trên bệ xoay trong 25,78 giây.

Manh mối mới về kỷ Silur

Một chuỗi nghiên cứu của các nhà khoa học quốc tế được công bố trên tạp chí Nature đã cung cấp những manh mối mới về một thời kỳ tiến hóa then chốt của sinh vật sống trên Trái đất thông qua các hóa thạch có niên đại từ kỷ Silur (khoảng ​​443 đến 419 triệu năm trước), vốn được xem là một giai đoạn tiến hóa còn nhiều bí ẩn. Nghiên cứu trình bày chi tiết những phát hiện mới thông qua quá trình phân tích những hóa thạch cá ở miền nam Trung Quốc.

Tác dụng tích cực khi chơi với thú cưng

Một nhóm nghiên cứu tại Trường đại học Basel (Thụy Sĩ) mới đây công bố kết quả về việc sử dụng chó để hỗ trợ điều trị liệu tâm lý, qua đó kết luận việc tương tác với thú cưng có thể giúp điều chỉnh các tương tác xã hội và cảm xúc. Các nhà nghiên cứu cho hay, việc vuốt ve thú cưng khiến não bộ có biểu hiện tích cực hơn. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Plus One.

Bộ sưu tập rubik đồ sộ

Máy chơi game Tetris lớn nhất ảnh 1

Anh Florian Kastenmeier (40 tuổi) sống ở Mindelheim (Đức) có sở thích sưu tầm các khối rubik và đang sở hữu bộ sưu tập gồm 1.519 khối rubik khác nhau, gồm đủ hình dạng và kích cỡ (trong ảnh). Theo CNN, trong bộ sưu tập của Florian có một số khối rubik đặc biệt quý hiếm, đó là một mẫu giới hạn sản xuất từ năm 1977 và một khối xếp hình quả bóng tennis do nhà vô địch quần vợt Boris Becker tặng anh.