Giày đi bộ “siêu tốc”

Theo AP, công ty khởi nghiệp Shift Robotics của Mỹ đã phát minh ra một thiết bị cảm biến điện tử gắn vào giày có tên “Moonwalkers”, giống giày trượt patin (trong ảnh) nhưng các bánh xe chuyển động tuân theo các thuật toán máy tính, giúp người sử dụng có thể lướt đi với tốc độ lên tới 11km/giờ.
0:00 / 0:00
0:00
Giày đi bộ “siêu tốc”

Bộ khúc côn cầu tí hon

Nghệ nhân người Ấn Độ Satya Narayan Maharana đã chạm khắc các chi tiết để tạo thành một cặp gậy khúc côn cầu tí hon bằng gỗ: Một cây cao 1cm và cây kia chỉ cao 5mm. UPI cho biết, Maharana là nghệ nhân chuyên thực hiện các phiên bản thu nhỏ của đồ vật và các tác phẩm của anh luôn thu hút sự chú ý của công chúng.

Củ tỏi nặng nhất thế giới

Ông Adam Bonner (Australia) mới đây nộp đơn lên Tổ chức Guinness thế giới để được công nhận kỷ lục về trọng lượng cho một củ tỏi trong trang trại của mình. World Record Academy cho hay, củ tỏi của ông Bonner thuộc giống tỏi voi Nga, có trọng lượng 5,05kg. Củ tỏi nặng nhất thế giới từng được công nhận vào năm 1985 tại California (Mỹ), nặng 1,19kg.

Tầng ozone đang trên đà phục hồi

CNN dẫn một báo cáo khoa học của LHQ công bố ngày 9/1 cho thấy, tầng ozone giúp che chắn Trái đất khỏi các bức xạ cực tím có hại từ Mặt trời có thể phục hồi hoàn toàn trong vòng 40 năm tới. Theo đó, lỗ thủng tầng ozone ở Bắc cực sẽ được “vá” hoàn toàn vào khoảng năm 2045, trong khi tầng ozone bao quanh các khu vực khác trên thế giới sẽ phục hồi trong khoảng 20 năm.

Cục tẩy khổng lồ

Giày đi bộ “siêu tốc” ảnh 1

Nhà sản xuất tẩy Seed của Nhật Bản mới đây cho ra mắt cục tẩy khổng lồ. Oddity Central cho biết, cục tẩy tên gọi “Radar S-10000” có kích thước 276 x 141 x 43mm và nặng hơn 2,2kg (trong ảnh). Dù có giá lên tới 100USD, song loại tẩy này đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng do khối lượng độc đáo của nó.