Đạp xe vòng quanh thế giới

Cặp vợ chồng người Anh Laura Massey-Pugh và Stevie Massey đã đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp đôi (trong ảnh) với quãng đường khoảng 29.000 km, qua 21 quốc gia trong 180 ngày. Reuters đưa tin, cặp đôi xuất phát từ Berlin (Đức) vào đầu tháng 6/2022, đạp xe vòng quanh thế giới và trở lại Berlin vào đầu tháng 12/2022.
0:00 / 0:00
0:00
Đạp xe vòng quanh thế giới

Robot hái hoa quả

Một công ty khởi nghiệp của Israel đã phát triển thành công một robot bay có khả năng giúp thu hái hoa quả. Theo Reuters, robot này có bốn động cơ được điều khiển bằng các thuật toán cho phép tiếp cận từng quả trên cây và nhẹ nhàng hái quả xuống mà không làm cho quả bị dập nát. Các robot cũng được gắn camera để đánh giá chính xác kích thước và mầu sắc của từng loại quả và chỉ chọn những quả đủ điều kiện để thu hoạch.

Tác phẩm nghệ thuật trên vải khổng lồ

Tác phẩm gợi lại những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử của World Cup của nghệ sĩ Emad Salehi (Qatar) đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là “Tác phẩm nghệ thuật trên vải lớn nhất thế giới”, khi bao phủ trên diện tích rộng hơn 9.600m2. World Record Academy cho biết, nghệ sĩ Salehi đã sử dụng tới 3.000 lít sơn và hơn 150 cây vẽ, và mất gần 5 tháng để hoàn thành tác phẩm này.

Son môi kháng khuẩn

Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã phát triển một phương pháp mới có thể tạo ra son môi có tính năng kháng khuẩn. Theo AP, nghiên cứu được Bộ Khoa học và Đổi mới Tây Ban Nha tài trợ, đã phát triển một loại son môi sinh học mới có chứa chiết xuất quả nam việt quất với các hoạt chất có thể vô hiệu hóa nhiều loại vi sinh vật.

Biến dép tông cũ thành tranh tường

Đạp xe vòng quanh thế giới ảnh 1

Nghệ sĩ Eugene Konboye (Nigeria) đã biến những chiếc dép tông cũ bằng nhựa thành một tác phẩm tranh tường (trong ảnh). Le Point cho biết, dép sau khi thu thập sẽ được làm sạch, phân loại theo mầu và cắt thành những hình vuông với kích thước khác nhau. Các mảnh ghép này sau đó được dán vào một tấm bảng để tạo thành một bức tranh lớn hơn.