Đạo diễn truyền hình 91 tuổi

Theo AP, ông Chalong Pakdeevijit (91 tuổi) có sự nghiệp hơn 70 năm làm truyền hình ở Thailand, đã được vinh danh là đạo diễn truyền hình lớn tuổi nhất thế giới.
0:00 / 0:00
0:00
Đạo diễn truyền hình 91 tuổi

Ông Chalong Pakdeevijit (trong ảnh) bắt đầu sự nghiệp quay phim vào năm 1950, đã có nhiều tác phẩm được ghi nhận và bộ phim mới nhất có tên “Skyraider” của ông vừa hoàn thành phát sóng vào năm 2022.

Sự kiện đan len tập trung 960 người

Theo AP, tổng cộng 960 người đã tập trung tại thành phố Derby (Anh) để cùng nhau lập kỷ lục “Nhiều người cùng đan và móc len nhất thế giới”, vượt qua kỷ lục cũ được lập tại Australia năm 2017, với 604 người tham gia. Sự kiện tại Derby nhằm kêu gọi cộng đồng yêu thích đan len trên khắp nước Anh quyên góp giúp đỡ những người gặp khó khăn trong mùa đông.

Con nghêu hơn 200 tuổi

Một ngư dân trên đảo St.James ở bang Florida (Mỹ) đã phát hiện con nghêu nặng tới 1,2kg ở vùng biển địa phương. Theo UPI, các nhà nghiên cứu xác nhận nó đã 214 năm tuổi. Theo ghi nhận, con nghêu lâu năm nhất từng được xác định đã 507 tuổi, được phát hiện ngoài khơi Iceland vào năm 2007.

Máy bay giấy bay được xa nhất

Ba kỹ sư người Mỹ đã thiết kế một chiếc máy bay giấy đặc biệt, bay được quãng đường tới 88m. AP cho hay, các kỹ sư đã dành bốn tháng để thử nghiệm những thiết kế máy bay giấy khác nhau nhằm chinh phục danh hiệu “Máy bay giấy bay được xa nhất”.

Hoa xác thối khổng lồ nở hoa

Đạo diễn truyền hình 91 tuổi ảnh 1

Theo AP, du khách đang đổ xô tới vườn thực vật của Đại học Leiden ở Hà Lan để ngắm những bông hoa của loài cây đặc biệt có tên khoa học là Amorphophallus gigas (trong ảnh), còn gọi là “hoa xác chết” hay “hoa xác thối” do đặc tính tỏa mùi rất khó chịu. Loài Amorphophallus khó ra hoa, thường với tần suất là khoảng 10 năm ra hoa một lần duy nhất.