Đoàn tàu chở khách dài nhất thế giới

Để kỷ niệm 175 năm ngày ra đời, cuối tuần qua, Công ty đường sắt Rhaetian (RhB) của Thụy Sĩ đã cho ra mắt đoàn tàu chở khách được xem là dài nhất thế giới. Theo Daily Mail, đoàn tàu mang tên Capricorn (trong ảnh) gồm 100 toa, dài 1.910m và tổng trọng lượng là 2.990 tấn.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn tàu chở khách dài nhất thế giới

Thực phẩm làm từ...“không khí”

Singapore mới đây cấp phép sử dụng solein, một loại chất đạm nhân tạo do công ty khởi nghiệp Solar Foods (Phần Lan) nghiên cứu sản xuất. Reuters cho biết, chất đạm này được làm từ các loài sinh vật đơn bào có trong môi trường, sau đó được nuôi bằng các khí hydro, nitơ và CO2, từ đó chúng sẽ tổng hợp các acid amin, carbohydrate (carbs), chất béo... là các chất dinh dưỡng cho con người.

Câu lạc bộ những người trùng tên

Theo AP, một câu lạc bộ gồm 178 người đều có tên là Hirokazu Tanaka, được thành lập lần đầu vào năm 1994, vừa được tập hợp tại Nhật Bản. Câu lạc bộ này đã vượt qua kỷ lục cũ về số người có cùng họ và tên đông nhất lập vào năm 2005 với 164 người tên là Martha Stewart.

Bức tranh ghép từ bánh mì

Các thợ làm bánh ở Municipio de Zacatlan, Puebla (Mexico) đã cùng nướng tổng cộng 20.689 ổ bánh mì và ghép thành một bức tranh bánh mì lớn nhất thế giới, rộng tới 206,4 m2. Reuters cho biết, năm người thợ làm bánh đã phải mất hai tuần để nướng số bánh mì chuẩn bị cho sự kiện này. Bức tranh mô phỏng hình ảnh bộ xương truyền thống có tên La Catrina, gắn liền với ngày lễ Dia de los Muertos của người Mexico.

Con ngựa khổng lồ bằng bìa cứng

Đoàn tàu chở khách dài nhất thế giới ảnh 1

Các thành viên của Nhà hát Animated Objects chuyên tổ chức các buổi biểu diễn và hội thảo cộng đồng có trụ sở tại Yorkshire (Anh) đã lắp ráp một con ngựa mô phỏng ngựa gỗ thành Troy có chiều rộng 7m, dài hơn 16m và cao 7,83m (trong ảnh). Theo UPI, con ngựa bằng bìa cứng khổng lồ đã được công nhận là “Tác phẩm bằng bìa cứng lớn nhất thế giới”.