Lạp sườn hun khói Ninh Sớp Lai Châu được làm từ thịt lợn tươi loại ngon, mỡ lợn, ướp với các loại gia vị đặc trưng của dân tộc Thái, cùng rượu, gừng, bột ớt, hạt tiêu, muối tinh, đường, nhồi lòng lợn, phơi khô và đem sấy.
Sản phẩm không sử dụng hóa chất, không chất bảo quản, không sử dụng phụ gia thực phẩm và được cấp chứng nhận OCOP 3 sao của tỉnh Lai Châu vào ngày 31/7/2023.
Thời hạn sử dụng sản phẩm: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C đến -18 độ C. Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu ẩm, mốc, hư hỏng, quá hạn sử dụng.
Hướng dẫn sử dụng: Ngâm sản phẩm với nước ấm 10 - 15 phút hoặc luộc khoảng 5 phút, rửa sạch khoanh lạp sườn, nướng trên bếp than, lật khoanh lạp sườn cho vàng ruộm, dậy mùi thơm. Sản phẩm cũng có thể sử dụng lò vi sóng quay với thời gian vừa đủ để lạp sườn chín.
Ngoài ra, có thể cho sản phẩm vào chảo, thêm chút nước lọc, đun sôi, khi cạn nước, khoanh lạp sườn sẽ tự tiết ra lượng mỡ tự nhiên từ thịt lợn, lật qua lại để khoanh lạp sườn ruộm vàng, chín thơm là có thể dùng được. Thái vát miếng mỏng, cuộn lá rau cải, lá sung non chấm kèm tương ớt, chẩm chéo...
Quy cách đóng gói: Túi nylon đóng gói, hút chân không với các khối lượng: 200gr, 300gr, 500gr, 1kg.
Cơ sở sản xuất: Hộ kinh doanh Đèo Thị Sớp
Địa chỉ: Số nhà 012, ngõ 167, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.