Đĩa than lên ngôi tại Mỹ

Theo CNN, năm 2022 đánh dấu sự lên ngôi của những chiếc đĩa than (trong ảnh) đầy hoài cổ tại Mỹ sau nhiều thập kỷ chịu lép vé trước đĩa CD.
0:00 / 0:00
0:00
Đĩa than lên ngôi tại Mỹ

Báo cáo mới nhất của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA) cho thấy, doanh thu từ việc bán đĩa than đã tăng 4%, đạt 1,7 tỷ USD. Cụ thể, trong năm 2022, người yêu Mỹ đã mua tổng cộng 41 triệu đĩa than, cao hơn nhiều so con số 33 triệu đĩa CD được bán ra.

Giải chạy siêu marathon

Mexico mới đây tổ chức giải chạy “siêu marathon” lần thứ 20. Theo Daily Mail, đây là một trong những cuộc đua khắc nghiệt nhất trên thế giới, khi các VĐV phải chạy xuyên qua nhiều địa hình từ những con đường mòn đến các hẻm núi gồ ghề. Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của hàng trăm VĐV người bản địa và quốc tế.

Bông tuyết bằng giấy khổng lồ

Theo UPI, thầy giáo mỹ thuật Will West và các học sinh tại Trường trung học Dunbar ở Fort Worth, Texas (Mỹ) đã tạo ra một bông tuyết bằng giấy trắng khổng lồ có đường kính hơn 17m. Các em học sinh đã phát huy tinh thần làm việc nhóm để dựa theo bản vẽ của thầy giáo rồi cắt, ghép từ những tờ giấy khổ A0 và A1 để tạo thành tác phẩm đặc biệt trên.

Đường hầm dài nhấtcho người đi bộ và xe đạp

Đường hầm cho người đi bộ và xe đạp tại thành phố Bergen (Na Uy) sẽ được mở cửa vào giữa tháng sau. Le Point cho biết, tuyến đường hầm này sẽ rút ngắn quãng đường từ ngoại ô đến trung tâm của thành phố Bergen. Với chiều dài 3km, đây sẽ là con đường hầm dành cho người đi bộ và xe đạp dài nhất châu Âu.

Giáo viên yoga bảy tuổi

Đĩa than lên ngôi tại Mỹ ảnh 1

Một bé gái bảy tuổi ở Ấn Độ đã được Liên đoàn Yoga Ấn Độ chứng nhận là giáo viên yoga sau khi hoàn thành khóa đào tạo kéo dài 200 giờ. Theo AP, bé gái Praanvi Gupta (trong ảnh) cũng được xác nhận là nữ huấn luyện viên yoga trẻ nhất thế giới. Gupta đã bắt đầu tập yoga cùng mẹ khi mới ba tuổi rưỡi và thực hiện được những động tác kỹ thuật phức tạp của bộ môn yoga.